Thứ Năm, 02/12/2021
26 C
Ho Chi Minh City

Thị trường Thương mại điện tử B2B của Việt Nam có tốc độ tăng trưởng cao nhất ở Đông Nam Á,

Các doanh nghiệp lớn hay nhỏ phụ thuộc rất nhiều vào thị trường Thương mại điện tử B2b ngày nay. Trong khi hầu hết mọi người sử dụng Google và các công cụ tìm kiếm khác để tìm kiếm sản phẩm, thì trước đây các doanh nghiệp không có khả năng tương tự. Tuy nhiên, điều này hiện đang thay đổi nhờ ngày càng có nhiều nền tảng thương mại điện tử B2B.

Thị trường Thương mại điện tử B2B của Việt Nam có tốc độ tăng trưởng cao nhất ở Đông Nam Á,
Việt Nam là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất trên thế giới trong những năm gần đây/ techwireasia

Một số người coi Alibaba và Amazon là những người tiên phong trên thị trường B2B trực tuyến. Ngày nay, Alibaba và Amazon là những thị trường B2B lớn nhất ở châu Á.

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ đã và đang dựa vào cả hai trang Thương mại điện tử B2B này để không chỉ tiếp cận với khách hàng trong khu vực mà còn trên toàn cầu.

Trung Quốc chiếm ưu thế trong lĩnh vực thương mại điện tử, đặc biệt là trong các doanh nghiệp B2C , vốn đã phát triển vượt bậc khi các công ty tập trung vào việc phục vụ tốt hơn một lượng lớn khách hàng trong hai thập kỷ qua.

Theo báo cáo Thương mại điện tử B2B: Thách thức và cơ hội tạo ra bởi báo cáo Tăng tốc kỹ thuật số , tổng doanh số bán hàng trên các trang web Thương mại điện tử B2B đã tăng 10% lên 1,39 nghìn tỷ đô la vào năm 2020.

Mặc dù thị trường B2B hiện chỉ chiếm một phần khiêm tốn trong tất cả các giao dịch bán hàng điện tử, nhưng có vẻ như ngành B2B đang hướng tới một mô hình phân phối cuối cùng thống trị thị trường.

Ngoài sự thống trị của Alibaba và Amazon, các trang Thương mại điện tử B2B khác cũng đã xuất hiện trong khu vực để mang đến cho các doanh nghiệp nhiều sự lựa chọn hơn.

Ví dụ ở Ấn Độ, TradeIndia là thị trường B2B trực tuyến lớn nhất tiểu lục địa với hơn 20 triệu lượt truy cập hàng tháng của cả doanh nghiệp vừa và nhỏ và doanh nghiệp lớn.

Ở Đông Nam Á, Averest là thị trường Thương mại điện tử B2B của Malaysia cho tất cả các ngành. Averest cung cấp các gói thành viên cấp thấp phù hợp với túi tiền của các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Nó cũng giúp các doanh nghiệp khai thác tiềm năng xuất khẩu với ngân sách thấp.

Trong khi đó, Obbo.sg là Thị trường B2B lớn nhất của Singapore, lưu trữ hàng nghìn mặt trận trực tuyến của các doanh nghiệp nhỏ với các sản phẩm và dịch vụ, trao quyền cho họ các công cụ kết nối để kinh doanh trên toàn cầu chỉ bằng một vài cú nhấp chuột.

Thị trường thương mại điện tử B2B đang phát triển của Việt Nam
Theo techwireasia, mặc dù là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất trên thế giới, các doanh nghiệp của Việt Nam phải chịu các quy trình thủ công và kém hiệu quả dẫn đến lãng phí thời gian và chi phí cao hơn cho cả người mua và nhà cung cấp khi mua sắm hàng hóa.

Ngoài ra, người mua không thể nhanh chóng tìm được sản phẩm do không rõ ràng và minh bạch về giá cả.

Để giải quyết vấn đề này, EI Industrial là thị trường B2B tập trung vào lĩnh vực công nghiệp đầu tiên tại Việt Nam nhằm mục đích tăng tốc mua sắm kỹ thuật số trong nước. Với eiindustrial.com, người mua hiện có thể dễ dàng tìm nguồn từ nhiều nhà cung cấp và xác định các giao dịch tốt nhất hiện có.

EI Industrial gần đây cũng đã nhận được vòng tài trợ hạt giống trị giá 670 nghìn đô la Mỹ do công ty đầu tư mạo hiểm giai đoạn đầu Cocoon Capital dẫn đầu với sự tham gia của BEENEXT.

Nền tảng hiện đang phục vụ hơn 500 khách hàng tại Việt Nam, bao gồm các công ty toàn cầu như Esquel Group, Heineken, Toshiba, Olam, Aqua, Oishi, Wahl và Central Group.

Nó cũng làm việc với hơn 300 người bán để đáp ứng nhu cầu mua sắm ngày càng tăng, bao gồm Schneider Electric, Bosch, Honeywell và 3M.

Nguồn vốn đến vào đúng thời điểm khi thị trường Thương mại điện tử B2B của Việt Nam có tốc độ tăng trưởng cao nhất ở Đông Nam Á, đạt 13,2 tỷ USD vào năm 2020 và dự kiến ​​sẽ tăng trưởng với tốc độ CAGR là 43% vào năm 2025.

Với nguồn vốn, EI Industrial có kế hoạch xây dựng nền tảng nhanh hơn và thân thiện hơn, đồng thời mở rộng đội ngũ bán hàng, tiếp thị và công nghệ để thúc đẩy tăng trưởng nhanh chóng.

“Việt Nam là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất trên thế giới trong những năm gần đây, và các DNVVN là trụ cột của nền kinh tế.”

“Tôi và những người đồng sáng lập đã thành lập EI Industrial để hiện thực hóa ước mơ phát triển các ngành công nghiệp cốt lõi của Việt Nam thông qua công nghệ. Hiện EI Industrial hỗ trợ các doanh nghiệp và người bán trong việc cải thiện cả năng suất và tỷ suất lợi nhuận của họ ”, Anthony Hồ Phi An, Người sáng lập & Giám đốc điều hành của EI Industrial cho biết.

Đối với Michael Blakey, Đối tác điều hành tại Cocoon Capital, thị trường Việt Nam đang chờ đợi một giải pháp như vậy và EI Industrial giải quyết được nhu cầu rõ ràng.

Họ đã được truyền cảm hứng từ niềm đam mê, quyết tâm và khả năng xây dựng một nền tảng đang giúp số hóa các doanh nghiệp của Việt Nam.

Kể từ khi ra mắt vào tháng 9 năm 2020, eiindustrial.com đã trở thành một trong 100 công ty có tốc độ truy cập Internet tăng trưởng nhanh nhất tại Việt Nam.

Với nhu cầu ngày càng tăng đối với các dịch vụ Thương mại điện tử B2B, ngành công nghiệp này sẽ trở nên lớn mạnh hơn trong những năm tới.

Đọc bài gốc tại nguồn:Thương gia Thị trường

Mới nhất

Bảo vệ nông sản Việt bằng tem truy xuất nguồn gốc nông sản

Dán tem truy xuất nguồn gốc nông sản hiện đang được nhiều doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh nông sản áp dụng như một giải pháp bảo vệ thương hiệu, đồng thời hỗ trợ quản lý sản phẩm khi lưu thông trên thị trường.
- Advertisement -

Vì sao doanh nghiệp nên sử dụng tem bảo hành điện tử ?

So với các loại bảo hành giấy lỗi thời, tem bảo hành điện tử sẽ là xu thế tất yếu cho hoạt động bảo hành sản phẩm, phù hợp thực trạng chuyển đổi số như hiện nay.

Hà Giang: Đội QLTT số 2 thu giữ hàng hóa có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu đã được bảo hộ tại Việt Nam

Ngày 22 tháng 11 năm 2021, qua công tác quản lý địa bàn, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 2 đã ban hành 02 quyết định kiểm tra đột xuất tại hai cơ sở kinh doanh hàng hóa là quần áo may sẵn tại chợ Trung tâm thị trấn Vị Xuyên huyện Vị Xuyên phát hiện hàng hóa có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu.

Phát hiện cơ sở sản xuất, tái chế nhớt thải vi phạm tại Bình Thuận

Đội 2, Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Bình Thuận vừa lập biên bản cơ sở sản xuất tái chế nhớt thải không đăng ký thành lập kinh doanh và chuyển cho Cảnh sát Môi trường củng cố hồ sơ xử lý gồm cả vi phạm về bảo vệ môi trường.

Bài cùng chuyên mục:

Trong tương lai, mô hình kinh doanh chuyển sang online

Về xu hướng kinh doanh trong tương lai, nhiều ngành nghề, lĩnh vực sản xuất kinh doanh sẽ dịch chuyển từ offine sang online, chuyển sang môi trường ảo.

Cách xuất khẩu sản phẩm sang Thái Lan: Hướng dẫn đầy đủ

Thái Lan là một trong những thị trường thương mại điện tử lớn nhất Đông Nam Á, chỉ bị Indonesia vượt qua. Thị trường sẽ tiếp tục tăng qua các năm khi thu nhập khả dụng tăng và thị trường Thương mại điện tử tiếp tục phát triển.

Doanh nghiệp tìm giải pháp kinh doanh trong mùa dịch

Đó cũng là chủ đề của buổi toạ đàm trực tuyến vừa được CLB Doanh nhân Thanh Hóa tại TP Hồ Chí Minh - phía Nam (HTBC) tổ chức nhằm tìm giải pháp để có thể trở lại sản xuất - kinh doanh trong điều kiện bình thường mới.

Mitsubishi ra mắt Xpander phiên bản đặc biệt

Để kỷ niệm 60 năm kinh doanh tại Thái Lan, Mitsubishi đã ra mắt mẫu MPV Mitsubishi Xpander phiên bản đặc biệt Passion Red Edition sản xuất giới hạn nhằm quyên góp từ thiện.

Gừng tươi tại Úc có lúc giá lên tới 850.000 đồng/kg

Qua công tác khảo sát thị trường từ tháng 1/2021, Thương vụ Việt Nam tại Úc nhận thấy gừng tươi tại Úc có thời điểm lên đến hơn 50AUD/1kg (khoảng 850.000 đồng). Úc đang đẩy mạnh nhập khẩu gừng, với dự đoán kim ngạch nhập khẩu mặt hàng này tại Úc có thể lên tới hơn 100 tỷ đồng.

‘Lan đột biến kỹ thuật số’ được rao bán hàng nghìn USD trên sàn tiền điện tử

Cái gọi là hoa lan đột biến của Việt Nam đang được biến thành tài sản kỹ thuật số độc nhất vô nhị và được rao bán trực tuyến với giá lên đến hàng nghìn đô la.

Giá vàng ngày 22/6: Sụt giảm mạnh trên thị trường quốc tế

Trên thị trường quốc tế, vàng sụt giảm mạnh trong bối cảnh đồng USD tăng trước khả năng Fed thắt chặt tiền tệ sớm hơn dự đoán.
- Advertisement -