Thứ Sáu, 14/05/2021
33 C
Ho Chi Minh City

Mỹ thu hồi hơn 30.000 kg pizza và bánh mì kẹp nghi nhiễm vi hạt nhựa

- Advertisement -

Mới đây, 30.000 kg pizza và bánh mì kẹp của nhãn hiệu thực phẩm ăn nhanh J&J Snack Foods Handhelds Corp ở bang North Carolina của Mỹ đã bị thu hồi do nghi ngờ nhiễm nhựa.

Cụ thể, hơn 30.000 kg pizza pepperoni và bánh mì kẹp thịt phô mai đông lạnh được sản xuất bởi công ty thực phẩm ăn nhanh J&J Snack Foods Handhelds Corp ở bang North Carolina của Mỹ đã bị buộc thu hồi do nghi ngờ các sản phẩm này có thể nhiễm nhựa.

Lệnh thu hồi được đưa ra sau khi khách hàng khiếu nại rằng họ tìm thấy nhựa trong các sản phẩm bánh mì kẹp của hãng này và kết quả kiểm định của cơ quan kiểm tra an toàn thực phẩm thuộc Bộ Nông nghiệp Mỹ cũng cho thấy phần nhân bánh chứa một loại nhựa trong các sản phẩm trên.

Mặc dù chưa có bất kỳ báo cáo nào về các trường hợp ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của khác hàng có liên quan tới các sản phẩm trên nhưng Bộ Nông nghiệp Mỹ đã ban hành lệnh buộc thu hồi sản phẩm vào ngày 6/4 vừa qua.

bánh mì kẹp thịt nướng Pepperoni Pizza, thu hồi bánh mì kẹp thịt nướng Pepperoni Pizza

Sản phẩm thu hồi là bánh mì kẹp thịt nướng Pepperoni Pizza và bánh kẹp nhồi phô mai giăm bông cổ điển sản xuất trong hai ngày 19 và 20 tháng 2 năm nay, có thời hạn sử dụng đến tháng 8 năm 2020 và đã được phân phối khắp nước Mỹ. Hiện tại việc nhựa có trong bánh mì kẹp vẫn đang được điều tra làm rõ.

Cục Kiểm tra An toàn Thực phẩm Mỹ đã xếp loại báo động loại I với sản phẩm thu hồi. Có nghĩa là “tình huống nguy hiểm cho sức khỏe, khi sử dụng sản phẩm sẽ có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng, bất lợi cho sức khỏe hoặc tử von”.

Theo USA Today, thông tin chi tiết về sản phẩm bị thu hồi đã được công khai để khuyến cáo người tiêu dùng ngừng tiêu thụ đồng thời có thể trả lại công ty hoặc vứt bỏ để tránh ăn phải. Công ty cũng lập đường dây nóng để giải đáp những thắc mắc của khách hàng liên quan tới sản phẩm.

Nhã An/Theo Sở hữu trí tuệ

- Advertisement -

Mới nhất

- Advertisement -

Bài liên quan:

- Advertisement -