Chủ Nhật, 16/05/2021
27 C
Ho Chi Minh City

Tiêu hủy gần 5.000 sách giáo khoa giả, hơn 9.800 mỹ phẩm giả nhãn hiệu nổi tiếng

- Advertisement -

Mới đây, tại khu vực xử lý rác thải thuộc địa phận xã Gào (TP Pleiku, Gia Lai), Đội Quản lý thị trường số 12- Cục QLTT tỉnh Gia Lai đã tổ chức tiêu hủy hơn 4,5 tấn hàng hóa là tang vật vi phạm hành chính bị tịch thu không đủ điều kiện lưu thông trên thị trường, trị giá hàng hóa tiêu hủy gần 700 triệu đồng.

Tiêu hủy gần 5.000 sách giáo khoa giả, hơn 9.800 mỹ phẩm giả nhãn hiệu nổi tiếng
Tiêu hủy gần 5.000 sách giáo khoa giả, hơn 9.800 mỹ phẩm giả nhãn hiệu nổi tiếng (Ảnh: QLTT Gia Lai)

Đợt tiêu hủy hàng hóa không đủ điều kiện lưu thông trên thị trường lần này, có sự giám sát của đại diện của Cục Quản lý thị trường Gia Lai, Công an tỉnh, Sở Tài chính và đại diện các chủ thể quyền về sở hữu trí tuệ của các nhãn hàng được bảo hộ tại Việt Nam.

Số lượng hàng hóa tiêu hủy đợt này bao gồm: 31.181 sản phẩm đồ chơi trẻ em các loại; thực phẩm nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ 936 gói/hộp; 4.685 quyển sách giáo khoa giả; 9.862 sản phẩm mỹ phẩm, dầu gội đầu giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng; Phụ kiện điện thoại giả mạo nhãn hiệu Samsung và Apple (2.363 cái); Quần áo, túi xách, mắt kính đồng hồ giả mạo các nhãn hiệu Adidas, Nike, Dior, LV, C9.hanel, Gucci, Versace (3.136 sản phẩm) và nhiều hàng hóa khác.

Đặc biệt, trong đợt tiêu hủy này còn có hơn 6 kg Shisha không rõ nguồn gốc, xuất xứ, được xử lý tịch thu vừa qua trong đợt cao điểm kiểm tra thuốc lá điện tử, thuốc lá đun nóng tại các quán Karaoke và các quán nhậu mà phần lớn là thanh thiếu niên sử dụng.

Việc tiêu hủy hàng hóa vi phạm theo đúng quy định (Ảnh: QLTT Gia Lai)

Theo Cục QLTT Gia Lai, tất cả số số hàng hóa vi phạm trên được tiêu hủy theo 2 hình thức. Đối với các sản phẩm có chi tiết nhựa, pin dự phòng, phụ kiện điện thoại di động thì dùng xe lu để làm vỡ, biến dạng. Trong khi đó, đối với các sản phẩm còn lại được tiêu hủy bằng hình thức đốt cháy hoàn toàn.

Việc tiêu hủy theo đúng quy định của pháp luật dưới sự giám sát chặt chẽ của các cơ quan ban ngành liên quan.

Tường Vân/ Ngày Mới Online

https://ngaymoionline.com.vn/tieu-huy-gan-5000-sach-giao-khoa-gia-hon-9800-my-pham-gia-nhan-hieu-noi-tieng-20550.html

- Advertisement -

Mới nhất

- Advertisement -

Bài liên quan:

- Advertisement -