CHG.VN

Ngày càng nhiều người chú trọng tới sức khoẻ, chính vì vậy những sản phẩm mắt kính chính hãng thường là sự lựa chọn hàng đầu của mỗi người. Dưới đây là cách giúp người tiêu dùng phân biệt mắt kính hàng thật – hàng nhái.

Kiểm tra mắt kính và ve kính 

Kính mắt thật thường có logo được khắc laze trên mắt kính phải, logo này thường rất dễ dàng để nhận biết. Trên ve mũi của một số loại kính xịn thường được in khắc các con số kích thước cuat mắt, một vài loại khác thường in logo hãng lên trên ve mũi (ví dụ như kính Rayban).

Kiểm tra nhãn và logo của kính mắt

Thông thường, logo của mắt kính chính hãng được in hay khắc trên mắt kính, càng kính hoặc trên phần nhựa tiếp xúc ở vành tai. Các chữ và logo có font chữ, kích thước và màu sắc nhất quán. Cho nên khi bạn nhận thấy bất kỳ một sai sót nào không đồng nhất cùng sự nhất quán ấy thì đích thị “hắn” là hàng fake.

Tìm kiếm thông tin về số model sản phẩm

Về số model của kính thực ra không phụ thuộc vào việc bạn mua hàng qua mạng hay bạn đến trực tiếp cửa hàng. Nhưng điều bạn cần tập trung là truy cập vào website của nhà sản xuất để xác thực dãy số model của chiếc kính đó. Số model này luôn được nhìn thấy trên gọng kính của bất kỳ chiếc kính authentic nào, còn những chiếc kính hàng fake thì số model không được liệt kê trên Website chính hãng..

Chọn mua mắt kính từ những người bán hàng có uy tín và danh tiếng

Những chiếc kính authentic thường được phân phối bởi các website hoặc cửa hàng được ủy quyền. Đối với các cửa hàng nhỏ lẹ, hàng chợ thì đa phần kính không đảm bảo. Bạn để ý nếu giá sản phẩm được giảm quá sâu và giá rẻ bất ngờ thì nhiều khả năng sẽ không là hàng thật đâu.

Vì thế bạn nên cân nhắc trước khi mua hàng nếu website ấy thiếu thông tin liên hệ, thiếu các thông tin bảo hành, đổi trả.

Một số lưu ý cho bạn về việc quyết định mua hàng kính mắt:

+ Nếu bạn mua hàng online từ một website nào đó, hãy kiếm tra những đánh giá phản hồi từ những người mua khác và đánh giá về đơn vị bán hàng.

+ Mua ở nơi bạn bè của bạn đã từng mua hàng và đánh giá chất lượng sản phẩm cao, cũng như những nơi bán bởi một người lâu năm trong nghề và có uy tín nhất định.

+ Một website bán mắt kính chính hãng, có bảo hành và cam kết về sản phẩm của mình.

– Nhận biết các câu từ để phân biệt hàng thật hay hàng fake

Một số từ ngữ như “high quality” – chất lượng cao, “cosmetic” – phụ kiện làm đẹp, “replice” – siêu nhái, “inspired by” – kính mắt phong cách, kiểu dáng hãng A, B, C thường được sử dụng khi người bán kính không bán hàng chính hãng.

Hãy chú ý về các từ ngữ này trong phần mô tả sản phẩm khi bạn tìm mua kính mắt trên mạng. Thêm nữa, mắt kính fake thường là những mắt kính dễ vỡ và không có lớp chống tia UV, tia cực tím.

Nguồn: Báo Thương hiệu và Công luậnTIN ĐÃ ĐĂNG: