Thứ Bảy, 15/05/2021
28 C
Ho Chi Minh City

Quán cơm nổi tiếng ở Sài Gòn bị phát hiện làm đồ ăn từ nguyên liệu “lạ”

- Advertisement -

Ban quản lý An toàn Thực phẩm TP Hồ Chí Minh phát hiện quán cơm tấm Kiều Giang (652 Xa lộ Hà Nội, quận 9) sử dụng nhiều nguyên liệu “lạ” để chế biến thức ăn.

12 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm bị phạt gần 700 triệu đồng
Bộ y tế yêu cầu tăng cường thanh tra ATTP dịp Tết Trung thu 2018

Ngày 22/8, đoàn kiểm tra liên quận (quận 2, quận 9, quận Thủ Đức) thuộc Ban quản lý An toàn Thực phẩm TP Hồ Chí Minh đang phối hợp cùng các đơn vị liên quan tiến hành xét nghiệm toàn bộ lô hàng nguyên liệu “lạ” được phát hiện trong quán cơm tấm Kiều Giang (652 Xa lộ Hà Nội, quận 9, TP Hồ Chí Minh).

Thịt của quán cơm tấm Kiều Giang được ngâm trong những dung dịch nổi váng đã bốc mùi.
Thịt của quán cơm tấm Kiều Giang được ngâm trong những dung dịch nổi váng đã bốc mùi.

Cụ thể, ngày 21/8, đoàn kiểm tra liên quận (quận 2, quận 9, quận Thủ Đức) bất ngờ kiểm tra quán cơm tấm Kiều Giang (652 Xa lộ Hà Nội, quận 9, TP Hồ Chí Minh).

Qua kiểm tra kho chứa nguyên vật liệu, đoàn kiểm tra phát hiện nhiều nguyên vật liệu, gia vị,… được đựng trong các thùng, can nhựa đóng đầy cặn bẩn.

Trong kho đông lạnh chứa nhiều loại thịt được ngâm trong những dung dịch đã đóng váng và bốc mùi.

Thời điểm kiểm tra, đại diện quán cơm không xuất trình được giấy chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của các sản phẩm trên.

Tiếp tục kiểm tra, đoàn kiểm tra phát hiện quán cơm trên còn sử dụng nhiều gia vị lạ có mùi hắc, vị ngọt lợ, màu trắng được đóng thành từng cây với trọng lượng từ 10 -12kg, bên ngoài ghi chung chung là “nước mắm” hoặc “đồ chua”. Nhưng khi được hỏi, nhân viên trong cửa hàng đều trả lời là…đường.

Những gói gia vị có màu vàng lợt được đóng trong các túi ni lông nhỏ và được ghi là “xương hầm”.
Những gói gia vị có màu vàng lợt được đóng trong các túi ni lông nhỏ và được ghi là “xương hầm”.

Ngoài ra, cơ quan chức năng phát hiện 89 gói hóa chất không rõ nguồn gốc tổng trọng lượng hơn 1 kg. Khi được hỏi về gói có chữ “đồ chua”, nhân viên quán cho biết khi chế biến chỉ cần cho thứ gia vị đó hòa cùng với nước, bỏ nguyên liệu vào là thành đồ chua, để ăn kèm với các món ăn. Bên cạnh đó, đoàn kiểm tra còn phát hiện những thùng nhựa chứa các loại gia vị có màu vàng lợt được đóng trong từng gói nilon nhỏ, bên ngoài ghi các thông tin như: Xương hầm, bì, gà…

Lực lượng chức năng đã niêm phong toàn bộ số hàng.
Lực lượng chức năng đã niêm phong toàn bộ số hàng.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã niêm phong toàn bộ số hàng trên và xét nghiệm các mẫu để xử lý theo quy định của pháp luật.

Quán cơm tấm Kiều Giang nổi tiếng hơn 10 năm nay và thu hút được nhiều thực khách, đặc biệt là khách du lịch khi đến TP Hồ Chí Minh.

Cơm Tấm Kiều Giang có nhiều cơ sở. Trên các trang mạng xã hội, cơm tấm Kiều Giang được đánh giá là đồ ăn ngon, hợp khẩu vị nhiều thực khách.

Theo Tiêu Dùng

- Advertisement -

Mới nhất

- Advertisement -

Bài liên quan:

- Advertisement -