Thứ Ba, 18/05/2021
33 C
Ho Chi Minh City

Máy phiên dịch cấp tốc bỏ túi gây sốt toàn cầu

- Advertisement -

Thiết bị nhỏ bé này có thể ghi nhận và dịch ngay lập tức hơn 40 ngôn ngữ khác nhau. Việc này giúp người dùng xóa tan nỗi lo về sự bất đồng ngôn ngữ khi có thể giao tiếp với hầu hết mọi người trên thế giới chỉ trong vài giây.

Theo các nhà phát triển, sản phẩm có tên máy phiên dịch cầm tay Translaty là một phát minh thiên tài của người Nhật. Sản phẩm này có thiết kế hết sức nhỏ gọn. Tuy nhiên, Translaty được quảng cáo là có thể ghi nhận và dịch ngay lập tức hơn 40 ngôn ngữ khác nhau.

Cũng theo các nhà sản xuất, mặc dù thiết bị này là sản phẩm của những công nghệ tối tân nhất. Tuy nhiên, người dùng lại không phải có bất kỳ kiến ​​thức đặc biệt nào để sử dụng.

máy phiên dịch
Máy phiên dịch cấp tốc bỏ túi Translaty. (Ảnh: En.nexttech).

Theo đó, người dùng chỉ cần 4 bước để sử dụng sản phẩm trên cho cuộc giao tiếp với người nước ngoài. Cụ thể, trong cuộc giao tiếp bất đồng ngôn ngữ, người dùng chỉ việc thực hiện 4 thao tác đơn giản.

Đầu tiên, người dùng chọn ngôn ngữ được tích hợp sẵn trên máy và nhấn nút A để nói những gì muốn trao đổi với đối phương. Sau khi thôi giữ nút này, Translaty sẽ dịch những gì người dùng vừa nói sang ngôn ngữ được chọn trước đó.

máy phiên dịch
Thiết bị vô cùng nhỏ gọn và đầy tiện lợi. (Ảnh: En.nexttech).

Người dùng chỉ việc đưa máy Translaty cho người đang trò chuyện với mình để họ nghe đoạn ngôn ngữ mà máy vừa dịch. Ở chiều ngược lại, người dùng chỉ cần bấm nút B trên máy để cho người đang giao tiếp với mình nói vào máy.

Sau đó, Translaty sẽ ghi nhận ngôn ngữ trên và dịch sang ngôn ngữ của người dùng. Để hiểu những gì đối phương vừa trao đổi, người dùng chỉ việc nghe lại trên Translaty.

máy phiên dịch
Được tích hợp trên 40 ngôn ngữ, Translaty được hy vọng sẽ xóa tan nỗi lo bất đồng ngôn ngữ. (Ảnh: En.nexttech).

Theo người phát triển thiết bị, Translaty được cho là sản phẩm chỉ được sử dụng bởi các nhà lãnh đạo thế giới. Tuy nhiên, hiện nay, sản phẩm đã trở nên phổ biến khi được bán trên thị trường.

Ngay khi được bày bán, sản phẩm ngay lập tức được nhiều khách hàng quan tâm đặt mua. Bởi, thiết bị này được nhận định là giúp người dùng vượt qua sự khác biệt ngôn ngữ trong lúc làm việc, đi du lịch.

Theo Itcnews

- Advertisement -

Mới nhất

- Advertisement -

Bài liên quan:

- Advertisement -