Thứ Sáu, 14/05/2021
30 C
Ho Chi Minh City

Nhà bán lẻ Việt thu hồi TV Asanzo, hỗ trợ đổi sang TV thương hiệu khác

- Advertisement -

ansazo bị các nhà bán lẻ gỡ bỏ

Các nhà bán lẻ điện máy trong nước đang có những động thái cứng rắn với sản phẩm mang thương hiệu Asanzo.

Thời gian vừa qua, qua điều tra của báo Tuổi Trẻ, Công Ty Cổ Phần Điện Tử Asanzo Việt Nam đang có những dấu hiệu gian dối trong kinh doanh khi đã nhập hàng điện tử từ Trung Quốc rồi xé tem “Made in China” nhưng lại quảng cáo là hàng Việt Nam, “đỉnh cao công nghệ Nhật Bản”. Vụ việc bị phanh phui đã gây ảnh hưởng đến các doanh nghiệp Việt làm ăn chân chính, cũng như lòng tin của người dùng về các sản phẩm “Made in Việt Nam”.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mới đây đã có văn bản chỉ thị Bộ Tài chính, phối hợp với Bộ Công an, Bộ Công Thương và các cơ quan liên quan khẩn trương kiểm tra, xác minh thông tin báo chí phản ánh vụ việc công ty Asanzo và làm rõ các vi phạm để xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

Phạm văn Tam. Ansanzo
CEO Asanzo Phạm Văn Tam

Mặc dù vụ Asanzo vẫn đang trong quá trình điều tra và chưa có kết quả cuối cùng, tuy nhiên, các nhà bán lẻ điện máy trong nước đã bắt đầu có những động thái cứng rắn với các sản phẩm mang thương hiệu này.

Điện Máy Xanh – một trong những hệ thống bán lẻ lớn nhất có kinh doanh sản phẩm Asanzo, đã quyết định ngừng kinh doanh mặt hàng này và gỡ bỏ toàn bộ sản phẩm khỏi website. Một hệ thống khác là MediaMart cũng ngừng bán TV Asanzo và chuyển toàn bộ sản phẩm trên website sang trạng thái “đặt hàng”. Các sản phẩm Asanzo được trang thương mại điện tử Tiki phân phối chính hãng cũng biến mất gần như toàn bộ và chỉ còn lẻ tẻ 1-2 chiếc TV do đối tác bên thứ ba phân phối.

đmx ngừng bán Ansanzo
Điện Máy Xanh ngừng phân phối sản phẩm Asanzo

Cá biệt, riêng tại siêu thị điện máy Nguyễn Kim, không những ngừng bán các sản phẩm của Asanzo, siêu thị này còn tổ chức chương trình thu hồi TV Asanzo từng bán ra và hỗ trợ khách hàng đổi sang thương hiệu khác.

Cụ thể từ nay đến giữa tháng 7, người dùng có thể mang TV Asanzo (không hỏng hóc, vỡ nứt, còn remote) đến Nguyễn Kim để đổi lấy TV khác bất kỳ kèm theo phí chênh lệch (nếu có). Giá trị thu đổi sản phẩm tương ứng với giá trị thể hiện trên hóa đơn đã mua của khách hàng.

nguyễn kim , thu hồi Ansanzo
Thông báo của siêu thị Nguyễn Kim về việc thu hồi và đổi trả sản phẩm TV Asanzo

Động thái này của Nguyễn Kim lập tức nhận được sự hưởng ứng của người dùng. Hiện nay, Nguyễn Kim là hệ thống bán lẻ duy nhất hỗ trợ đổi trả TV Asanzo mà người dùng không phải chịu phí cao. Đa phần các siêu thị điện máy đều hỗ trợ đổi trả sản phẩm, tuy nhiên trừ khi sản phẩm gặp lỗi, người dùng sẽ phải chịu thêm phí khấu hao. Ví dụ như ở Điện Máy Xanh, người dùng sẽ mất 20% giá trị sản phẩm nếu đổi trả trong tháng đầu, và con số này còn tăng 5% trong mỗi tháng tiếp theo.

Về phía Asanzo, hiện tại hãng này chưa đưa ra bất cứ thông cáo nào về việc thu hồi sản phẩm, xin lỗi người dùng hay biện pháp bồi thường. Trên thực tế, kể từ thời điểm phóng sự của Tuổi Trẻ được lên sóng, Asanzo mới chỉ có một thông cáo duy nhất biện minh cho hành động của mình, tuy nhiên nó không thật sự thuyết phục và vẫn còn để lại nhiều nghi vấn.

Theo Báo ĐT Tri thức trẻ

- Advertisement -

Mới nhất

- Advertisement -

Bài liên quan:

- Advertisement -