Thứ Năm, 17/06/2021
29 C
Ho Chi Minh City

Cảnh báo sữa tiệt trùng Semi-Skimmed less than 2% fat UHT nhiễm vi sinh vật

Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) vừa thông báo về việc Cơ quan Tiêu chuẩn thực phẩm của Anh (FSA) cảnh báo, sản phẩm sữa tiệt trùng Semi-Skimmed less than 2% fat UHT milk nhiễm vi sinh vật gây hư hỏng và không đảm bảo an toàn để tiêu thụ.

Sản phẩm được đóng gói dạng 1L, mã SKU 6647140, hạn sử dụng trước ngày 28/12/2020 và ngày 29/12/2020.

Sữa tiệt trùng Semi-Skimmed nhiễm vi sinh vật. Ảnh: Cục An toàn Thực phẩm

Hiện Công ty Sainsbury’s của Anh đang tiến hành thu hồi lô sản phẩm này. Vì vậy, Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) thông báo đến cơ quan quản lý có thẩm quyền của Bộ Công Thương tiếp tục tìm hiểu thông tin, theo dõi và tiến hành kiểm soát sản phẩm này.

Trước đó, Cục An toàn Thực phẩm cũng cảnh báo 5 loại thực phẩm bán tại Singapore có chứa chất cấm (gồm sản phẩm Clinic K, RO Slim Booster, Rozell Detox, Serifa Beauty Solidmolid và LKS Coffee).

Kết quả rà soát cho thấy, từ tháng 9/2014 đến nay, các sản phẩm trên chưa được cấp công bố tại Cục nhập khẩu vào Việt Nam. Tuy nhiên, Cục An toàn Thực phẩm khuyến cáo, người tiêu dùng tuyệt đối không sử dụng các sản phẩm trên. Đồng thời, báo với cơ quan chức năng gần nhất nếu phát hiện tổ chức, cá nhân có bán các sản phẩm này.
Nhật Minh

https://ngaymoionline.com.vn/canh-bao-sua-tiet-trung-semi-skimmed-less-than-2-fat-uht-nhiem-vi-sinh-vat-17191.html

Mới nhất

- Advertisement -

Bài liên quan:

- Advertisement -