Thứ Sáu, 07/05/2021
26 C
Ho Chi Minh City

Giá thịt heo, thịt heo xông khói sẽ tăng cao vì dịch tả heo châu Phi ở Trung Quốc

- Advertisement -

Dịch tả heo châu Phi bùng phát ở Trung Quốc sẽ khiến giá thịt heo, thịt heo xông khói tiếp tục tăng cao trong vài tháng tới, do các nhà cung ứng ở châu Âu đối mặt với nguồn cầu tiêu thụ hai loại thịt này tăng lên.

Đó là cảnh báo của công ty cung ứng Beacon (Anh), sau khi cơn dịch quật chết đàn heo ở Đông Á hồi năm 2018, sau khi dịch bị phát hiện trước tiên ở Trung Quốc hồi tháng 8/2018.

trại heo ở Trung Quốc, dịch tả châu Phu
Một trại heo ở Trung Quốc – Ảnh : Reuters

Beacon nói nhánh cung ứng Bidfoot của mình đã phát hiện các nhà cung ứng thịt heo xông khói Hà Lan và Đức đã nhận đơn đặt hàng lớn từ Trung Quốc cho suốt năm 2019. Theo Bidfoot, giá thịt heo xông khói đã tăng 18% từ tháng 2 đến tháng 4/2019, và giá thị trường thịt heo đã tăng 38% trong 4 tuần gần đây nhất.

Beacon còn nói nhánh cung ứng Brake của họ đã nhận định khoảng từ 30-50% các trại nuôi heo Trung Quốc đã bị nhiễm dịch tả heo châu Phi, điều khiến giá thịt heo tăng trên toàn thế giới.

Giám đốc Beacon, ông Ben Charles nói: “Brexit (Anh rời khỏi EU) đã là động lực phía sau giá thịt heo tăng suốt quí 1/2019, nhưng dịch tả heo châu Phi tăng thêm sức ép lên thị trường này. Nguồn cầu tăng hiện nay mà các nhà cung ứng châu Âu phải đối mặt khiến có khả năng giá sẽ tiếp tục tăng cao suốt phần còn lại của năm nay”.

Ông cho biết công ty “sẽ làm việc chặt chẽ với các nhà cung cấp hàng đầu, để theo dõi sức tăng giá nhằm bảo đảm nguồn cầu không vượt quá nguồn cung và để giảm thiểu mức tăng giá càng nhiều càng tốt”.

Theo Tổ chức Thú Y thế giới, dịch tả heo châu Phi “là một căn dịch virút nghiêm trọng, tác động đến lợn nhà nuôi và lợn hoang, và dù “chịu trách nhiệm gây lỗ lã kinh tế và cho sản xuất, virút này không gây hại cho người”.

Theo Thế Giới Tiếp Thị Online 

- Advertisement -

Mới nhất

- Advertisement -

Bài liên quan:

- Advertisement -