Thứ Ba, 18/05/2021
33 C
Ho Chi Minh City

‘Option’ xe VinFast có giá ngang các hãng phổ thông

- Advertisement -

Mức giá cho các trang bị có thể từ vài triệu tới hơn 50 triệu, nhưng có điều kiện nhiều option phải mua theo gói chứ không mua riêng lẻ.

Ngày 19/4, VinFast đã mở trang lựa chọn trang bị trực tuyến cho những người đặt mua xe. Ba dòng xe Fadil, Lux A2.0 và Lux SA2.0 đều có thể bổ sung thêm các tính năng so với bản tiêu chuẩn.

Tuy nhiên, những khách hàng không muốn thêm trang bị có thể giữ nguyên như lúc đặt mua ban đầu.

xe vinfast fadil, tuỳ chọn mua xe vinfast, xe vinfast
Một số lựa chọn trang bị khách mua dòng xe Fadil lựa chọn thêm.

Nhân viên bán xe của hầu hết các hãng đều cho rằng mức giá này khá rẻ so với xe sang, trong khi tương đương xe phổ thông.

“Nhiều khả năng VinFast nội địa hóa trang bị tùy chọn nên có mức giá rẻ”, trưởng phòng bán hàng một đại lý xe sang cho biết.

mua xe vinfast, xe ô tô vinfast, vinfast fadil

Cách làm của VinFast có phần giống một số hãng xe sang, tuy nhiên mức độ linh hoạt khác nhau. Nhiều trang bị trên xe VinFast cần lựa chọn cùng nhau thay vì chọn tách rời.

Ví dụ gói trang bị giải trí của chiếc Lux A2.0, nếu khách thích có âm thanh 13 loa và ampli, bắt buộc phải mua cùng Wifi, bản đồ.

Gói trang bị nội thất cao nhất của Lux A2.0, người dùng sẽ phải chọn ghế lái và ghế trước chỉnh điện 12 hướng kèm hệ thống đèn trang trí, sạc điện không dây, rèm che nắng kính sau chỉnh điện và ốp thép không gỉ cho bàn đạp ga/phanh. Đây là những trang bị đi cùng nhau trong một gói và không thể tuỳ chọn tách rời.

mua xe vinfast, xe ô tô vinfast, vinfast luxsa 2.0

Tuy nhiên, VinFast cho người dùng lựa chọn gói này, nhưng có thể không chọn gói khác. Ví dụ, khách có thể lựa chọn gói nội thất thượng hạng nhưng không chọn gói giải trí kể trên.

tuỳ chọn xe vinfast, xe vinfast, mua xe vinfast
Trong bảng trên, “định sẵn” buộc phải mua cùng những trang bị khác, trong khi “tùy chọn” có thể mua đơn lẻ.

Giá một chiếc VinFast Lux A2.0 đầy đủ trang bị có thể cao hơn khoảng 250 triệu so với phiên bản tiêu chuẩn.

Người dùng có thể lựa chọn tính năng theo ý thích tối thiểu khoảng 10 triệu đồng để trang bị cốp sau đóng/mở điện.

Trường hợp không muốn chọn thêm bất cứ gì, khách có thể giữ nguyên phiên bản tiêu chuẩn.

Chia sẻ từ một khách hàng đặt mua Fadil, nếu giữ nguyên trang bị tiêu chuẩn hoặc chọn bản đặc biệt (đầy đủ trang bị) thời gian giao xe dự kiến vào quý III năm nay.

Trong khi đó, lựa chọn tính năng bổ sung theo ý thích, thời gian nhận xe có thể vào cuối năm 2019. Thời gian giao xe cho phiên bản tuỳ chọn tính năng theo ý khách lâu hơn vì không thể sản xuất đại trà như phiên bản tiêu chuẩn hoặc bản đặc biệt.

VinFast đã gửi hơn 155 xe đến các trung tâm thử nghiệm xe lớn thế giới để đánh giá khả năng vận hành, độ an toàn từ tháng 3 năm nay.

Chiếc xe thương mại đầu tiên lăn bánh tại Việt Nam cũng đã được chủ tịch VinGroup Phạm Nhật Vượng lái thử tại nhà máy ở Hải Phòng.

Thời gian giao xe dự kiến của những chiếc VinFast dự kiến vào quý III năm nay.

An Bình/VnExpress

- Advertisement -

Mới nhất

- Advertisement -

Bài liên quan:

- Advertisement -