Thứ Năm, 16/09/2021
32 C
Ho Chi Minh City

QLTT Sơn La: Xử lý 25 vụ vi phạm trước, trong và sau Tết Trung thu 2020

Thực hiện chỉ đạo của Tổng cục QLTT và Ban Chỉ đạo về ATTP tỉnh Sơn La về việc tăng cường kiểm tra kiểm soát thị trường trong dịp trước, trong và sau tết Trung thu năm 2020, Cục QLTT tỉnh Sơn La đã ban hành Kế hoạch chuyên đề theo Quyết định số 72/QĐ-CQLTT ngày 01/9/2020.

Chỉ đạo lực lượng tổ chức kiểm tra đối với các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn; chủ động phối hợp với cơ quan truyền thông và thông qua công tác kiểm tra, xử lý vi phạm tuyên truyền tới các cơ sở sản xuất, kinh doanh chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về kinh doanh hàng hóa và đảm bảo an toàn thực phẩm.

Đồng thời tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người tiêu dùng về tác hại của việc sử dụng thực phẩm không an toàn, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, không đảm bảo an toàn thực phẩm; tuyên truyền vận động nhân dân trong việc tố giác và kịp thời cung cấp thông tin về cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm có dấu hiệu vi phạm đến cơ quan chức năng để kiểm tra, xử lý theo quy định của pháp luật; tổ chức ký cam kết tới các tổ chức cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn; kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm và công bố trên công khai tên cơ sở, địa chỉ, loại sản phẩm vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng theo quy định của pháp luật.

Các đội QLTT đã bám sát chỉ đạo của Cục QLTT tỉnh tăng cường công tác kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm ATTP, tập trung kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm tiêu dùng trong dịp Tết Trung thu, Cụ thể:

Kết quả lực lượng QLTT tỉnh Sơn La đã thực hiện kiểm tra 53 vụ; xử lý 25 vụ với tổng số tiền thu phạt: 32.735.000 đồng. Tổ chức ký cam kết kinh doanh đúng pháp luật với 45 cơ sở sản xuất, kinh doanh, tổ chức 02 hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật và phân biệt hàng thật, hàng giả.

Đồng thời, phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Báo Sơn La đưa tin, bài tuyên truyền về công tác kiểm tra, kiểm soát bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp trước, trong và sau Tết Trung thu năm 2020.

Phòng Nghiệp vụ Tổng hợp
Cục QLTT Sơn La

https://dms.gov.vn/tin-chi-tiet/-/chi-tiet/qltt-son-la-xu-ly-25-vu-vi-pham-truoc-trong-va-sau-tet-trung-thu-2020-25323-1.html

Mới nhất

Cần tỉnh táo với thuốc trôi nổi điều trị Covid-19

Hiện nay thị trường xuất hiện nhiều loại thuốc được cho là điều trị hết Covid-19. Cơ quan chức năng cũng đã phát hiện nhiều vụ việc. Qua đó ghi nhận những loại thuốc này ngoài là thuốc giả, còn là nhập lậu từ Trung Quốc…
- Advertisement -

Triệt phá kho đồ chơi Trung thu lớn nhất từ trước đến nay tại Nam Định

sau nhiều ngày trinh sát, phục kích, chiều ngày 14/9, Cục QLTT Nam Định đã phối hợp với lực lượng Công an Nam Định đột kích kiểm tra, phát hiện kho hàng đồ chơi rộng 300m2 nằm sâu trong ngõ ngách thuộc huyện Vụ Bản. Đây là kho hàng đồ chơi lớn nhất từ trước đến nay được Cục QLTT Nam Định phối hợp với lực lượng chức năng phát hiện.

Xử phạt vi phạm tại cửa hàng bán lẻ xăng dầu ở Quảng Trị

Với hành vi không ghi tên thương nhân đầu mối, thương nhân phân phối xăng dầu cung cấp xăng dầu trên biển hiệu của cửa hàng bán lẻ xăng dầu, một đơn vị tại Quảng Trị đã bị lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) Quảng Trị xử phạt với số tiền 10 triệu đồng.

Kiên quyết ngăn chặn để loại bỏ bánh Trung thu “lậu” ra khỏi thị trường

Dù mới bước vào “mùa” Trung thu, tuy nhiên, những ngày gần đây, lực lượng Quản lý thị trường trên cả nước đã liên tiếp phát hiện và bắt giữ các vụ vi phạm về các hành vi sản xuất, buôn bán sản phẩm nhập lậu, chất lượng kém, thậm chí nhiều sản phẩm không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Trước thực trạng này, lực lượng QLTT cả nước đang nỗ lực siết chặt kiểm soát, đảm bảo an toàn thực phẩm, bảo vệ người tiêu dùng dịp Tết Trung thu năm 2021.

Bài cùng chuyên mục:

Kia Seltos tăng trưởng mạnh, tiếp tục lọt Top 10 xe bán chạy nhất tháng 8

Trong danh sách tháng 8/2021, ngoài Kia Seltos có lượng xe bán ra cao hơn tháng 7, còn lại những xe khác khác đều sụt mạnh. Đặc biệt, Vinfast Fadil vẫn bán ra tới hơn 2.000 xe.

Tử vi hàng ngày – Thứ Tư 25/8/2021 của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi cá nhân hàng ngày - Thứ Tư ngày 25/8/2021, của 12 cung hoàng đạo: Bọ Cạp khá lo lắng về chuyện tiền bạc, dường như may mắn đang không mỉm cười với bạn, nguồn thu không có dấu hiệu tăng trong khi các khoản phải chi thì liên tục kéo đến.

Tiền điện tử Diamond Boyz Coin tăng phi mã

Hồi giữa tháng 8 này, vì nhiều lý do, nhiều người Việt đã tham gia đầu tư vào tiền điện tử Diamond Boyz Coin do Johnny Dang – người được mệnh danh là Ông hoàng kim cương – phát hành. Điều này khiến chỉ trong vòng nửa tháng, giá trị của đồng tiền điện tử mới này đã tăng mạnh mẽ.

Lazada miễn phí vận chuyển 100% tất cả đơn hàng thiết yếu ở TP HCM

Nhằm chung tay cùng người dân TP HCM đẩy lùi dịch bệnh, sàn thương mại điện tử Lazada sẽ áp dụng chính sách miễn phí vận chuyển 100% cho tất cả đơn hàng thực phẩm tươi sống từ 50.000 đồng trên toàn địa bàn TP HCM từ ngày 9-7 đến hết ngày 26-7-2021.

Từ ngày mai (1/6), quy định quảng cáo “làm khó” báo chí sẽ có hiệu lực

Việc chèn quảng cáo vào nội dung bài báo điện tử sẽ bị phạt theo quy định tại Nghị định 38/2021/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo. Nghị định có hiệu lực từ ngày 1/6/2021.
- Advertisement -