Thứ Tư, 14/04/2021
29 C
Ho Chi Minh City

Sàn thương mại điện tử Sendo.vn bị tố đăng bán hàng giả

- Advertisement -

Giám đốc điều hành Công ty bảo mật Nam Trường Sơn (NTS Group) Ngô Trần Vũ vừa thông tin việc đã gửi cảnh báo tới Sendo.vn rằng sản phẩm phần mềm diệt virus Kaspersky (NTS Group độc quyền phân phối tại Việt Nam) đang được rao bán trên sàn thương mại điện tử này là hàng giả.  

Sản phẩm bán trên Sendo.vn bị NTS Group tố là giả
Sản phẩm bán trên Sendo.vn bị NTS Group tố là giả

Theo ông Ngô Trần Vũ, nguồn gốc key bản quyền của sản phẩm bán trên Sendo.vn không hợp lệ, không được phép mua về bán lại. Khách hàng sẽ không được hỗ trợ kỹ thuật bản quyền Kaspersky như mua tại NTS.

Về việc xác định sản phẩm đang bán trên Sendo.vn có phải 100% là giả hay không, ông khẳng định: “Hàng này không đủ tiêu chuẩn để bán cho khách hàng. Mặc dù xuất xứ có thể từ Kaspersky!”

Ông Vũ cũng cho rằng, khi nhận thông tin tố giác hàng giả thì Sendo.vn nên đi xác minh bên đăng bán có giấy tờ chứng minh hàng hóa có nguồn gốc, chất lượng hợp lệ, hợp pháp hay chưa, chứ không nên buộc Kaspersky gửi hàng loạt các giấy tờ và chờ đợi… Trách nhiệm của Kaspersky ở đây là cảnh báo Sendo.vn đang đăng bán hàng giả để bảo vệ người tiêu dùng.

Sản phẩm Kaspersky chính hãng trên website của NTS Group
Sản phẩm Kaspersky chính hãng trên website của NTS Group

Sau khi đại diện NTS Group tố giác, hiện Sendo.vn đã cho tạm ngưng chức năng bán hàng của cửa hàng nói trên. Tuy nhiên khi hình ảnh, giá bán, liên hệ và các quảng cáo khác của cửa hàng trên vẫn hiển thị, sẽ có thể khiến người dùng nhầm lẫn, đặt mua qua số điện thoại, địa chỉ. Câu hỏi đặt ra ở đây, rằng có phải Sendo.vn đã chưa thực hiện xét duyệt kỹ trước khi cho phép các cửa hàng đăng bán sản phẩm, đã chưa nhanh chóng trong kiểm tra xử lý, mà hậu quả có thể là rất nghiêm trọng đối với doanh nghiệp và người dùng!?

Trên trang Sendo.vn, người dùng tìm kiếm từ khoá “Kaspersky” vẫn thấy còn nhiều cửa hàng đang bán sản phẩm phần mềm diệt virus Kaspersky giá rẻ bị nghi là giả.

Theo Kiên Giang/Congluan.vn

Thời gian qua, tình trạng hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng xuất hiện trên các trang thương mại điện tử đã khiến người dùng hoang mang, chịu nhiều thiệt hại. Mặc dù theo Điều 83 Nghị định 124/2015/NĐ- CP, các doanh nghiệp sở hữu website, ứng dụng thương mại điện tử nếu vi phạm các quy định về quản lý, kinh doanh có thể bị xử phạt tới 80 triệu đồng, nhưng tình trạng trên vẫn diễn biến phức tạp.

- Advertisement -

Mới nhất

- Advertisement -

Bài liên quan:

- Advertisement -