Chủ Nhật, 16/05/2021
27 C
Ho Chi Minh City

Bộ Y tế cảnh báo sản phẩm Kim Thần Khang quảng cáo lừa dối người tiêu dùng

- Advertisement -

Theo Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế, thời gian qua, trên website như https://kimthankhang.vn/bai-viet/thong-tin-san-pham/thong-tin-ve-san-pham-kim-than-khang.html có nội dung quảng cáo sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kim Thần Khang. Sản phẩm này do Công ty TNHH tư vấn y dược Quốc tế (Địa chỉ: Số 9, lô A, tổ 100, Hoàng Cầu, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm. Tuy nhiên, quảng cáo trên website về sản phẩm Kim Thần Khang không đúng bản chất, lừa dối người tiêu dùng, vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo.

Bộ Y tế cảnh báo sản phẩm Kim Thần Khang quảng cáo lừa dối người tiêu dùng.

Hiện tại, Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý vi phạm nêu trên. Kết quả xử lý, Cục sẽ công khai trên website của Cục tại địa chỉ: https://vfa.gov.vn.

Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo sai sự thật trên các website nêu trên để quyết định mua, sử dụng sản phẩm tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế.

Theo Cục An toàn thực phẩm, thực phẩm bảo vệ sức khỏe không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. Thực phẩm bảo vệ sức khỏe chỉ có công dụng hỗ trợ sức khỏe, không có tác dụng điều trị bệnh; không có tác dụng diệt virus, trị cảm cúm… Người dân khi mắc các triệu chứng: Sốt, ho thì phải đến gặp bác sĩ để khám và nhận được chữa trị kịp thời, tránh mất đi “thời gian vàng” trong điều trị bệnh.
Minh Anh (TH)
https://tieudung.vn/bao-ve-ntd/bo-y-te-canh-bao-san-pham-kim-than-khang-quang-cao-lua-doi-nguoi-tieu-dung-43980.html

- Advertisement -

Mới nhất

- Advertisement -

Bài liên quan:

- Advertisement -