Chủ Nhật, 18/04/2021
30 C
Ho Chi Minh City

TP.HCM: Phạt các nhà thuốc, phòng khám, thẩm mỹ viện với số tiền 578 triệu đồng

- Advertisement -

Theo danh sách Thanh tra Sở Y tế TP.HCM vừa công bố, trong tháng 3/2018, qua thanh tra, kiểm tra, cơ quan chức năng đã xử phạt vi phạm 18 nhà thuốc, phòng khám, thẩm mỹ viện với số tiền 578 triệu đồng.

Công ty TNHH Phẫu thuật thẩm mỹ quốc tế VIP, một trong những cơ sở vừa bị Thanh tra Sở Y tế TP.HCM xử phạt vi phạm hành chính. Ảnh S.T
Công ty TNHH Phẫu thuật thẩm mỹ quốc tế VIP, một trong những cơ sở vừa bị Thanh tra Sở Y tế TP.HCM xử phạt vi phạm hành chính. Ảnh S.T

Theo Thanh tra Sở Y tế TP.HCM, các vi phạm chủ yếu của các cơ sở trên gồm: Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo; Cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động, kinh doanh mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ; Không bảo đảm các điều kiện về nhân lực trong quá trình hoạt động; Hành nghề không có chứng chỉ hành nghề; Giấy chứng nhận thực hành bán thuốc đã hết thời hạn có hiệu lực…

Điển hình như: UBND TPHCM đã ra quyết định xử phạt bác sĩ Nguyễn Việt Thành (Phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Việt Thành, 565 Sư Vạn Hạnh, phường 13, quận 10) với số tiền 64 triệu đồng do cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép; không bảo đảm các điều kiện về nhân lực trong quá trình hoạt động.

Thẩm mỹ viện JT (số 120 Lê Thị Riêng, phường Bến Thành, quận 1) cũng bị phạt 67,5 triệu đồng về hành vi cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động; kinh doanh mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Với các lỗi lập hồ sơ bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; không bảo đảm chất lượng cơ số thuốc cấp cứu, không bảo đảm các điều kiện về nhân lực trong quá trình hoạt động; không bảo đảm các điều kiện về cơ sở vật chất trong quá trình hoạt động, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã ra quyết định xử phạt Công ty TNHH Phẫu thuật thẩm mỹ quốc tế VIP (287A Nguyễn Trãi phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1) bị phạt 51,7 triệu đồng.

Công ty cổ phần HD Care (304/19/5 Bùi Đình Túy phường 12 quận Bình Thạnh) bị phạt 35 triệu đồng. Cơ sở này đã quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Ngoài ra, nhiều nhà thuốc, công ty dược phẩm bị phạt từ 3 – 5 triệu đồng do vi phạm các lỗi giấy chứng nhận thực hành bán thuốc đã hết thời hạn có hiệu lực.

Theo số liệu thống kê của Sở Y tế TPHCM, hiện trên địa bàn thành phó có 162 phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ đang hoạt động. Trong năm 2017, Sở Y tế TP.HCM kiểm tra, rà soát phát hiện 81 cơ sở có sai phạm với tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng, đình chỉ hoạt động 9 tháng đối với 2 cơ sở.

Điều đáng nói là có những cơ sở mặc dù đã bị thanh tra, kiểm tra, xử phạt tiền, hay thậm chí đóng cửa nhưng vẫn tái vi phạm (thay tên, đổi bảng hiệu để tiếp tục hoạt động) gây khó khăn cho cơ quan chức năng trong quá trình thanh kiểm tra.

Thu Dịu/Theo Báo Hải Quan

- Advertisement -

Mới nhất

- Advertisement -

Bài liên quan:

- Advertisement -