Thứ Tư, 27/10/2021
27 C
Ho Chi Minh City

Quảng cáo rượu và cờ bạc sẽ hết đất sống trên YouTube?

Bắt đầu từ tháng 6-2021, YouTube sẽ không chấp nhận các quảng cáo liên quan đến rượu, cờ bạc, chính trị… xuất hiện ở đầu trang web hoặc ứng dụng.

Chia sẻ với The Verge, Google cho biết đầu trang là vị trí rất dễ đập vào mắt người xem, do đó việc hạn chế các mẩu quảng cáo liên quan đến rượu, cờ bạc… sẽ mang đến trải nghiệm tốt hơn cho tất cả mọi người ở mọi lứa tuổi.

Quảng cáo rượu và cờ bạc sẽ hết đất sống trên YouTube
Một ví dụ về quảng cáo trên đầu trang. Ảnh: The Verge

Tương tự, các quảng cáo về chính trị cũng sẽ không còn hiển thị ở đầu trang, giúp tránh được những cuộc tranh cãi nảy lửa.

Vấn đề này đã từng xảy ra khi Tổng thống Donald Trump (ở thời điểm đó) mua vị trí này trong 3 ngày trong cuộc bầu cử vào năm 2020.

Trên trang hỗ trợ về quảng cáo, YouTube nói rằng vùng quảng cáo trên đầu trang có thể thúc đẩy phạm vi tiếp cận hoặc gia tăng mức độ nhận biết.

Tuy nhiên giờ đây Google đã cung cấp một tùy chọn để người dùng giới hạn số lượng quảng cáo liên quan đến rượu và cờ bạc mà họ nhìn thấy trên YouTube.

Trong nhiều năm, Google đã cố gắng cân bằng chính sách để hạn chế các quảng cáo sai lệch, sử dụng ngôn từ thù địch hoặc kích động để làm từ khóa.

Ở thời điểm hiện tại, hoạt động kinh doanh quảng cáo của Google cũng đang bị giám sát chặt chẽ từ các nhà lập pháp.

Theo PL TPHCM

Đọc bài gốc tại nguồn:Theo Thương gia và thị trường

Cẩn thận với những quảng cáo về khám, chữa bệnh và bán thuốc trên Youtube

Các video quảng cáo điều trị, khám chữa bệnh và bán thuốc không đúng quy định tràn lan trên youtube vẫn bất chấp quy định pháp luật.

Cẩn thận với những quảng cáo về khám, chữa bệnh và bán thuốc trên Youtube

Các video quảng cáo điều trị, khám chữa bệnh và bán thuốc không đúng quy định tràn lan trên youtube vẫn bất chấp quy định pháp luật.

Mới nhất

Cần chống hàng giả cho sản phẩm phòng chống Covid

Tình trạng buôn bán kinh doanh các sản phẩm phòng chống dịch Covid đang có dấu hiệu gia tăng rất mạnh mẽ trong thời điểm hiện tại và tương lại. Do đó, cần phải có giải pháp ngăn chặn hành vi này.
- Advertisement -

Cảnh báo hình thức lừa đảo xem video, đọc báo tin tức kiếm tiền qua mạng

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, do giãn cách xã hội nên người dân ở nhà có nhiều thời gian rảnh rỗi hơn và đã tìm đến những kênh giải trí, mạng xã hội đặc biệt là YouTube.

Giá heo hơi ngày 19/10/2021: Cả 3 miền đồng loạt giảm, người chăn nuôi ‘hấp hối’

Ghi nhận giá heo hơi ngày 19/10, trên cả 3 miền đồng loạt giảm 1.000 - 3.000 đồng/kg so với hôm qua. Hiện giá heo hơi được thu mua trong khoảng 33.000 - 40.000 đồng/kg.

Chưa được cấp phép, thuốc kháng virus COVID-19 vẫn ‘cháy hàng’

Hàng loạt quốc gia đang vội vã đặt hàng Molnupiravir, một loại thuốc viên sản xuất bởi tập đoàn dược phẩm Merck của Mỹ, được cho là có khả năng giảm 50% nguy cơ nhập viện và tử vong do COVID-19.

Bài cùng chuyên mục:

Vì sao công ty phân phối mỹ phẩm cần phải in tem chống hàng giả?

Bên cạnh những giá trị cốt lõi, tem chống hàng giả còn trở thành công cụ đắc lực giúp các công ty bán lẻ tăng trưởng lợi nhuận, up sales cho doanh nghiệp của mình.

In mã QR Code lên bao bì có những lợi ích gì?

In mã QR Code lên bao bì không chỉ giúp tăng khả năng bảo vệ thương hiệu sản phẩm mà còn đem đến nhiều lợi ích khác cho doanh nghiệp

Google tiến sâu vào thương mại điện tử

Google hợp tác với Shopify, GoDaddy và các đối tác khác để giúp người bán dễ dàng bán hàng hơn trên Google Tìm kiếm, Maps và YouTube. Nhưng điều này có ý nghĩa gì đối với các nhà bán lẻ trực tuyến?
- Advertisement -