Thứ Tư, 12/05/2021
35 C
Ho Chi Minh City

Tiêu hủy 300kg lòng lợn biến màu xanh, bốc mùi hôi thối

- Advertisement -

Lực lượng chức năng Lạng Sơn vừa phát hiện và tiêu hủy 300 kg lòng lợn được đựng trong các thùng xốp đã ôi thiu, biến màu xanh, bốc mùi hôi thối, nguy cơ gây hại sức khỏe cho con người và vật nuôi.

Đội Quản lý thị trường số 1, Cục QLTT tỉnh Lạng Sơn vừa chủ trì phối hợp với công an thành phố, UBND phường Vĩnh Trại, Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp tiến hành kiểm tra điểm tập kết thực phẩm trước cửa số 139 Đường Ngô Quyền, phường Vĩnh Trại, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn.

Hàng vi phạm bị thu giữ.

Tại thời điểm kiểm tra phát hiện 300 kg lòng lợn được đựng trong các thùng xốp đã ôi thiu, biến màu xanh, bốc mùi hôi thối, nguy cơ gây hại sức khỏe con người và vật nuô. Chủ hàng là bà Bùi Thị Loan, địa chỉ Khối 8, phường Đông Kinh, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn khai nhận đã thu mua gom toàn bộ số lòng lợn trên tại các điểm giết mổ trên địa bàn, khi mua không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc của hàng hóa, sau đó về sơ chế để bán cho Trung Quốc.

Đội Quản lý thị trường số 1 đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với bà Bùi Thị Loan về hành vi: Kinh doanh thực phẩm tươi sống có nguồn gốc động vật trên cạn bị ôi thiu, biến đổi màu sắc, mùi vị đồng thời tiến hành xử phạt 4,5 triệu đồng, buộc bà Loan tiệu hủy toàn bộ số lòng lợn trên theo quy định của pháp luật.

Trước đó, Đội Quản lý thị trường số 3, Cục QLTT tỉnh Lạng Sơn cũng phối hợp với các ngành chức năng kiểm tra đột xuất cơ sở chế biến lòng lợn An Phát do ông Hoàng Văn Đặng làm chủ tại thôn Nà Cấm, xã Hữu Khánh, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn.

Tại hiện trường kiểm tra, Đội Quản lý thị trường số 3 phát hiện 13 bao tải dứa, bên trong chứa 786 kg lòng lợn, ướp đá đã bốc mùi hôi thối, chảy nước có nguy cơ gây hại đến sức khỏe con người, vật nuôi.

Khai nhận với lực lượng chức năng, ông Hoàng Văn Đặng chủ cơ sở cho biết, toàn bộ số lòng lợn trên được thu mua gom của một số cơ sở giết mổ trong và ngoài tỉnh Lạng Sơn đều không có hóa đơn, chứng từ, không có giấy kiểm dịch vệ sinh thú y theo quy định của pháp luật.

Cũng theo chủ cơ sở trên, toàn bộ số lòng lợn trên được thu gom về sau đó sơ chế bán cho các cơ sở làm vỏ lạp sườn, xúc xích để kiếm lời. Trước hành vi vi phạm trên, Đội Quản lý thị trường số 3 đã lập biên bản vi phạm hành chính, ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Hoàng Văn Đặng số tiền 10 triệu đồng và buộc tiêu hủy toàn bộ số tang vật vi phạm trên dưới sự giám sát của các cơ quan chức năng. Được biết, toàn bộ số lòng lợn trên có trị giá khoảng 20 triệu đồng.

Theo Thanh Minh vietq

- Advertisement -

Mới nhất

- Advertisement -

Bài liên quan:

- Advertisement -