Thứ Tư, 04/08/2021
32 C
Ho Chi Minh City

Quảng cáo rượu và cờ bạc sẽ hết đất sống trên YouTube?

Bắt đầu từ tháng 6-2021, YouTube sẽ không chấp nhận các quảng cáo liên quan đến rượu, cờ bạc, chính trị… xuất hiện ở đầu trang web hoặc ứng dụng.

Chia sẻ với The Verge, Google cho biết đầu trang là vị trí rất dễ đập vào mắt người xem, do đó việc hạn chế các mẩu quảng cáo liên quan đến rượu, cờ bạc… sẽ mang đến trải nghiệm tốt hơn cho tất cả mọi người ở mọi lứa tuổi.

Quảng cáo rượu và cờ bạc sẽ hết đất sống trên YouTube
Một ví dụ về quảng cáo trên đầu trang. Ảnh: The Verge

Tương tự, các quảng cáo về chính trị cũng sẽ không còn hiển thị ở đầu trang, giúp tránh được những cuộc tranh cãi nảy lửa.

Vấn đề này đã từng xảy ra khi Tổng thống Donald Trump (ở thời điểm đó) mua vị trí này trong 3 ngày trong cuộc bầu cử vào năm 2020.

Trên trang hỗ trợ về quảng cáo, YouTube nói rằng vùng quảng cáo trên đầu trang có thể thúc đẩy phạm vi tiếp cận hoặc gia tăng mức độ nhận biết.

Tuy nhiên giờ đây Google đã cung cấp một tùy chọn để người dùng giới hạn số lượng quảng cáo liên quan đến rượu và cờ bạc mà họ nhìn thấy trên YouTube.

Trong nhiều năm, Google đã cố gắng cân bằng chính sách để hạn chế các quảng cáo sai lệch, sử dụng ngôn từ thù địch hoặc kích động để làm từ khóa.

Ở thời điểm hiện tại, hoạt động kinh doanh quảng cáo của Google cũng đang bị giám sát chặt chẽ từ các nhà lập pháp.

Theo PL TPHCM

Đọc bài gốc tại nguồn:Theo Thương gia và thị trường

Cẩn thận với những quảng cáo về khám, chữa bệnh và bán thuốc trên Youtube

Các video quảng cáo điều trị, khám chữa bệnh và bán thuốc không đúng quy định tràn lan trên youtube vẫn bất chấp quy định pháp luật.

Cẩn thận với những quảng cáo về khám, chữa bệnh và bán thuốc trên Youtube

Các video quảng cáo điều trị, khám chữa bệnh và bán thuốc không đúng quy định tràn lan trên youtube vẫn bất chấp quy định pháp luật.

Mới nhất

- Advertisement -

Hà Giang: Tạm giữ gần 200 phụ kiện điện thoại giả mạo nhãn hiệu SAMSUNG

Ngày 02/8/2021, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1 Hà Giang kiểm tra cửa hàng linh kiện, phụ kiện điện thoại Ngọc Thái (Thành phố Hà Giang), phát hiện gần 200 sản phẩm là phụ kiện điện thoại có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu SAMSUNG.

Tem bảo hành điện tử là gì?

Tem bảo hành điện tử là là loại tem bảo hành ứng dụng công nghệ số hóa, được quản lý thông qua hệ thống SMS hoặc quét mã QR Code. Tem bảo hành điện tử là giải pháp bảo hành hiện đại; giúp tối giản các hình thức kích hoạt bảo hành và lưu giữ thông tin cho người sử dụng.

Bài cùng chuyên mục:

Google tiến sâu vào thương mại điện tử

Google hợp tác với Shopify, GoDaddy và các đối tác khác để giúp người bán dễ dàng bán hàng hơn trên Google Tìm kiếm, Maps và YouTube. Nhưng điều này có ý nghĩa gì đối với các nhà bán lẻ trực tuyến?

Người Việt thường vào Google tìm từ khoá Google

Những từ khóa liên quan đến kết quả xổ số được người Việt tìm kiếm nhiều áp đảo trên Internet. Ngoài ra, họ còn...
- Advertisement -