Chủ Nhật, 16/05/2021
27 C
Ho Chi Minh City

Hơn 54% mẫu thịt heo, thịt gà tại Hà Nội và Hà Nam nhiễm vi sinh vật Salmonella, E.coli…

- Advertisement -

Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2020, Cục Thú y đã kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm tại 19 cơ sở giết mổ và 19 cơ sở kinh doanh thịt heo, thịt gà tại các tỉnh Hà Nam, Long An, TP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Kết quả giám sát cho thấy tỷ lệ mẫu thịt heo, thịt gà tại các cơ sở giết mổ, kinh doanh không đạt yêu cầu đối với chỉ tiêu ô nhiễm vi sinh vật vẫn còn cao. Đáng chú ý, tỷ lệ mẫu ô nhiễm vi sinh vật tại cơ sở giết mổ, kinh doanh tại TP Hà Nội, Hà Nam chiếm tỷ lệ rất cao 54,54% (tương ứng với 98 trong tổng số 180 lượt mẫu không đạt yêu cầu đối với các chỉ tiêu kiểm tra (gồm vi sinh vật tổng số, Salmonella, E.coli…).

Ảnh minh họa.

Đối với các sơ sở có mẫu giám sát không đạt yêu cầu, Cục Thú y cũng đã ban hành công văn cảnh báo gửi tới các đơn vị, hộ kinh doanh vi phạm và Chi cục Thú y để xử lý vi phạm, khắc phục tình trạng trên, đồng thời yêu cầu các Chi cục Thú y có biện pháp giám sát chặt chẽ các cơ sở giết mổ, kinh doanh thực phẩm tươi sống trên địa bàn.

Theo Cục Thú y, so với kết quả giám sát thường kỳ năm 2019, tỷ lệ mẫu không đạt các chỉ tiêu vi sinh vật tăng 17,31% so với cùng kỳ năm 2019 (năm 2019 chỉ 9% số mẫu thịt heo, thịt gà không đạt yêu cầu đối với chỉ tiêu vi sinh vật).
Minh Anh/ tiêu dùng

https://tieudung.vn/bao-ve-ntd/hon-54-mau-thit-heo-thit-ga-tai-ha-noi-va-ha-nam-nhiem-vi-sinh-vat-salmonella-ecoli-42934.html

 

- Advertisement -

Mới nhất

- Advertisement -

Bài liên quan:

- Advertisement -