Chủ Nhật, 18/04/2021
30 C
Ho Chi Minh City

Phân biệt dầu gội đầu giả, thật để bảo vệ sức khỏe gia đình

- Advertisement -

Dầu gội đầu là loại sản phẩm quen thuộc và gần như không thể thiếu trong mọi gia đình. Tuy nhiên, hiện nay dầu gội đầu đang bị làm giả và bán tràn lan khiến người tiêu dùng hết sức lo ngại.

Dầu gội đầu giả không những không giúp làm sạch và dưỡng tóc mềm mượt, mà còn chứa các chất độc vô cùng có hại có sức khỏe. Để bảo vệ bản thân và gia đình, bạn cần biết cách phân biệt dầu gội đầu thật giả, để chắc chắn mua được hàng đúng chất lượng.

dầu gội đầu giả, phân biệt dầu gội đầu thật giả
Phân biệt dầu gội đầu thật giả để bảo vệ cả gia đình

Xem kỹ tem chống hàng giả, mã vạch sản phẩm

Các sản phẩm chính hãng được nhập khẩu hay sản xuất tại Việt Nam đều được dán tem chống hàng giả, bao bì nhãn mác đầy đủ các thông số, có mã vạch, không bị bong tróc. Hiện nay, tem chống hàng giả vẫn có thể làm giả, nên bạn cần lưu ý xem xét kỹ tem khi mua hàng.

Khi mua dầu gội dầu, bạn hãy cầm và quan sát sản phẩm thật kỹ xem có đầy đủ tem chống hàng giả và mã vạch không, mã vạch phải đảm bảo còn nguyên, in rõ ràng. Nếu có sẵn phần mềm đọc mã vạch trên điện thoại, bạn có thể quét để biết rõ nguồn gốc của sản phẩm, xem có khớp với thông tin trên bao bì hay không.

Các thông số: Hàng thật phải được in rõ ràng, không mờ hay bong tróc.

Nhìn vào hình thức của sản phẩm

Dầu gội đầu chính hãng luôn được chăm chút về bao bì và hình thức của sản phẩm. Phần bao bì được in bằng chất liệu mực tốt nên sắc nét, bóng bẩy và bắt mắt. Logo thương hiệu được in rõ ràng, chữ sắc cạnh, không bị lem nhem.

Trong khi dầu gội đầu giả được sản xuất tại các cơ sở “chui” không có đủ cơ sở vật chất và để tiết kiệm chi phí, nên bao bì không được chăm chút. Màu mực in trên bao bì có thể bị nhòe, mờ nhạt, không sắc nét, logo thậm chí còn sai chính tả.

Đặc biệt đối với các cách in nổi, in bóng ở logo, tên hãng… của hàng chính hãng, hàng giả hầu như không thể in được như vậy. Đây là yếu tố giúp bạn phân biệt được hàng giả nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Hà Trần
Thương hiệu & Công luận

- Advertisement -

Mới nhất

- Advertisement -

Bài liên quan:

- Advertisement -