Thứ Sáu, 07/05/2021
26 C
Ho Chi Minh City

Thi THPT Quốc gia 2019: Đề thi các môn khoa học tự nhiên “dễ thở”, thí sinh… hào hứng!

- Advertisement -

Sáng nay 26/6/2019, thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2019 bắt đầu làm bài thi các môn tổ hợp khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học), theo nhân định của nhiều “sỹ tử” tại các điểm thi trên địa bàn TP. Hà Nội, thì đề thi năm nay sát với chương trình học, nhiều thí sinh tự tin đạt điểm cao…

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, quy chế thi THPT quốc gia 2019, thí sinh đã đăng ký dự thi cả hai bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên và khoa học xã hội bắt buộc phải dự thi đủ cả hai bài thi này. Nếu thí sinh bỏ một trong hai bài thi sẽ không đủ điều kiện xét tốt nghiệp THPT. Sau khi có kết quả thi, bài thi nào cao điểm hơn sẽ được chọn xét tốt nghiệp.

Tại điểm thi Trường Minh Khai, bạn Nguyễn Đình Duy cho biết: “Đề thi các môn khoa học tự nhiên năm nay bám sát với chương trình ôn tập. Từ câu 20/40 bắt đầu khó, tuy nhiên nếu bám sát chương trình học, thì sẽ hoàn thành tốt các câu hỏi. Em cũng không tự tin nhiều lắm về bài thi của mình…”.

thptqg
Các “sỹ tử” hoàn thành xong các môn thi môn khoa học tự nhiên

Tương tự, em Nguyễn Minh Khôi (Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam) cũng cho hay: “Môn hóa đối với em khá khó. Khó hơn so với đề của sở và đề thi thử, em chỉ làm được khoảng 50%.

“Năm nay đề môn vật lý, em thấy có tính chất phân cấp cao. Từ câu 1 đến câu 30, em thấy cơ bản và khá dễ thở, còn 10 câu sau thì độ khó tăng dần lên. Đối với đề thi môn hóa học, em cũng thấy gần giống như đề môn vật lý. Còn đề sinh học thì em cũng không chắc lắm, vì em không học cơ bản về môn sinh học. Nhưng nhìn chung thì em hoàn thành khá tốt cả 3 môn thi…”, bạn Lý Ngọc Long Khôi (Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam) cho hay.

Bạn Lê thành Vinh (điểm thi Trường THPT Cầu Giấy) cũng nhận định: “Em thấy đề Đề thi các môn khoa học tự nhiên năm nay khá cơ bản, bám sát chương trình học. Riêng môn vật lý và hóa học, em tự tin làm được hơn 80%. Còn môn sinh học thì em không được tự tin cho lắm…”.

thptqg

thptqg
Nhiều thí sinh rất hào hứng, tự tin sẽ đạt điểm cao từ các môn thi này

Chị Minh Thu đưa con đi thi tại điểm thi Trường THPT Cầu Giấy cho biết: “Mấy môn trước cháu làm cũng khá ổn. Cháu nhà mình được tuyển thẳng rồi, nên tâm lý cũng thoải mái. Cháu học chuyên Ngoại ngữ, nên môn chiều nay cũng không lo lắng lắm”.

Theo ghi nhận của phóng viên, tại một số điểm thi trên địa bàn TP. Hà Nội như Trường THPT Cầu Giấy, Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, Trường Minh Khai…, đa số các “sỹ tử” đều tỏ vẻ hào hứng sau khi hoàn thành các môn thi khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học).

Thậm chí, rất nhiều thí sinh còn tự tin sẽ đạt điểm cao từ các môn thi này.

Theo TH&CL

- Advertisement -

Mới nhất

- Advertisement -

Bài liên quan:

- Advertisement -