Thứ Tư, 12/05/2021
35 C
Ho Chi Minh City

Đắk Nông: Cận cảnh tang vật tại cơ sở nhuộm đen cà phê bằng pin

- Advertisement -

Ngày 16/4, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Đắk Nông phối hợp với ban ngành có liên quan cho biết, vừa bắt quả tang cơ sở chế biến kinh doanh nông sản nhuộm đen cà phê bằng pin.

Được biết, cơ sở chế biến kinh doanh nông sản của bà Nguyễn Thị Thanh Loan, thôn 13 xã Đắk Wer, H.Đắk Lấp, tỉnh Đắk Nông.

Theo Báo Thanh niên đưa tin, tại hiện trường, lực lượng chức năng bắt quả tang nhân công trong xưởng đang pha trộn tạp chất vào cà phê. Ngoài ra, trong xưởng Công an cũng phát hiện có hàng chục tấn cà phê bẩn cùng đất, đá được tập kết ở trong kho.

Công an bắt quả tang nhân công tại cơ sở đang pha tạp chất vào cà phê
Công an bắt quả tang nhân công tại cơ sở đang pha tạp chất vào cà phê. Ảnh báo Thanh niên 

Tại thời điểm kiểm tra, trong kho đã có 12 tấn cà phê đã được nhuộm đen bằng pin Con Ó, 2 chậu chứa 35 kg pin được đập vụn, 1 xô chứa lõi pin, 1 xô chứa nước màu đen và nắp pin với trọng lượng 10 kg… dùng để nhuộm đen cà phê.

Công an đã tiến hành lập biên bản, tạm giữ toàn bộ tang vật và lấy mẫu mang đi kiểm định.

Làm việc với các lực lượng chức năng, bà Loan chủ cơ sở bước đầu khai nhận hành vi đến các đại lý thu mua cà phê thải loại, phế phẩm vỏ cà phê, cà phê vụn… sau đó mua các cục pin về đập dẹp, dùng lõi pin hòa với nước rồi nhuộm vào cà phê, đóng gói bán ra thị trường.

Nhiều xô, chậu chứa lõi pin và pin được đập dập. Ảnh báo Thanh niên
Nhiều xô, chậu chứa lõi pin và pin được đập dập. Ảnh báo Thanh niên

Qua điều tra, lực lượng chức năng xác định, cơ sở chế biến cà phê của bà Loan hoạt động từ nhiều năm nay, chỉ riêng từ đầu năm đến nay đã xuất bán ra thị trường hơn 3 tấn cà phê bẩn được nhuộm đen bằng… pin.

Hiện tại, vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo VietQ

- Advertisement -

Mới nhất

- Advertisement -

Bài liên quan:

- Advertisement -