Thứ Hai, 19/04/2021
27 C
Ho Chi Minh City

Hội Bảo vệ quyền lợi Người tiêu dùng TPHCM ra mắt BCH mới nhiệm kỳ V, bà Phan Thị Việt Thu được bầu làm Chủ tịch Hội

- Advertisement -

Sáng ngày 15/6/2018, Hội Bảo vệ quyền lợi Người tiêu dùng TPHCM đã tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ V (2018 -2023), tổng kết công tác hoạt động nhiệm kỳ IV (2009 -2017), phương hướng hoạt động nhiệm kỳ V và bầu ra ban chấp hành mới.

Phát biểu khai mạc đại hội, ông Ngô Bách Phong, Chủ tịch nhiệm kỳ IV Hội Bảo vệ Quyền lợi Người tiêu dùng TPHCM cho biết trong nhiệm kỳ vừa qua, Hội đã gặp không ít những khó khăn dẫn đến công tác hoạt động gặp một số hạn chế, đặc biệt là khó khăn về trụ sở hoạt động và tiếp nhận khiếu nại từ  (NTD). Theo ông Phong, từ 2009 đến nay, Hội đã phải dời trụ sở nhiều lần. Đến 15/3/2016, Hội được Sở Công Thương TPHCM (địa chỉ tại số 61 Lý Tự Trọng, P. Bến Nghé, Q.1) đồng ý cho sử dụng một phòng của Sở để sử dụng làm Văn phòng tiếp nhận khiếu nại của NTD.

hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tphcm, đại hội nhiệm kỳ v, ngô bach phong
Ông Ngô Bách Phong, Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền lợi NTD TPHCM nhiệm kỳ IV phát biểu khai mạc Đại hội

Tuy gặp nhiều khó khăn về mọi mặt như trụ sở tiếp NTD, tài chính hoạt động, nhân sự điều hành.. nhưng theo ông Phong, Hội trong nhiệm kỳ IV cũng đã có những hoạt động mang lại hiệu quả thiết thực trong công tác bảo vệ quyền lợi NTD của Thành phố, đặc biệt trong công tác tiếp nhận và giải quyết khiếu nại, tuyên truyền về Luật Bảo vệ quyền lợi của NTD Việt Nam, phối hợp với nhiều tổ chức, đoàn thể, báo đài tổ chức các chương trình hội thảo, tọa đàm để nâng cao nhận thức của NTD trong nước…

Trong báo cáo hoạt động Hội nhiệm kỳ IV và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ V của Hội, ông Nguyễn Viết Hồng, Tổng thư ký nhiệm kỳ IV cho biết, trong nhiệm kỳ vừa qua, Hội đã tổ chức thành công nhiều hoạt động, được các cơ quan quản lý Nhà nước đánh giá cao.

Cụ thể, về công tác tiếp nhận và giải quyết khiếu nại của NTD, trong giai đoạn 2009 – 2014, trong tổng số tiếp nhận 378 vụ việc. Hội đã xử lý và hòa giải thành công khoảng 81% vụ, chuyển cơ quan quản lý Nhà nước và Tòa án 5%. Từ 2016 – 2017, Hội tiến hành hòa giải được 101 vụ, tư vấn giải quyết 60 vụ qua điện thoại. Trong giai đoạn 2014 – 2015, do Hội không có Văn phòng nên số lượng tiếp nhận ít và không thống kê được.

hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tphcm, đại hội nhiệm kỳ v, nguyễn viết hồng
Ông Nguyễn Viết Hồng, Tổng thư ký Hội bảo vệ quyền lợi NTD TPHCM nhiệm kỳ IV báo cáo công tác hoạt động nhiệm kỳ IV và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ V

Ông Hồng cũng cho biết, trong nhiệm kỳ IV, Hội Bảo vệ Quyền lợi NTD Thành phố cũng đã đóng góp tích cực trong việc thảo luận, góp ý xây dựng Luật Bảo vệ quyền lợi NTD Việt Nam, cũng như các văn bản Luật khác trong công tác bảo vệ các quyền lợi chính đáng của NTD, đồng thời phối hợp với các đơn vị báo chí tuyên truyền, truyền thông các kiến thức về Luật và phổ biến quảng đại NTD về các quyền của mình, đặc biệt là hoạt động tổ chức kỷ niệm Ngày Bảo vệ quyền lợi NTD quốc tế và Việt Nam (15/3) hằng năm…

Ghi nhận và tuyên dương các hoạt động tích cực vào công tác bảo vệ quyền lợi NTD trên địa bàn Thành phố của Hội Bảo vệ quyền lợi NTD TPHCM cũng như của các cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc xây dựng và phát triển Hội, UBND TPHCM đã trao tặng bằng khen đến tập thể Hội và 3 thành viên trong BCH Hội.

hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tphcm, đại hội nhiệm kỳ v
UBND TPHCM trao bằng khen ghi nhận những đóng góp tích cực của tập thể và các cá nhân có những thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng, phát triển Hội bảo vệ quyền lợi NTD TPHCM và công tác bảo vệ quyền lợi NTD trên địa bàn Thành phố.

Tại Đại hội, các đại biểu tham dự cũng đã thông qua Phương hướng hoạt động nhiệm kỳ V (2019 -2023), Dự thảo về Điều lệ hoạt động (điều chỉnh, bổ sung) và bầu ra Ban chấp hành mới. Sau khi tiến hành biểu quyết, Hội Bảo vệ quyền lợi Người tiêu dùng TPHCM cũng đã chính thức ra mắt BCH mới, theo đó, bà Phan Thị Việt Thu giữ chức Chủ tịch, ông Ngô Bách Phong, ông Nguyễn Viết Hồng, bà Phạm Thị Huân giữ chức Phó Chủ tịch, ông Nguyễn Khắc Hiếu (Sở Công Thương) giữ chức Tổng thư ký của Hội.

Một số hình ảnh tại Đại hội Đại biểu Nhiệm kỳ V của Hội Bảo vệ Quyền lợi NTD TPHCM:

hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tphcm, đại hội nhiệm kỳ v
Các đại biểu giơ tay biểu quyết thông qua Điều lệ chỉnh sửa, bổ sung và danh sách ban chấp hành mới của Hội.

TS nguyễn ngọc giao
GS. TS Nguyễn Ngọc Giao, Chủ tịch Liên hiệp Các hội khoa học và kỹ thuật TPHCM (Hội bảo vệ quyền lợi NTD TPHCM là hội thành viên) đánh giá cao những nỗ lực trong các công tác bảo vệ quyền của người tiêu dùng Hội đã thực hiện trong nhiệm kỳ vừa qua. 

hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tphcm, đại hội nhiệm kỳ v
Ban chấp hành Hội Bảo vệ quyền lợi NTD TPHCM nhiệm kỳ V (2018 – 2023)

Danh sách Ban chấp hành nhiệm kỳ V Hội Bảo vệ quyền lợi NTD TPHCM:

ban chấp hành, danh sách ban chấp hành hội, hội bảo vệ quyền lợi ntd tphcm

Định Khang/ Theo Tiêu Dùng
- Advertisement -

Mới nhất

- Advertisement -

Bài liên quan:

- Advertisement -