Thứ Tư, 14/07/2021
29 C
Ho Chi Minh City

Tiêu hủy gần 5.000 sách giáo khoa giả, hơn 9.800 mỹ phẩm giả nhãn hiệu nổi tiếng

Mới đây, tại khu vực xử lý rác thải thuộc địa phận xã Gào (TP Pleiku, Gia Lai), Đội Quản lý thị trường số 12- Cục QLTT tỉnh Gia Lai đã tổ chức tiêu hủy hơn 4,5 tấn hàng hóa là tang vật vi phạm hành chính bị tịch thu không đủ điều kiện lưu thông trên thị trường, trị giá hàng hóa tiêu hủy gần 700 triệu đồng.

Tiêu hủy gần 5.000 sách giáo khoa giả, hơn 9.800 mỹ phẩm giả nhãn hiệu nổi tiếng
Tiêu hủy gần 5.000 sách giáo khoa giả, hơn 9.800 mỹ phẩm giả nhãn hiệu nổi tiếng (Ảnh: QLTT Gia Lai)

Đợt tiêu hủy hàng hóa không đủ điều kiện lưu thông trên thị trường lần này, có sự giám sát của đại diện của Cục Quản lý thị trường Gia Lai, Công an tỉnh, Sở Tài chính và đại diện các chủ thể quyền về sở hữu trí tuệ của các nhãn hàng được bảo hộ tại Việt Nam.

Số lượng hàng hóa tiêu hủy đợt này bao gồm: 31.181 sản phẩm đồ chơi trẻ em các loại; thực phẩm nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ 936 gói/hộp; 4.685 quyển sách giáo khoa giả; 9.862 sản phẩm mỹ phẩm, dầu gội đầu giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng; Phụ kiện điện thoại giả mạo nhãn hiệu Samsung và Apple (2.363 cái); Quần áo, túi xách, mắt kính đồng hồ giả mạo các nhãn hiệu Adidas, Nike, Dior, LV, C9.hanel, Gucci, Versace (3.136 sản phẩm) và nhiều hàng hóa khác.

Đặc biệt, trong đợt tiêu hủy này còn có hơn 6 kg Shisha không rõ nguồn gốc, xuất xứ, được xử lý tịch thu vừa qua trong đợt cao điểm kiểm tra thuốc lá điện tử, thuốc lá đun nóng tại các quán Karaoke và các quán nhậu mà phần lớn là thanh thiếu niên sử dụng.

Việc tiêu hủy hàng hóa vi phạm theo đúng quy định (Ảnh: QLTT Gia Lai)

Theo Cục QLTT Gia Lai, tất cả số số hàng hóa vi phạm trên được tiêu hủy theo 2 hình thức. Đối với các sản phẩm có chi tiết nhựa, pin dự phòng, phụ kiện điện thoại di động thì dùng xe lu để làm vỡ, biến dạng. Trong khi đó, đối với các sản phẩm còn lại được tiêu hủy bằng hình thức đốt cháy hoàn toàn.

Việc tiêu hủy theo đúng quy định của pháp luật dưới sự giám sát chặt chẽ của các cơ quan ban ngành liên quan.

Tường Vân/ Ngày Mới Online

https://ngaymoionline.com.vn/tieu-huy-gan-5000-sach-giao-khoa-gia-hon-9800-my-pham-gia-nhan-hieu-noi-tieng-20550.html

Mới nhất

Cần có giải pháp chống hàng giả bỉm trẻ em

Sử dụng các giải pháp chống hàng giả bỉm trẻ em là việc làm cấp bách trước thực trạng hàng giả, hàng kém chất lượng mặt hàng này ngày càng nhiều trên thị trường.
- Advertisement -

Bài cùng chuyên mục:

Lừa đảo trúng thưởng qua điện thoại: Vạch trần 3 chiêu trò

Thông báo trúng thưởng qua điện thoại và mạng xã hội không phải chiêu lừa đảo mới nhưng nhiều người tiêu dùng (NTD) vẫn nhẹ dạ, cả tin, trở thành nạn nhân.

Gừng tươi tại Úc có lúc giá lên tới 850.000 đồng/kg

Qua công tác khảo sát thị trường từ tháng 1/2021, Thương vụ Việt Nam tại Úc nhận thấy gừng tươi tại Úc có thời điểm lên đến hơn 50AUD/1kg (khoảng 850.000 đồng). Úc đang đẩy mạnh nhập khẩu gừng, với dự đoán kim ngạch nhập khẩu mặt hàng này tại Úc có thể lên tới hơn 100 tỷ đồng.

Hồ sơ, thủ tục để F0, F1 nhận hỗ trợ 80.000 đồng/ngày

Covid-19 (F0) hoặc cách ly y tế để phòng, chống Covid- 19 (F1) theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền được hướng dẫn tại Quyết định 23/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành ngày 07/7/2021.

Khách hàng bị lừa mất tiền sau khi cung cấp thông tin đăng nhập MoMo

Kẻ gian giả mạo nhân viên ví điện tử Momo, thông báo trúng thưởng, yêu cầu lấy mã OTP rồi ngang nhiên rút hết số tiền trong tài khoản ngân hàng được liên kết.

Hà Nội: Phát hiện gần 3.000 kg thực phẩm không rõ nguồn gốc

Cục Quản lý thị trường Hà Nội tạm giữ Gần 3.000 kg hàng hoá thực phẩm là thịt lợn, thịt bò, gà... chưa xuất trình được hoá đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc

Đính chính bài viết về công ty Lee’s Sandwiches

Theo ông Lê Văn Chiêu, Tổng giám đốc Hệ Thống Lee’s Sandwiches xác nhận, Công ty bị phạt là Công ty LQNN chứ không phải là Công ty Lee’s Sandwiches.

‘Lan đột biến kỹ thuật số’ được rao bán hàng nghìn USD trên sàn tiền điện tử

Cái gọi là hoa lan đột biến của Việt Nam đang được biến thành tài sản kỹ thuật số độc nhất vô nhị và được rao bán trực tuyến với giá lên đến hàng nghìn đô la.
- Advertisement -