Chủ Nhật, 26/09/2021
25 C
Ho Chi Minh City

Chuyên gia sức khỏe chỉ ra những thực phẩm hại con người hơn cả mắc ung thư

Chuyên gia sức khỏe chỉ ra những thực phẩm hại con người hơn cả mắc ung thư nhưng quá nhiều người đang ưa chuộng.

Thực phẩm đóng hộp

Nhiều người tin rằng thực phẩm đóng hộp cũng có giá trị dinh dưỡng như khi còn đang tươi sống. Thực tế hoàn toàn không phải như vậy.

Các chuyên gia cho rằng thực phẩm khi trải qua quy trình chế biến để đóng hộp đã mất đi 1 lượng không nhỏ các loại vitamin, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí có nhiều món đã mất chất hoàn toàn.

Không những thế, một số loại trái cây khi chế biến đóng hộp sẽ phải sử dụng đến chất bảo quản, nước và một lượng lớn đường khiến cho độ ngọt tăng cao.

Ăn uống nhiều đồ ngọt sẽ đưa lượng đường lớn vào cơ thể, khiến lượng đường trong máu tăng lên, tụy phải làm việc “nặng nhọc” hơn.

Thực phẩm đóng hộp có thêm dầu mỡ, năng lượng nhiều hơn gây ra béo phì, thừa cân, ảnh hưởng lớn đến vóc dáng và sức khỏe các cơ quan bên trong cơ thể.

Thực phẩm đóng hộp trong thời gian dài tiềm ẩn nhiều nguy hại cho sức khoẻ. Ảnh minh hoạ
Thực phẩm đóng hộp trong thời gian dài tiềm ẩn nhiều nguy hại cho sức khoẻ. Ảnh minh hoạ

Bỏng ngô

Là đồ ăn vặt vô cùng hấp dẫn và thuận tiện, nhưng những túi bắp rang trong lò vi sóng chứa hóa chất có liên quan đến nguyên nhân gây vô sinh, ung thư gan, ung thư tinh hoàn và ung thư tuyến tụy.

Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ (EPA) đã công nhận các axit perfluorooctanoic (PFOA) trong bỏng ngô rang ở lò vi sóng có khả năng gây ung thư.

Tương tự như vậy, các hóa chất diacetyl được sử dụng trong bỏng ngô có liên quan đến tổn thương và ung thư phổi.

Khoai tây mọc mầm

Nếu để lâu khoai tây sẽ mọc mầm. Khi đó sẽ sinh chất độc solamine, chất này kích thích mạnh đến niêm mạc dạ dày, ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương. Nếu ăn khoai tây mọc mầm có nguy cơ bị đau bụng, ỉa chảy, nôn mửa, thậm chí bị suy hô hấp.Mật cá

Do độc tố bufotoxin và một số chất khác có nhiều trong gan, trứng da cóc, 1-2 giờ sau khi ăn, các độc tố này gây ra các triệu chứng nổi bật cho người bệnh là đau bụng, buồn nôn, nôn, tăng huyết áp, rối loạn nhịp tim nặng, suy hô hấp và ngừng thở, trụy mạch, tử vong chỉ sau 3- 4 giờ nếu không được cứu chữa kịp thời.

Đồ ống có ga

Giống như các loại thịt qua chế biến, nước có ga đã được chứng minh là1 trong những tác nhân gây ra bệnh ung thư.

Chứa quá nhiều đường, các hóa chất dùng trong thực phẩm, và chất tạo màu,…nước ngọt có thể “axit hóa cơ thể”,  có thể gây lão hóa và ung thư nhanh chóng.

Một số hóa chất dễ gây ung thư có mặt trong các loại đồ uống được tìm thấy là caramel màu  và dẫn xuất 4-methylimidazole của nó (4-MI).

Thực phẩm hun khói

Nếu người ta thường ăn các loại thực phẩm có chứa chất gây ung thư trong cuộc sống hàng ngày, có thể được gây ra lão hóa sớm. Vì vậy, mọi người nên giảm việc tiêu thụ các loại thực phẩm có dầu và các loại thực phẩm hun khói. Khi họ ăn những thức ăn như vậy, họ nên ăn một số loại trái cây và rau quả để giảm bớt những ảnh hưởng đến sức khỏe và làn da, tránh các nếp nhăn xuất hiện sớm.

Theo Báo Tiêu Dùng

Phát hiện chất gây ung thư trong sữa công thức

Tờ Die Tageszeitung (Đức) dẫn nguồn tin từ Foodwatch, tổ chức bảo vệ người tiêu dùng có trụ sở tại Berlin (Đức), cho biết...

Phát hiện chất gây ung thư trong sữa công thức

Tờ Die Tageszeitung (Đức) dẫn nguồn tin từ Foodwatch, tổ chức bảo vệ người tiêu dùng có trụ sở tại Berlin (Đức), cho biết...

Mới nhất

Cách xuất khẩu sản phẩm sang Thái Lan: Hướng dẫn đầy đủ

Thái Lan là một trong những thị trường thương mại điện tử lớn nhất Đông Nam Á, chỉ bị Indonesia vượt qua. Thị trường sẽ tiếp tục tăng qua các năm khi thu nhập khả dụng tăng và thị trường Thương mại điện tử tiếp tục phát triển.
- Advertisement -

Đẩy mạnh tiêu thụ nông sản qua kênh thương mại điện tử

Chủ động cung cấp thông tin thị trường, xúc tiến thương mại, tăng cường kết nối tiêu thụ nông sản cho các địa phương; hỗ trợ thương nhân đẩy mạnh tiêu thụ nông sản qua kênh thương mại điện tử.

Phát hiện 2,5 tấn phân bón có dấu hiệu vi phạm nhãn hàng hóa tại An Giang

Theo thông tin từ Tổng Cục Quản lý thị trường (QLTT) cho biết, Đội QLTT số 3 - Cục QLTT An Giang vừa phối hợp với Phòng Kinh tế và Trạm Trồng trọt & bảo vệ thực vật Thành phố Long Xuyên phát hiện 2,5 tấn phân bón nhãn hiệu Đức Mỹ Mỹ 16.8.23+TE có dấu hiệu vi phạm về nhãn hàng hóa.

Bài cùng chuyên mục:

Hà Nội: Phát hiện gần 3.000 kg thực phẩm không rõ nguồn gốc

Cục Quản lý thị trường Hà Nội tạm giữ Gần 3.000 kg hàng hoá thực phẩm là thịt lợn, thịt bò, gà... chưa xuất trình được hoá đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc

Bắt giữ 10 tấn cánh gà, nầm lợn, râu bạch tuộc trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ

Thông tin từ Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 3 (Cục Cảnh sát giao thông) cho biết, đơn vị vừa bắt giữ một xe ô tô chở 10 tấn thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc tại km 188+300 cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ.

Đồng Nai: Phát hiện gần 1 tấn thịt lợn “bẩn” chuẩn bị đưa đi tiêu thụ

Công an huyện Thống Nhất (Đồng Nai) bắt quả tang gần 1 tấn thịt lợn bệnh, lợn chết chuẩn bị đi tiêu thụ tại một cơ sở giết mổ trên địa bàn.

TP. Hồ Chí Minh: 24 tổ chức, cá nhân bị phạt hơn 400 triệu đồng vì vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm

Tháng 5/2021, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.Hồ Chí Minh đã xử phạt hành chính 24 tổ chức, cá nhân do kinh doanh không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định với số tiền lên đến 473.400.000 triệu đồng.

Bà Rịa-Vũng Tàu: Phát hiện công ty dùng hóa chất độc hại để chế biến cá khô

Lực lượng Công an phát hiện, công ty này thực hiện công đoạn rửa cá bằng hóa chất hydrogen peroxide interox ST50. Nước rửa cá trộn lẫn hóa chất được công nhân đổ ra hệ thống mương thu gom nước thải.
- Advertisement -