Thứ Sáu, 16/07/2021
32 C
Ho Chi Minh City

Samsung phát triển tiền điện tử Samsung Coin của riêng mình

Samsung – gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc – được cho là đang âm thầm phát triển một mạng lưới Blockchain cho riêng mình, thậm chí họ còn cân nhắc khả năng phát hành một đồng token tiền điện tử riêng.

Tương lai không xa, Samsung có thể sẽ phát hành đồng tiền điện tử của riêng mình.

Theo một bài viết đăng tải độc quyền trên CoinDesk Hàn Quốc vào hôm thứ Ba (23/04) thì đơn vị Blockchain của Samsung đang phát triển một mainnet Blockchain dựa trên nền tảng của Ethereum.

Tuy nhiên, dự án này vẫn còn đang ở trong giai đoạn “thử nghiệm nội bộ” và chưa có lịch trình giới thiệu chính thức được tiết lộ.

samsung coin, tiền điện tử, blockchain

Một quan chức giấu tên của Samsung tiết lộ: “Hiện tại, chúng tôi đang cân nhắc xây dựng một Blockchain của riêng mình nhưng mọi thứ vẫn chưa ngã ngũ.

Trong tương lai, nó cũng có thể được biến đổi thành một Blockchain công cộng, nhưng tôi nghĩ là đây sẽ là một mạng lưới kết hợp giữa Blockchain công cộng với tư nhân.

Chúng tôi hy vọng sẽ có thể giới thiệu Samsung Coin ra thị trường, song nước đi này vẫn chưa được nhất trí”.

Nếu được phát triển theo hướng Blockchain công cộng trong tương lai Samsung Coin có thể sẽ được mang lên giao dịch trên các sàn tiền điện tử lớn giống như Bitcoin (BTC) hay Ethereum (ETH).

Ngoài ra, Samsung còn có thể kết nối công nghệ Blockchain với cả ứng dụng thanh toán Samsung Pay của mình.

Trong hơn 1 năm qua, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đã thúc đẩy rất nhiều dự án liên quan đến Blockchain.

Hồi tháng 2, Samsung bắt đầu có bước tiến lớn đầu tiên vào lĩnh vực Blockchain với việc tích hợp khả năng lưu trữ “private key” ví tiền điện tử vào dòng flagship Galaxy S10 của công ty.

Đến tháng 3, Samsung chính thức giới thiệu ví tiền điện tử trên S10, vốn tương thích với Ethereum (ETH) cùng nhiều token ERC-20 khác, nhưng sẽ chỉ được hỗ trợ ở một số quốc gia nhất định.

Với động thái mới nhất này, Samsung cho thấy họ không muốn đứng ngoài trào lưu Blockchain của thế giới công nghệ. Hơn thế nữa, Samsung muốn phát triển một hệ sinh thái với sự kết hợp giữa phần cứng, AI, ứng dụng và cả các phương thức thanh toán hiện đại nhất.

Theo Shortlink.vn

Mới nhất

Cần có giải pháp chống hàng giả bỉm trẻ em

Sử dụng các giải pháp chống hàng giả bỉm trẻ em là việc làm cấp bách trước thực trạng hàng giả, hàng kém chất lượng mặt hàng này ngày càng nhiều trên thị trường.
- Advertisement -

Bài cùng chuyên mục:

Gừng tươi tại Úc có lúc giá lên tới 850.000 đồng/kg

Qua công tác khảo sát thị trường từ tháng 1/2021, Thương vụ Việt Nam tại Úc nhận thấy gừng tươi tại Úc có thời điểm lên đến hơn 50AUD/1kg (khoảng 850.000 đồng). Úc đang đẩy mạnh nhập khẩu gừng, với dự đoán kim ngạch nhập khẩu mặt hàng này tại Úc có thể lên tới hơn 100 tỷ đồng.

Giá vàng ngày 22/6: Sụt giảm mạnh trên thị trường quốc tế

Trên thị trường quốc tế, vàng sụt giảm mạnh trong bối cảnh đồng USD tăng trước khả năng Fed thắt chặt tiền tệ sớm hơn dự đoán.

Cách các công ty B2B có thể tận dụng mô hình D2C

Việc mở các kênh D2C (trực tiếp đến người tiêu dùng) có thể có giá trị đối với các doanh nghiệp B2B. Để làm được vậy đòi hỏi doanh nghiệp phải lập kế hoạch cẩn thận, hiểu rõ về nhu cầu của khách hàng, có dữ liệu tốt và cam kết tạo ra trải nghiệm hấp dẫn.

Giá sắt thép thế giới đạt kỷ lục mới, cao nhất hơn một thập kỷ

Giá thép thanh vằn và thép cuộn cán nóng trên thị trường Trung Quốc đã tăng lên mức cao kỷ lục lịch sử do nhu cầu mạnh cả ở trong và ngoài nước.

Cần có chiến lược phát triển ngành mía – đường bền vững

Trong các số báo 1169 (ngày 29-3) và 1172 (ngày 8-4), Thời Nay đã có các bài viết “Cuộc chơi dành cho doanh nghiệp nhập khẩu mía đường” và “Người trồng mía kêu cứu”, phản ánh việc một số doanh nghiệp (DN) lợi dụng kẽ hở của cơ chế, chính sách ồ ạt nhập khẩu đường và việc chậm áp thuế chống bán phá giá, chống trợ cấp giá đường mía nhập khẩu từ Thái-lan có nguy cơ gây thất thoát lớn cho ngân sách nhà nước. Trước thực trạng này, một vấn đề đặt ra là một số DN đang được nhập khẩu đường giá rẻ nhưng người tiêu dùng lại phải “ngậm đắng” khi giá đường mía cao một cách bất thường (?).

Sự bùng nổ của các ‘nhà máy’ làm tổ yến ở Borneo

Được làm từ nước bọt đông đặc của chim yến trắng, tổ yến đã trở thành một phần của các món ăn Trung Quốc trong 1.200 năm.
- Advertisement -