Thứ Bảy, 18/09/2021
29.2 C
Ho Chi Minh City

Mời tham gia Hội thảo ‘Công tác chống hàng giả và xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ’ ở Hà Nội

Nhằm chuẩn bị cho tổng kết 10 năm Ngày phòng chống hàng giả, hàng nhái (29/11/2007 – 29/11/2017), đồng thời phổ biến, tuyên truyền những chủ trương chính sách có liên quan của Nhà nước, qua đó để tìm ra những giải pháp về phòng, chống hàng giả, hàng xâm phạm sở hữu trí tuệ, truy xuất nguồn gốc sản phẩm lưu thông trên thị trường, Hội chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu TP Hà Nội (HÂTP) và Công ty Vina CHG phối hợp tổ chức Hội thảo với chủ đề “Công tác chống hàng giả và xâm phạm quyền SHTT”.

Sở hữu trí tuệ

Hội thảo là nơi giúp các doanh nghiệp kết nối, trình bày và chia sẻ những khó khăn, vướng mắc cũng như những kinh nghiệm trong quá trình thực hiện các công tác liên quan đến bảo hộ và thực thi quyền sở hữu trí tuệ tại Việt Nam với các cơ quan quản lý nhà nước có liên quan.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp có thể nêu những góp ý, kiến nghị trực tiếp để các cơ quan nhà nước trình Chính phủ để hoàn thiện các quy định có liên quan đến công tác phòng, chống hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ nhằm chung tay đẩy lùi vấn nạn hàng giả đang ngày càng diễn biến phức tạp như hiện nay, góp phần mang lại môi trường kinh doanh lành mạnh cho các doanh nghiệp.

Hội thảo được tổ chức theo hình thức trao đổi trực tiếp giữa các Bộ, ban, ngành có liên quan, Cục quản lý thị trường, chi cục QLTT các tỉnh, thành phố phía Bắc, các sở ban ngành tại Hà Nội, các tổ chức xã hội, các doanh nghiệp và các cơ quan truyền thông báo đài.

Đặc biệt, tại hội thảo có trưng bày các sản phẩm thương hiệu, uy tín, các sản phẩm có dấu hiệu làm giả của các doanh nghiệp và hướng dẫn truy xuất nguồn gốc xuất xứ sản phẩm.

  • Thời gian tổ chức: 8h00 – 12h00 ngày 23/11/2017.
  • Địa điểm: Trung tâm Hội nghị quốc tế, 11 Lê Hồng Phong, quận Ba Đình, Hà Nội
  • Chủ trì: Hội chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu TP Hà Nội.

Ban tổ chức trân trọng kính mời quý cơ quan, doanh nghiệp cử 02 đến 03 đại diện tham gia Chương trình Hội thảo trên.

Vui lòng xác nhận tham gia Chương trình (theo mẫu đính kèm) và gửi về địa chỉ bên dưới hạn cuối vào ngày 21/11/2017:

Công ty CP Phát triển Khoa học công nghệ Vina (Vina CHG)

Đ/C: 524/3 Hà Huy Giáp, P. Thạnh Lộc, Q. 12, TP. HCM
ĐT: 028 – 73098389
Email: lienhe@vinachg.vn

Văn phòng Hội chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu TP Hà Nội

Đ/C: Nhà 2, tầng 3, số 80 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
ĐT: 0243 553807 – 0913 260779
Email: vphatap@gmail.com

Mới nhất

Cần tỉnh táo với thuốc trôi nổi điều trị Covid-19

Hiện nay thị trường xuất hiện nhiều loại thuốc được cho là điều trị hết Covid-19. Cơ quan chức năng cũng đã phát hiện nhiều vụ việc. Qua đó ghi nhận những loại thuốc này ngoài là thuốc giả, còn là nhập lậu từ Trung Quốc…
- Advertisement -

Triệt phá kho đồ chơi Trung thu lớn nhất từ trước đến nay tại Nam Định

sau nhiều ngày trinh sát, phục kích, chiều ngày 14/9, Cục QLTT Nam Định đã phối hợp với lực lượng Công an Nam Định đột kích kiểm tra, phát hiện kho hàng đồ chơi rộng 300m2 nằm sâu trong ngõ ngách thuộc huyện Vụ Bản. Đây là kho hàng đồ chơi lớn nhất từ trước đến nay được Cục QLTT Nam Định phối hợp với lực lượng chức năng phát hiện.

Xử phạt vi phạm tại cửa hàng bán lẻ xăng dầu ở Quảng Trị

Với hành vi không ghi tên thương nhân đầu mối, thương nhân phân phối xăng dầu cung cấp xăng dầu trên biển hiệu của cửa hàng bán lẻ xăng dầu, một đơn vị tại Quảng Trị đã bị lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) Quảng Trị xử phạt với số tiền 10 triệu đồng.

Kiên quyết ngăn chặn để loại bỏ bánh Trung thu “lậu” ra khỏi thị trường

Dù mới bước vào “mùa” Trung thu, tuy nhiên, những ngày gần đây, lực lượng Quản lý thị trường trên cả nước đã liên tiếp phát hiện và bắt giữ các vụ vi phạm về các hành vi sản xuất, buôn bán sản phẩm nhập lậu, chất lượng kém, thậm chí nhiều sản phẩm không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Trước thực trạng này, lực lượng QLTT cả nước đang nỗ lực siết chặt kiểm soát, đảm bảo an toàn thực phẩm, bảo vệ người tiêu dùng dịp Tết Trung thu năm 2021.

Bài cùng chuyên mục:

Xử phạt vi phạm tại cửa hàng bán lẻ xăng dầu ở Quảng Trị

Với hành vi không ghi tên thương nhân đầu mối, thương nhân phân phối xăng dầu cung cấp xăng dầu trên biển hiệu của cửa hàng bán lẻ xăng dầu, một đơn vị tại Quảng Trị đã bị lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) Quảng Trị xử phạt với số tiền 10 triệu đồng.

Giá heo hơi ngày 13/9/2021: Cần bình ổn giá thức ăn chăn nuôi

Ghi nhận giá heo hơi ngày 13/9, trên 2 miền Bắc - Nam giảm nhẹ, trong khi miền Trung đi ngang so với hôm qua. Hiện giá heo hơi được thu mua trong khoảng 48.000 - 54.000 đồng/kg.

Phân Bón Cà Mau triển khai chương trình ‘Hỗ trợ nhà nông – Đồng lòng vượt khó’

Trước bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra hết sức phức tạp tại nhiều địa phương, việc canh tác – sản xuất nông nghiệp gặp rất nhiều khó khăn, Phân Bón Cà Mau đã chính thức khởi động chương trình “Hỗ trợ nhà nông – Đồng lòng vượt khó” nhằm mục đích đồng hành cùng bà con vượt qua giai đoạn khó khăn hiện tại, sớm ổn định để tái đầu tư sản xuất. Chương trình có quy mô toàn quốc với tổng giá trị hỗ trợ lên tới 14 tỷ đồng.

Giả mạo hàng hóa của thương hiệu nổi tiếng: Nhiều thủ đoạn tinh vi

Lực lượng QLTT cùng các cơ quan chức năng đã xóa sổ nhiều cơ sở, xưởng sản xuất hàng hóa giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng. Tuy nhiên, tình trạng vi phạm hàng giả mạo các thương hiệu nổi tiếng vẫn diễn biến phức tạp với hình thức tinh vi hơn.
- Advertisement -