Thứ Bảy, 15/05/2021
29 C
Ho Chi Minh City

Giả danh siêu thị Nguyễn Kim để lừa đảo

- Advertisement -

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng thời gian gần đây đã tiếp nhận một số phản ánh, khiếu nại của người tiêu dùng về việc có đơn vị giả mạo thương hiệu của các siêu thị điện máy nổi tiếng để lừa dối người tiêu dùng.

Theo thông tin cho biết, mới đây nhiều người tiêu dùng phản ảnh về nghi ngờ nhiều cửa hàng, địa điểm bảo hành, sửa chữa các thiết bị điện tử gia dụng có dấu hiệu giả mạo thương hiệu.

Cụ thể, tại địa chỉ webstie: http://trungtamdientunguyenkim.com có sử dụng logo của Công ty cổ phần thương mại Nguyễn Kim. Khi liên hệ qua điện thoại, người tiêu dùng được cho biết là trung tâm bảo hành và sửa chữa của Nguyễn Kim.

Do tin tưởng đây là đơn vị bảo hành, sửa chữa của các thương hiệu uy tín nên người tiêu dùng đã mang các thiết bị tới để sửa chữa. Kết quả giá sửa chữa thường rất cao và sau khi sử dụng được một thời gian thì thiết bị lại bị hỏng, không được bảo hành. Khi liên hệ lại với các đơn vị này, người tiêu dùng lại tiếp tục bị báo giá sửa chữa cao. Chỉ đến khi người tiêu dùng liên hệ tới một số đơn vị sửa chữa khác để kiểm tra thì mới phát hiện nguyên nhân bị hỏng hoàn toàn khác và chi phí sửa chữa cũng thấp hơn nhiều.

Trên cơ sở nội dung khiếu nại nêu trên, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đã làm việc với doanh nghiệp Nguyễn Kim đối với trang web tại địa chỉ http://trungtamdientunguyenkim.com nêu trên. Kết quả xác minh cho thấy, trang website nêu trên không phải là trang web của Công ty cổ phần Thương mại Nguyễn Kim.

Ngoài ra, còn rất nhiều các đơn vị khác giả mạo thương hiệu Nguyễn Kim để trục lợi từ người tiêu dùng. Trước thực trạng này, trên website chính thức của Nguyễn Kim cũng đã cảnh báo người tiêu dùng về trường hợp lừa đảo, mạo danh thương hiệu này.

Để đảm bảo quyền lợi của khách hàng tránh bị các đối tượng lừa đảo lợi dụng, Trung tâm Mua sắm Sài Gòn Nguyễn Kim xin thông báo: Nguyễn Kim chỉ có một website duy nhất là www.nguyenkim.com, cập nhật các thông tin về hoạt động kinh doanh, bảo hành, mua sắm… Các tên miền khác đều là mạo danh.

Nguồn: Báo Thương hiệu và Công luận

- Advertisement -

Mới nhất

- Advertisement -

Bài liên quan:

- Advertisement -