Thứ Ba, 18/05/2021
33 C
Ho Chi Minh City

Bán thuốc ‘dỏm’, quá đát bị phạt tiền, tước giấy phép

- Advertisement -

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM tiếp tục phát hiện nhiều đơn vị, cá nhân vi phạm quy định về khám chữa bệnh, kinh doanh mỹ phẩm và dược phẩm trong cuối tháng Chín, đầu tháng Mười vừa qua.

Cụ thể, Công ty TNHH một thành viên Dịch vụ y tế Âu Á (Q.6) bị phạt 61 triệu đồng vì không bảo đảm các điều kiện về nhân lực trong quá trình hoạt động, quảng cáo vượt phạm vi chuyên môn.

Tương tự, ngoài hành vi quảng cáo khám chữa bệnh quá phạm vi chuyên môn, Công ty TNHH một thành viên Dịch vụ y tế Thế Giới (Q.5) còn thu tiền dịch vụ khám chữa bệnh cao hơn giá niêm yết, bị phạt 40 triệu đồng.

Công ty TNHH Đầu tư y tế quốc tế 202 (Q.10) quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi quảng cáo, bị phạt 35 triệu đồng.

Công ty TNHH Thẩm mỹ Quốc tế A&A (Q.3) hoạt động không biển hiệu, bị phạt 38 triệu đồng. Công ty TNHH Greeny (Q.1) sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ bị phạt 43 triệu đồng.

Đặc biệt nghiêm trọng là vụ bà Nguyễn Phương Dung (H.Bình Chánh) bị phạt gần 83 triệu đồng. Vào thời điểm kiểm tra, người quản lý chuyên môn nhà thuốc Đức Lợi 5 do bà làm chủ vắng mặt nhưng không thực hiện việc ủy quyền theo quy định.

Đơn vị này cũng không thực hiện việc mở sổ hoặc không sử dụng phương tiện để theo dõi hoạt động mua bán thuốc; không đáp ứng yêu cầu bảo quản thuốc; bán lẻ thuốc đã hết hạn sử dụng; bán thuốc không rõ nguồn gốc, thuốc không được phép lưu hành và kinh doanh thuốc không còn nguyên vẹn bao bì.

Bà Dung bị tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề, giấy chứng nhận điều kiện kinh doanh thuốc đối với nhà thuốc Đức Lợi 5 trong thời hạn 4,5 tháng.

 Quốc Ngọc/ Phụ nữ online

- Advertisement -

Mới nhất

- Advertisement -

Bài liên quan:

- Advertisement -