Thứ Ba, 18/05/2021
33 C
Ho Chi Minh City

Triệu hồi 21 xe Audi Q5 lỗi xi-lanh phanh chính

- Advertisement -

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa phát đi thông báo triệu hồi đối với dòng xe Audi Q5 để kiểm tra và thay thế xi-lanh phanh chính.

Theo thông tin vừa được Cục Đăng kiểm Việt Nam phê duyệt, từ ngày 10.6.2019 Audi bắt đầu triệu hồi 21 chiếc Q5 thuộc hai phiên bản Q5 Sport 2.0 TFSI Quattro và Q5 Design 2.0 TFSI Quattro tại Việt Nam để kiểm tra, thay thế (nếu cần) xi lanh phanh chính.

Tất cả các xe Audi Q5 nằm trong diện triệu hồi làn này đều được Audi AG sản xuất tại Đức từ ngày 1/7/2018 đến ngày 31/3/2019 và do Công ty TNHH ô tô Á Châu nhập khẩu, phân phối tại Việt Nam.

triệu hồi xe, việt nam
21 xe Audi Q5 (Q5 Sport 2.0 TFSI Quattro và Q5 Design 2.0 TFSI Quattro) bị triệu hồi. Ảnh minh họa.

Nguyên nhân được xác định là do lỗi trong quá trình sản xuất xy lanh phanh chính, nhà cung cấp đã cài đặt thiết bị không chính xác, do đó đã có một số phôi xi lanh phanh chính được gia công không đạt yêu cầu thiết kế. Những phụ tùng lỗi này có thể được lắp đặt trên các xe.

Theo thời gian sử dụng xe, dầu xi lanh phanh chính của phanh thủy lực có thể bị rò rỉ, hệ thống phanh có khả năng hư hỏng, dẫn đến nguy cơ xảy ra tai nạn trong quá trình xe vận hành. Tuy nhiên, Audi xác nhận chức năng phanh khẩn cấp của phanh đỗ xe điện tử (EPB) không bị ảnh hưởng và vẫn có thể hoạt động để có thể dừng xe.

Cho đến thời điểm hiện tại Audi chưa ghi nhận bất kỳ trường hợp tai nạn nào liên quan đến sự cố nêu trên. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho người dùng, Audi bắt đầu triển khai chiến dịch triệu hồi để kiểm tra và thay thế (nếu cần) xy lanh phanh chính trên các xe Audi Q5 bị ảnh hưởng. Việc kiểm tra, khắc phục lỗi cho mỗi xe mất khoảng 1 giờ.

Đối với các xe do công ty khác phân phối thuộc diện triệu hồi theo công bố của công ty Audi: Về cơ bản việc triệu hồi các xe này thuộc trách nhiệm của cơ sở nhập khẩu. Tuy nhiên, nếu khách hàng mang xe tới các đại lý ủy nhiệm của Audi Việt Nam (Cty TNHH Ô Tô Á Châu) để yêu cầu xử lý, công ty cũng rất sẵn sàng hỗ trợ liên hệ với công ty mẹ (Audi AG) để xem xét và thực hiện kiểm tra và sửa chữa khi được sự chấp thuận (áp dụng cho xe các Bộ Ngoại Giao hoặc nhập khẩu theo dạng di chuyển tài sản).

Thời gian tiến hành triệu hồi bắt đầu từ ngày 10/6/2019 và kéo dài đến ngày 10/6/2020. Mỗi xe sẽ mất khoảng 1 giờ để kiểm tra và thay thế bộ phận bị lỗi.

Minh Anh/ Thương hiệu và Pháp luật

- Advertisement -

Mới nhất

- Advertisement -

Bài liên quan:

- Advertisement -