Thứ Năm, 15/07/2021
26 C
Ho Chi Minh City

Mỹ phẩm Sắc Mộc Thảo: “Nổ” về công dụng trị bệnh, lừa người tiêu dùng?

Những sản phẩm mỹ phẩm mang nhãn hiệu Sắc Mộc Thảo này trên bao bì ghi do Công ty TNHH SX -TM Sắc Mộc Thảo có địa chỉ, 77/1 đường số 21, phường 8, quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh sản xuất và phân phối.

Sản phẩm Sắc Mộc Thảo Luxury đặc trị X3 “nổ” về công dụng trị bệnh

Theo lời quảng cáo, phóng viên đã tìm mua sản phẩm mỹ phẩm mang nhãn hiệu Sắc Mộc Thảo luxury đặc trị X3. Trên hộp mỹ phẩm này có ghi mã vạch 8938515269068, ngày sản xuất 15/9/2019, hạn sử dụng 2 năm, tuy nhiên lại không thấy thông tin về số lô sản xuất. Cũng trên vỏ sản phẩm có ghi SKN101016-654/Pasteur, GPKD 0314084635, giá bán 370.000 đồng.

Điều đáng chú ý, cũng trên bao bì ở phần ghi thành phần của sản phẩm chỉ ngắn gọn “100% thảo dược thiên nhiên”.  Còn về công dụng của sản phẩm thì ghi “Lưu ý: Đặc trị x3 chỉ dùng cho da sử dụng 2-3 chai Sắc Mộc Thảo thông thường mà vẫn chưa có tác dụng… Sản phẩm kích bong nhanh dành cho da chai lì”.

Như vậy có thể khẳng định, sản phẩm Sắc Mộc Thảo luxury đã vi phạm những điều cấm tại Thông tư 06/2011/TT-BYT – Quy định về quản lý mỹ phẩm do Bộ Y tế ban hành ngày 25/1/2011. Trong đó, số lô sản xuất là một trong những nội dung bắt buộc phải ghi trên nhãn gốc của bao bì trực tiếp của sản phẩm.

Ngoài ra, việc ghi công dụng của “đặc trị” của mỹ phẩm Sắc Mộc Thảo luxury đã vi phạm nghiêm trọng những điều cấm tại Thông tư này. Cụ thể, tại Phụ lục số 03-MP của thông tư 06/2011/TT-BYT cũng nêu rõ: “Sản phẩm mỹ phẩm không được thể hiện như một sản phẩm để chữa bệnh hoặc phòng bệnh cho người”.

Một số sản phẩm mà công ty TNHH SX -TM Sắc Mộc Thảo sản xuất và phân phối có dấu hiệu vi phạm pháp luật

Bên cạnh đó, Cục Quản Lí dược, Bộ Y tế đã có hướng dẫn rằng: “Các từ mang ý nghĩa chữa cho khỏi như “trị”, “điều trị”, “chữa trị” không được chấp nhận trong việc công bố tính năng cũng như đặt tên sản phẩm mỹ phẩm (Ví dụ: trị gàu, trị nám, trị mụn, trị viêm lợi, …)”.

Đây mới chỉ là một sản phẩm mà chúng tôi đang chỉ ra, còn 4 sản phẩm hiện nay phóng viên đang có như Sắc Mộc Thảo Luxury Trị mụn nám sẹo rỗ, Mặt Nạ Đông Y, Sắc Mộc Thảo Anti melasma whitening facial, Face Serum đều có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Như vậy có thể thấy, trên sản phẩm đã phơi bày sự thật là sản phẩm Sắc Mộc Thảo có thành phần như thế nào? Sản phẩm đã được cơ quan chức năng cấp phiếu công bố chưa? Hay sản phẩm đang được sản xuất chui?

Điều này đã đặt ra câu hỏi, phải chăng vì lợi ích của doanh nghiệp mà bỏ qua quyền lợi của người tiêu dùng? Công ty TNHH SX -TM Sắc Mộc Thảo có đang cố tình ghi những thông tin không đúng quy định trên nhãn sản phẩm cùng những lời quảng cáo “có cánh” để đánh lừa người tiêu dùng và các đại lí nhằm gia tăng lợi nhuận?

Từ những thông tin trên, Tieudung.vn đề nghị các cơ quan chức năng là Sở Y tế, Cục Quản lý Thị trường TP Hồ Chí Minh giải quyết theo thẩm quyền, làm rõ những dấu hiệu nghi vấn trên, thông báo kết quả cho Báo theo quy định của Luật Báo chí.

Chúng tôi sẽ tiếp tục phản ánh thông tin này tới bạn đọc.

Hà Nam/ Tiêu dùng

https://tieudung.vn/bao-ve-ntd/my-pham-sac-moc-thao:-no-ve-cong-dung-tri-benh-lua-nguoi-tieu-dung-41249.html

 

 

 

 

 

 

 

Mới nhất

Cần có giải pháp chống hàng giả bỉm trẻ em

Sử dụng các giải pháp chống hàng giả bỉm trẻ em là việc làm cấp bách trước thực trạng hàng giả, hàng kém chất lượng mặt hàng này ngày càng nhiều trên thị trường.
- Advertisement -

Bài cùng chuyên mục:

Vina CHG ra mắt phần mềm Vinacheck + giúp quản lý doanh nghiệp và bảo vệ thương hiệu trên nền tảng số

Giải pháp phần mềm Vinacheck+ với các tính năng quản lý kho chuyên nghiệp, kênh phân phối, xuất nhập hàng hóa thông qua mã QR Code kết hợp SMS và giải pháp chống hàng giả thông minh độc quyền của Vina CHG giúp doanh nghiệp bảo vệ thương hiệu trên nền tảng số và quản trị doanh nghiệp một cách tiện lợi, hiệu quả, tiết kiệm chi phí.

Google tiến sâu vào thương mại điện tử

Google hợp tác với Shopify, GoDaddy và các đối tác khác để giúp người bán dễ dàng bán hàng hơn trên Google Tìm kiếm, Maps và YouTube. Nhưng điều này có ý nghĩa gì đối với các nhà bán lẻ trực tuyến?

Lazada miễn phí vận chuyển 100% tất cả đơn hàng thiết yếu ở TP HCM

Nhằm chung tay cùng người dân TP HCM đẩy lùi dịch bệnh, sàn thương mại điện tử Lazada sẽ áp dụng chính sách miễn phí vận chuyển 100% cho tất cả đơn hàng thực phẩm tươi sống từ 50.000 đồng trên toàn địa bàn TP HCM từ ngày 9-7 đến hết ngày 26-7-2021.

Bắt giữ 10 tấn cánh gà, nầm lợn, râu bạch tuộc trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ

Thông tin từ Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 3 (Cục Cảnh sát giao thông) cho biết, đơn vị vừa bắt giữ một xe ô tô chở 10 tấn thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc tại km 188+300 cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ.

Hà Nội: Phát hiện kho hàng “khủng” nghi mỹ phẩm giả của các nhãn hiệu nổi tiếng

Kiểm tra kho hàng nằm bên trong Công ty Cổ phần đầu tư – xây dựng Hà Nội, lực lượng chức năng phát hiện hàng nghìn sản phẩm có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng như: LV, Gucci, Dolce & Gabbana, Lacôme…

Ngăn mỹ phẩm giả, kém chất lượng bằng tem chống hàng giả mỹ phẩm

Bên cạnh sự vào cuộc từ lực lượng chức năng, sử dụng tem chống giả cho mỹ phẩm là cách mà doanh nghiệp cần ứng dụng để vào vệ thương hiệu và lợi ích người tiêu dùng.

Hà Nội: Triệt phá kho hàng “khủng” có dấu hiệu sản xuất mỹ phẩm giả

Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 11 (Cục Quản lý thị trường TP. Hà Nội) phối hợp với Công an huyện Thanh Oai vừa phát hiện và triệt phá kho hàng “khủng” có dấu hiệu sản xuất, tiêu thụ mỹ phẩm giả.
- Advertisement -