Thứ Hai, 19/04/2021
33 C
Ho Chi Minh City

Cách phân biệt iPhone 6s thật giả

- Advertisement -

Trong những ngày gần đây, thông tin về việc tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh xuất hiện những chiếc iPhone 6S giả đang làm nhiều người hoang mang. Đặc biệt là cách kiểm tra iPhone bằng số Imei vẫn được mọi người thực hiện đã không còn tác dụng.

iphone 6s, phân biệt iphone 6s thật giả
Ảnh minh họa.

Cuối năm là lúc nhiều người muốn nâng cấp chiếc smartphone của mình và iPhone 6S đã qua sử dụng trở thành một lựa chọn. Tuy nhiên trên các diễn đàn công nghệ trong những ngày gần đây đã có không ít thông tin về những chiếc iPhone 6S bị làm giả.

Mặc dù đây vẫn là một chiếc iPhone thật sự từ Apple chứ không phải Android có giao diện iPhone. Nhưng trên thực tế, chỉ có phần vỏ máy là của iPhone 6S. Các chi tiết bo mạch chủ lại của iPhone 5s, camera cũng của mẫu iPhone thấp hơn và màn hình được thay bằng linh kiện trôi nổi.

Trong khi đó, kiểm tra số Imei tại trang web của Apple vẫn cho kết quả là chiếc iPhone 6S với đúng màu sắc và dung lượng bộ nhớ. Dưới đây là cách nhận biết chiếc iPhone 6S giả khi những cách kiểm tra trước đây không còn hiệu quả.

Cách phân biệt iPhone 6s thật giả

3D Touch không có tuỳ chỉnh

Đây là công nghệ màn hình cảm ứng nhận biết được lực ấn của ngón tay người dùng khi tác động lên màn hình và chỉ có trên iPhone 6S. Tuy nhiên bằng các thủ thuật về phần mềm, chiếc iPhone giả cũng sẽ có chức năng này.

iphone 6s thật giả, iphone 6s 3d touch
iPhone 6S giả không có tuỳ chọn này

Khi vào phần Cài đặt/ Trợ năng. Người dùng sẽ thấy menu tuỳ chỉnh 3D touch. Trong khi đó những chiếc iPhone giả không có phần này. Ngoài ra rung khi ấn vào màn hình của máy 6S thật rất nhẹ còn máy giả sẽ khá mạnh như khi nhận thông báo hay cuộc gọi.

Kiểm tra ảnh từ Camera

Hiện tại, các máy iPhone 6S giả xuất hiện trên thị trường vẫn sử dụng camera của các iPhone thế hệ trước. Do vậy có thể trong tương lai, nếu người làm giả sử dụng chính camera của iPhone 6S thì cách này sẽ không còn hiệu quả nữa.

iphone 6s, phân biệt iphone 6s thật giả

Ứng dụng Camera+ sẽ thông tin chi tiết về chiếc máy ảnh

Người dùng có thể cài đặt ứng dụng có tên “Camera+” sau đó mở 1 bức ảnh trong ứng dụng này sẽ thấy chi tiết các thông số chụp từ bức ảnh. Nếu sử dụng camera của iPhone 5S thì trong ứng dụng sẽ hiển thị thông tin này.

Ngoài ra trong phần Cài đặt/Camera thì độ phân giải tối đa của video được quay chỉ là 1920×1080. Trong khi đó iPhone 6S thật cho độ phân giải tới 4K.

Touch ID hoạt động chậm

Do iPhone 6S sử dụng cảm biến vân tay thế hệ mới nên chỉ cần đặt tay lên phần cảm biến là máy có thể mở khoá ngay lập tức. Chiếc iPhone giả sẽ không thể mở khoá do dùng cảm biến vân tay của 5S. Người dùng cần phải giữ tay trên cảm biến vài giây thì máy mới nhận ra để mở máy.

Xuất hiện cấu hình lạ

Đây là một thông tin trong phần Cài đặt chung của máy. Khi không có cấu hình gì được cài đặt, phần này sẽ không hiển thị nhưng trên máy giả, phần này sẽ nằm sau cài đặt về đồng bộ hoá với iTunes qua Wi-Fi và cài đặt VPN.

Cấu hình lạ cho ứng dụng Appcola được tìm thấy trong iPhone giả (ảnh: tinhte.vn)  
Cấu hình lạ cho ứng dụng Appcola được tìm thấy trong iPhone giả (ảnh: tinhte.vn)  

Tại đây sẽ xuất hiện một cấu hình có tên Shenzhen Newsky Technology ở trạng thái đã được xác minh và tin cậy. Đi kèm với đó là một ứng dụng có tên Appcola được cài đặt kèm. Đây là ứng dụng cho phép cài đặt các tuỳ chỉnh và ứng dụng khác mà không cần thông qua App Store. Nhiều kỹ thuật viên về iPhone cho rằng đây là cách để đưa các tuỳ chỉnh của iPhone 6S thật lên chiếc máy giả và không cần jailbreak máy.

Bên cạnh đó còn 1 số đặc điểm khác khá khó nhận ra nên người dùng nên mượn 1 chiếc iPhone 6S thật để tiện so sánh giữa 2 máy. Đầu tiên là flash trên màn hình khi sử dụng camera trước để chụp ảnh. Máy giả sẽ cho màu trắng giữa các lần chụp không giống nhau cả về thời gian hiển thị lẫn màu trắng trên màn hình.

Khi trượt từ cạnh màn hình bên trái sang phải màn hình sẽ không hiện cửa sổ chuyển đổi đa tác vụ. Ngoài ra máy hoạt động sẽ gặp tình trạng giật, lag chứ không mượt hoàn toàn như iPhone 6S thật.

Người mua khi chọn máy nên chọn những nơi có Wi-Fi hoặc chiếc máy đó có kết nối dữ liệu di động để có thể tiện tải về các ứng dụng cần thiết cho việc kiểm tra.

Ngoài ra cũng nên yêu cầu người bán cho phép restore hoàn toàn máy từ iTunes với firmware cập nhật từ server Apple, tránh trường hợp của một người dùng tại Hà Nội, khi khôi phục cài đặt trên máy đã không phát hiện ra do các tuỳ chỉnh giả 6s vẫn tồn tại khi khôi phục trên máy.

Người mua cũng khó có thể yêu cầu người bán cho phép tháo máy để kiểm tra các chi tiết khác nên việc khôi phục hoàn toàn từ máy tính là rất quan trọng.

TÙNG LINH
Theo bizlive.vn

- Advertisement -

Mới nhất

- Advertisement -

Bài liên quan:

- Advertisement -