Thứ Bảy, 15/05/2021
29 C
Ho Chi Minh City

Ngồi tù vì buôn lậu iPhone, iPad giả sản xuất tại Trung Quốc vào chính … quốc gia trụ sở Apple

- Advertisement -

Một người Trung Quốc sống ở Mỹ đã bị kết án 37 tháng tù giam vì hành vi nhập lậu iPhone, iPad giả sản xuất tại Trung Quốc vào Mỹ. Tổng cộng đã có hơn 40.000 iPhone, iPad giả được nhập lậu và thu số tiền hơn 1 triệu USD.

iphone-gia-trung-quoc
Hàng chục ngàn iPhone, iPad giả tuồn từ Trung Quốc vào Mỹ
Theo Bộ Tư pháp Mỹ (DOJ), các sản phẩm, bao gồm iPhone và iPad giả, được nhập lậu từ Trung Quốc vào Mỹ. Sau thời gian ở tù, Jianhua “Jeff” Li, 44 tuổi, sẽ còn bị giám sát 1 năm.

Hơn 40.000 thiết bị và phụ kiện điện tử, cùng với các loại nhãn mác và bao bì giả mạo mang nhãn hiệu Apple, đã bị buôn bán và nhập lậu vào Mỹ trong khoảng thời gian từ tháng 7 năm 2009 đến tháng 2 năm 2014.

Các nhãn mác giả và sản phẩm giả mạo hàng Apple đã được vận chuyển riêng để tránh bị hải quan phát hiện, DOJ cho biết.

“Các thiết bị sau đó đã được chuyển đến cho những kẻ đồng mưu trên khắp nước Mỹ”, Bộ Tư pháp cho biết. “Số tiền thu được sẽ chuyển trở lại các tài khoản của kẻ chủ mưu ở Florida và New Jersey thông qua các khoản tiền mặt và sau đó một phần được chuyển cho những kẻ đồng bọn ở Ý, tiếp tục ngụy trang nguồn tiền để tránh tội rửa tiền”.

Hơn 1,1 triệu USD tiền bán hàng được chuyển từ các tài khoản ở Mỹ vào các tài khoản mà Li kiểm soát ở nước ngoài, cơ quan này cho biết.

Li, sống ở Mỹ bằng visa sinh viên, đã nhận tội tại Tòa án quận New Jersey về tội buôn bán hàng giả và nhãn mác giả vào Mỹ. Li đã bị kết án tại tòa án liên bang Newark

Theo Itcnews

 

- Advertisement -

Mới nhất

- Advertisement -

Bài liên quan:

- Advertisement -