Thứ Bảy, 15/05/2021
29 C
Ho Chi Minh City

Tỷ phú Pháp sẽ chi 100 triệu euro để xây dựng lại nhà thờ Đức Bà Paris

- Advertisement -

Chỉ vài giờ sau khi vụ hỏa hoạn, Tỷ phú François-Henri Pinault cam kết sẽ chi 100 triệu Euro để xây dựng lại Nhà thờ Đức Bà Paris.

Tỷ phú người Pháp François-Henri Pinault cho biết ông và gia đình sẽ quyên góp 100 triệu euro (tương đương 113 triệu USD) để xây dựng lại Nhà thờ Đức Bà.

“Cha tôi (ông François Pinault) và tôi đã quyết định trích 100 triệu euro từ quỹ Artemis để tham gia vào nỗ lực xây dựng lại Nhà thờ Đức Bà”, tỷ phú tuyên bố.

Tỷ phú François-Henri Pinault, xây lại nhà thờ đức bà paris,
Tỷ phú François-Henri Pinault. Ảnh: AP

François-Henri Pinault là Chủ tịch kiêm CEO tập đoàn quốc tế Kering, chủ sở hữu của hai thương hiệu thời trang nổi tiếng Gucci và Saint Laurent, đồng thời ông cũng là Chủ tịch của công ty cổ phần Groupe Artémis, nơi sở hữu ngôi nhà đấu giá mỹ thuật Christie’s.

Cùng ngày, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tuyên bố ông dự định sẽ khởi động chiến dịch gây quỹ trên toàn nước Pháp để xây dựng lại nhà thờ thế kỷ.

“Chúng tôi sẽ xây dựng lại nhà thờ Đức Bà bởi đây là chứng nhân lịch sử, là niềm tự hào của nước Pháp, là định mệnh của chúng tôi.”

Trong lịch sử hơn 800 năm của mình, nhà thờ Đức Bà đã trải qua nhiều lần sửa chữa và trùng tu. Nơi đây là biểu tượng điển hình cho kiến trúc gothic của Pháp.

Những năm gần đây, thông qua tổ chức Friends of Notre-Dame de Paris, các quan chức nhà thờ đã tìm kiếm tài trợ từ các tổ chức tư nhân để cùng hỗ trợ quỹ bảo trì nhà thờ của chính phủ Pháp.

Xem video khoảnh khắc toà tháp Nhà thờ Đức Bà Paris sụp đổ:

Theo VOV

- Advertisement -

Mới nhất

- Advertisement -

Bài liên quan:

- Advertisement -