Thứ Hai, 19/04/2021
33 C
Ho Chi Minh City

VOV mua xong bản quyền ASIAD: Thôi ‘xôi lạc’, xem U23 Việt Nam ở kênh nào?

- Advertisement -

Theo đó, từ ngày 22.8, khán giả sẽ được xem trực tiếp các môn thi đấu đáng chú ý của đoàn Thể thao Việt Nam (TTVN) tại ASIAD 18 trên kênh VTC3 của Đài truyền hình kỹ thuật số VTC.

VOV chính thức sở hữu bản quyền ASIAD 18. Ảnh: VX
VOV chính thức sở hữu bản quyền ASIAD 18. Ảnh: VX

Đặc biệt, khán giả sẽ được theo dõi trực tiếp trận đấu của U23 Việt Nam tại vòng 1/8 vào ngày 23.8. Ngoài ra, khán thính giả cũng có thể nghe tường thuật trực tiếp các sự kiện thi đấu trên các kênh sóng phát thanh của VOV.

Theo đó, các chương trình bình luận trận đấu với nhiều gương mặt bình luận viên nổi tiếng như Quang Huy, Thành Lương… hứa hẹn sẽ mang lại cho khán thính giả những giây phút đáng nhớ cùng các trận thi đấu rực lửa của U23 Việt Nam cũng như các mũi nhọn của TTVN.

Ông Nguyễn Thế Kỷ – Tổng Giám đốc VOV – cho biết, chủ trương mua bản quyền sự kiện thể thao này xuất phát từ mong muốn phục vụ tốt các nhu cầu thông tin, giải trí lành mạnh của nhân dân, phù hợp với vai trò, trách nhiệm của cơ quan báo chí quốc gia.

Trả lời báo chí, ông Kỷ cũng nói rằng: “Cũng có nhiều khó khăn, trước đó cũng có những đơn vị của Việt Nam làm rồi. Tất nhiên, mỗi thời điểm, giá bản quyền cũng có những mức giá khác nhau. Theo tôi, cũng không nên trách cứ người này người kia.

Tôi nghĩ rằng, VOV không làm thì cũng có những đơn vị khác làm thôi, cũng không nên để người hâm mộ có khao khát mà không làm được”.

VOV có bản quyền ASIAD 2018 phục vụ khán giả, có sự hỗ trợ của của Tập đoàn Vingroup và Viettel. Theo thông tin từ hậu trường, số tiền mà nhà đài phải bỏ ra để có bản quyền phát sóng có thể đến 1,7 triệu USD (khoảng hơn 30 tỉ đồng).

HOÀI ĐAN/Lao Động

- Advertisement -

Mới nhất

- Advertisement -

Bài liên quan:

- Advertisement -