Thứ Bảy, 15/05/2021
29 C
Ho Chi Minh City

Thu giữ gần 10.000 lọ mỹ phẩm nhái các thương hiệu Chanel, Gucci, Dior, L’oreal…

- Advertisement -

Công an thành phố Vinh (Nghệ An) mới đây đã phát hiện một cơ sở sản xuất mỹ phẩm giả nhái nhãn mác các hãng mỹ phẩm nổi tiếng của nước ngoài như: Chanel, Gucci, Dior, L’oreal…

Công an thành phố Vinh (Nghệ An) phát hiện một cơ sở sản xuất mỹ phẩm giả tại phường Bến Thủy, thu gần 10.000 chai, lọ thành phẩm.

Theo đó, tại cửa hàng Nhân Vũ thuộc khối 9 phường Bến Thủy, TP.Vinh, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh do anh Trần Ngọc Lâm và chị Vũ Thị Hoài Nhân làm chủ.

mỹ phẩm giả
Thu giữ gần 10.000 lọ mỹ phẩm nhái các thương hiệu Chanel, Gucci, Dior, L’oreal…

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở này đang trực tiếp san chiết, sản xuất các loại mỹ phẩm giả, nhái nhãn mác các hãng mỹ phẩm nổi tiếng của nước ngoài như: Chanel, Gucci, Dior, L’oreal…

Với phương thức sản xuất là sử dụng các loại mỹ phẩm hết Date rồi san chiết sang các lọ mỹ phẩm với nhiều loại nhãn mác, thương hiệu của các hãng có tên tuổi khác nhau.

Sau đó dập lại hạn sử dụng để cung ứng cho các cửa hàng mỹ phẩm trong và ngoài tỉnh.

Mỹ phẩm giả
Ảnh: VnExpress

Qua khám xét tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ gần 10.000 lọ mỹ phẩm giả nhái nhãn mác các loại, 1 máy dập Date và một số dụng cụ san chiết, tẩy xóa ngày tháng trên các bao bì.

Chủ cơ sở khai mua các loại mỹ phẩm hết hạn sử dụng rồi đổ vào các chai lọ giả nhãn mác của các thương hiệu nước ngoài. In hạn sử dụng mới, các sản phẩm này được mang đi tiêu thụ tại nhiều cửa hàng mỹ phẩm trong và ngoài tỉnh.

Hiện, Công an TP.Vinh đã lập biên bản thu giữ toàn bộ số tang vật để xử lý theo quy định của pháp luật.

 Hoài Anh/Theo Sở hữu trí tuệ

- Advertisement -

Mới nhất

- Advertisement -

Bài liên quan:

- Advertisement -