Thứ Hai, 10/05/2021
34 C
Ho Chi Minh City

TP.HCM: Xử phạt 84 cơ sở kinh doanh vi phạm an toàn thực phẩm

- Advertisement -

Ban Quản lí An toàn thực phẩm (ATTP) TP.HCM vừa ban hành quyết định xử phạt 84 tổ chức, cá nhân vi phạm về ATTP. Trong đó, các cơ sở thuộc The Coffee House, trà sữa The Alley, mì cay Sasin…

Trong đó, lỗi phổ biến nhất là không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP và giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP hết hạn trên 3 tháng. Ngoài ra, các lỗi như không có hồ sơ tự công bố, không nộp hồ sơ tự công bố đến cơ quan quản lý, buộc tiêu hủy tang vật vi phạm cũng phổ biến. Các lỗi trên có đến 46 cơ sở vi phạm.

Trong số này có Công ty TNHH Nhà hàng Gang Nam BBQ trên đường Phan Kiêm Ích (quận 7) bị phạt 56,5 triệu đồng vì không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP và sử dụng nguồn nguyên liệu không rõ nguồn gốc, xuất xứ, trong đó có 210 kg thịt heo.

Nhà hàng thịt nướng bị phạt gần 60 triệu đồng, tiêu huỷ hơn 210 kg thịt heo không rõ nguồn gốc (Ảnh minh họa)

Cửa hàng cà phê The Coffee House – Bàu Cát (108 – 110 – 112 Bàu Cát, phường 14, quận Tân Bình) thuộc Công ty CP Thương mại Dịch vụ trà cà phê Việt Nam bị phạt 25 triệu đồng do giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đã hết hạn.

Tiếp đến, Công ty TNHH Spice World Hotpot Vietnam cũng bị phạt 25 triệu đồng vì không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Cơ sở này không xuất trình được giấy chứng nhận khi Ban Quản lí an toàn thực phẩm tiến hành kiểm tra.

Cùng vi phạm lỗi trên còn có cửa hàng trà sữa The Alley do bà Hoàng Thịnh Vượng đại diện, và quán mì cay Sasin bà Phạm Thị Lý Hạnh đại diện.

Trường hợp bị phạt nặng nhất trong tháng 7 là Công ty TNHH sản xuất xuất nhập khẩu Phi Long I Chi Ban (phường Phú Thạnh, quận Tân Phú) với tổng số tiền phạt 70 triệu đồng do sản phẩm “mực trứng” của công ty vi phạm trong tự công bố sản phẩm. Công ty này còn bị hình thức phạt bổ sung là thu hồi sản phẩm, thay đổi mục đích sử dụng hoặc tái chế, tiêu hủy và đình chỉ hoạt động sản xuất, nhập khẩu mực trứng 2 tháng.

Theo TH&CL

 

 

 

- Advertisement -

Mới nhất

- Advertisement -

Bài liên quan:

- Advertisement -