Thứ Năm, 17/06/2021
27 C
Ho Chi Minh City

Thu giữ 500.000 chiếc khẩu trang y tế không rõ nguồn gốc

 Ngày 19/3, Cục Quản lý thị trường TP Hà Nội cho biết, đơn vị vừa phát hiện và thu giữ 500.000 chiếc khẩu trang y tế, khẩu trang kháng khuẩn không rõ nguồn gốc.

Theo đó, ngày 18/3, Đội Quản lý thị trường số 17, Cục Quản lý thị trường TP Hà Nội đã tiến hành kiểm tra, thu giữ 200 thùng carton chứa khẩu trang y tế chuẩn đang được một người đàn ông vận chuyển đi tiêu thụ trên địa bàn quận Long Biên, TP Hà Nội.

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng hóa vi phạm.

Trong số 200 thùng khẩu trang được lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, có 3 thùng chứa các hộp ghi nhãn mác “khẩu trang y tế 4 lớp kháng khuẩn” (tổng cộng 7.500 chiếc khẩu trang) của Công ty TNHH Thiết bị y tế Trường Mạnh Bắc Ninh sản xuất. 197 thùng còn lại là khẩu trang thông thường. Tổng số khẩu trang thu được từ vụ việc khoảng 500.000 chiếc.

Tất cả hàng hóa đều không có hóa đơn chứng từ và có kết cấu chất liệu giống nhau nhưng ghi nhãn khác nhau.

Ông Lê Việt Phương – Phó đội trưởng Quản lý thị trường số 17 cho biết, trong quá trình làm việc, người vận chuyển không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ cũng như hồ sơ công bố tiêu chuẩn kèm theo hàng hóa của nhà sản xuất. Do đó, đơn vị đã tạm giữ lô hàng, đồng thời gửi mẫu đi giám định tại Viện Kiểm tra thiết bị và đo lường.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Minh Anh/ Tiêu dùng

https://tieudung.vn/bao-ve-ntd/thu-giu-500000-chiec-khau-trang-y-te-khong-ro-nguon-goc-40015.html

 

 

 

 

Mới nhất

- Advertisement -

Bài liên quan:

- Advertisement -