Thứ Năm, 17/06/2021
30 C
Ho Chi Minh City

Livestream bán hàng “nhái” thương hiệu Chanel, Gucci, vợ Lê Dương Bảo Lâm bị xử phạt

Hơn 10.300 sản phẩm mỹ phẩm các loại là hàng hóa nhập khẩu được cơ quan chức năng phát hiện là giả mạo nhãn hiệu Chanel, Gucci… được bán qua Facebook Quỳnh Quỳnh của vợ diễn viên hài Lê Dương Bảo Lâm.

Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Đồng Nai cho biết, một trang cá nhân Facebook có tên Quỳnh Quỳnh thường có hoạt động livestream bán các mặt hàng giả với số lượng lớn.

Được biết, cửa hàng Quỳnh Quỳnh (địa chỉ tổ 13, khu 13, xã Long Đức, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) do bà Tạ Thị Quỳnh Anh (vợ diễn viên Lê Dương Bảo Lâm) làm chủ.

Cửa hàng này đã kinh doanh 10.300 sản phẩm mỹ phẩm các loại là hàng hóa nhập khẩu có nhãn gốc tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt, tổng giá trị hàng hóa vi phạm là 60,5 triệu đồng.

Livestream bán hàng “nhái” thương hiệu Chanel, Gucci, vợ Lê Dương Bảo Lâm bị xử phạt
Vợ chồng Lê Dương Bảo Lâm livestream bán nhiều sản phẩm “nhái” thương hiệu trên Facebook (Ảnh chụp màn hình)

Trước đó, chủ kinh doanh cũng đăng bán 1.118 chai dầu thơm là hàng hóa giả mạo nhãn hiệu Chanel, Gucci đang được bảo hộ độc quyền tại Việt Nam, tổng giá trị hàng hóa vi phạm là 29,5 triệu đồng.

Hơn nữa, tại tài khoản vi phạm này, nam diễn viên hài Lê Dương Bảo Lâm cũng thường xuyên xuất hiện cùng vợ mình livestream bán hàng.

Với hành vi buôn bán hàng hóa giả nhãn hiệu Chanel đang được bảo hộ độc quyền tại Việt Nam trên mạng xã hội, Cục QLTT tỉnh Đồng Nai đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với cửa hàng Quỳnh Quỳnh với tổng mức phạt tiền nộp ngân sách là 51,25 triệu đồng.

Tổng giá trị hàng hóa vi phạm là 90 triệu đồng, buộc tiêu hủy hàng hóa vi phạm là hàng hóa giả mạo nhãn hiệu trên 1.000 chai dầu thơm là hàng hóa giả mạo nhãn hiệu Chanel, Gucci được bảo hộ độc quyền tại Việt Nam.

Đồng thời, cửa hàng cũng bị áp dụng hình thức phạt bổ sung: đình chỉ hoạt động kinh doanh hàng hóa trong thời hạn 02 tháng đối với hành vi bán hàng hóa vi phạm giả mạo nhãn hiệu.

Đọc bài gốc tại nguồn:Kim Thy/ Tiêu dùng

Mới nhất

- Advertisement -

Bài liên quan:

- Advertisement -