Hồ Chí Minh,

Triệt phá đường dây sản xuất làm giả keo dán công nghiệp quy mô lớn

Quỳnh Phương  09/01/2023 11:02

Công an TP. Hà Nội vừa triệt phá thành công vụ sản xuất làm giả keo dán công nghiệp quy mô lớn.

Ngày 06/01, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an thành phố Hà Nội cho biết, đã chủ động nắm tình hình, phát hiện và xác lập chuyên án đấu tranh với ổ nhóm sản xuất hàng giả là hóa chất cấy thép nhãn hiệu Ramset Epcon G5 do đối tượng Lương Biên Cương (sinh năm 1984, trú tại số 8 liền kề 2 đường 26 khu nhà ở Cán bộ chiến sĩ Tổng cục V, xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội) giám đốc Công ty TNHH đầu tư xây dựng Lương Gia Phát cầm đầu. 

Theo đó, nhãn hiệu “Ramset” và “Epcon G5” là keo dán công nghiệp sử dụng khi xây dựng, thuộc quyền sở hữu của tập đoàn Illinois Tool Work Inc (Hoa Kỳ) được Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu số 388185, số 396011 ngày 31/07/2019. 

Thực hiện kế hoạch đấu tranh, 11h30 ngày 03/01, tại tổ dân phố 11, phường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông, TP. Hà Nội, tổ công tác Phòng Cảnh sát kinh tế kiểm tra phát hiện Nguyễn Xuân Tân, (sinh năm 1991 ở thị xã Sơn Tây, TP. Hà Nội) đang bốc xếp 3 thùng cát tông đựng 45 sản phẩm hóa chất cấy thép, nhãn hiệu Ramset Epcon G5 Pro không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ là hàng giả, không phải là chính hãng.

Nguyễn Xuân Tân khai nhận, toàn bộ số hàng hóa trên do Lương Biên Cương chỉ đạo sản xuất, Cương vận chuyển số hàng giả đến 67 tập thể Bà Triệu, phường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông để cất giấu và đem tiêu thụ. Ngày 03/01, Tân lấy hàng giả từ địa chỉ trên đi giao cho khách thì bị Cơ quan Công an kiểm tra phát hiện.

Triệu tập đối tượng Lương Biên Cương tới làm việc được biết, năm 2012 Công ty TNHH đầu tư xây dựng Lương Gia Phát có kinh doanh thương mại và phân phối hóa chất cấy thép nhãn hiệu Ramset Epco G5 pro chính hãng. Sau một thời gian nắm được thị trường và thấy kinh doanh có lợi nhuận, từ khoảng đầu năm 2020 Cương đã nảy sinh ý định sản xuất keo giả để kiếm lời. Để sản xuất hàng giả, Cương đặt mua keo không rõ nguồn gốc từ Trung Quốc, đặt mua vỏ tuýp đựng keo, tự đặt in tem nhãn giả.

Cương thuê 3 kho tại tổ 9, phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông; tại thôn Vôi Đá, xã Trần Phú, huyện Chương Mỹ và tại số 383 đường Văn Miếu, phường Phú Thịnh, thị xã Sơn Tây (Hà Nội). Cương trực tiếp thực hiện và thuê nhiều người trong đó có bố vợ đổ keo từ các thùng lớn sang chiết vào các tuýp. Sang chiết xong, Cương vận chuyển hàng bán thành phẩm về các địa chỉ công ty và các kho đã thuê để dán tem nhãn giả hoàn thiện sản phẩm và giao bán cho những người có nhu cầu sử dụng trên các trang mạng internet, phần mềm Shoppe, Ladada.

Lực lượng chức năng kiểm tra nơi sản xuất, cất giấu keo giả.

Khám xét khẩn cấp tại 6 địa điểm, công an đã thu giữ của các đối tượng: 1.083 sản phẩm hóa chất cấy thép giả nhãn hiệu Ramset Epcon G5, trị giá so với hàng thật là: 747.868.000 đồng cùng nhiều sản phẩm nhãn hiệu khác, sản phẩm chưa hoàn thiện; nguyên liệu, công cụ, nhiều tem nhãn dùng để sản xuất hàng giả.

Phòng Cảnh sát kinh tế nhận định, hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là hóa chất cấy thép nhãn hiệu Ramset Epcon G5 của các đối tượng là nguy hiểm cho xã hội đã phạm vào tội Sản xuất hàng giả, quy định tại Điều 192 Bộ Luật hình sự. Sản phẩm keo giả khi được tiêu thụ sử dụng tại các công trình xây dựng không đảm bảo an toàn các công trình, ảnh hưởng đến tính mạng, sức khỏe và an toàn của người dân khi sinh sống, làm việc tại các công trình này.

Hiện vụ việc đang được điều tra mở rộng.

Link gốc: https://thuonghieucongluan.com.vn/triet-pha-duong-day-xuat-lam-gia-keo-dan-cong-nghiep-quy-mo-lon-a186772.html

Tin cùng chuyên mục   Quản lý thị trường
Hiện nay, tình hình kinh doanh xăng dầu trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh tương đối ổn định, các cửa hàng xăng dầu hoạt động bình thường để phục vụ nhu cầu của người dân. Tuy nhiên, trên địa bàn vẫn còn 4 cửa hàng xăng dầu đang ngưng hoạt động để thực hiện thủ tục giải thể; 8 cửa hàng hết xăng dầu và tạm ngưng để nghỉ Tết.
Trong những ngày đầu năm, nhu cầu tiêu dùng hàng hóa của người dân tăng cao, đây cũng là thời điểm các hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại, buôn bán, sản xuất hàng cấm, hàng giả diễn biến phức tạp. Để bình ổn thị trường và bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng, lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) Thái Nguyên đã tăng cường công tác giám sát, kiểm tra, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm.
Năm 2022, Cục QLTT tỉnh Đồng Nai đã triển khai thực hiện tốt các chỉ đạo của Tổng Cục QLTT, UBND tỉnh trong công tác kiểm tra kiểm soát thị trường, nhờ đó, tình hình buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại trên địa bàn cơ bản được kiểm soát, thị trường hàng hóa ổn định, nhu cầu của người dân được đáp ứng đầy đủ, tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh cho các doanh nghiệp.
Đến nay, hoạt động quản lý thị trường tại địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã có nhiều đổi mới, sáng tạo trong công tác chỉ đạo, điều hành, quản lý, tuyên truyền, vận động và kiểm tra xử lý, vì vậy hoạt động thương mại đã có bước tiến bộ rõ rệt, văn minh thương mại ngày càng được củng cố, tạo niềm tin cho người tiêu dùng và đối tượng sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.
Hành trình kỷ niệm 65 năm truyền thống khép lại, mở ra chặng đường dài phía trước với nhiều thuận lợi đan xen cùng thách thức, vì vậy, lực lượng QLTT sẽ tiếp tục kế thừa và phát huy truyền thống, không ngừng rèn luyện, nâng cao trình độ để vững vàng, xứng đáng với trọng trách, tự hào viết nên câu chuyện người QLTT “Đi cùng nhịp sống”.
Tin tức mới nhất
Trong kỳ điều hành xăng dầu hôm nay (30/1/2023), Liên Bộ Công Thương - Tài chính quyết định điều chỉnh giá xăng dầu tăng đồng loạt. Trong đó, giá xăng E5RON92 tăng cao nhất, tăng 977 đồng/lít.
Số liệu mới nhất từ Tổng cục Thống kê cho thấy, trong tháng 1/2023, tuy cả xuất nhập khẩu đều giảm, nhưng nhập khẩu giảm mạnh hơn nên cán cân thương mại đã thặng dư trong tháng đầu năm, ước tính lên tới 3,6 tỷ USD. Đây là một con số khá cao.
Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo kết luận tại Hội nghị sơ kết 01 năm triển khai Đề án 06 và tổng kết hoạt động của Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số năm 2022, theo đó, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu người đứng đầu các bộ, ngành, địa phương quan tâm chỉ đạo thúc đẩy chuyển đổi số và Đề án 06 với quyết tâm chính trị cao, hành động quyết liệt, hiệu quả.
Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo kết luận tại Hội nghị sơ kết 01 năm triển khai Đề án 06 và tổng kết hoạt động của Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số năm 2022, theo đó, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu người đứng đầu các bộ, ngành, địa phương quan tâm chỉ đạo thúc đẩy chuyển đổi số và Đề án 06 với quyết tâm chính trị cao, hành động quyết liệt, hiệu quả.
Sáng 27/1, tại xã Hoằng Xuân, huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) đã diễn ra lễ khởi công xây dựng tuyến đường dài 14.6km nối Quốc lộ 1A với Quốc lộ 45 từ xã Hoằng Kim huyện Hoằng Hóa đến xã Thiệu Long huyện Thiệu Hóa.