Chủ Nhật, 17/10/2021
26 C
Ho Chi Minh City

An Giang: Lùi thời gian mở thầu gói thầu Trạm quan trắc môi trường tự động

Theo đó, yêu cầu về thông số kỹ thuật của thiết bị trong hồ sơ mời thầu của Sở TN&MT tỉnh An Giang có các yêu cầu kỹ thuật, thông số kỹ thuật đối với các thiết bị chính bị cho là sẽ hạn chế sự tham gia của đông đảo các nhà thầu.

Thông báo gia hạn thời gian mở thầu gói thầu của Sở TN&MT tỉnh An Giang.
Thông báo gia hạn thời gian mở thầu gói thầu của Sở TN&MT tỉnh An Giang.

Cụ thể, tại các mục thiết bị đo pH, nhiệt độ, đầu dò DO, đầu dò độ dẫn (độ mặn), đầu dò độ đục quy định: “Thiết bị đo sử dụng công nghệ Memosens là công nghệ được sáng chế độc quyền của Nhà sản xuất Endress+Hauser – Thụy Sỹ”.

Tại các mục máy đo COD và TSS quy định: “Màn hình màu, cảm ứng Color Touch-screen 320×240 pixels điều khiển chế độ đo, lưu trữ, hiển thị số liệu thu nhận được từ các module/sensor đo; Có khả năng kết nối với các bộ phận đo COD và đầu dò TSS; Tích hợp bơm lấy mẫu nhu động 600mL/phút…”

Tại các mục bộ thu thập, xử lý, lưu giữ số liệu và phần mềm quy định: “Có 12 ngõ ra số sử dụng cho mục đích điều khiển (tín hiệu 24VDC), có thể sử dụng làm ngõ vào số; Có chức năng truyền nhận dữ liệu qua GPRS, 2 SIM; Chức năng gửi tin nhắn SMS đến 32 số điện thoại khác nhau theo yêu cầu; Gắn đồng thời 2 sim 3G (1 chạy, 1 dự phòng) đảm bảo đường truyền dữ liệu không bị gián đoạn; Tích hợp tính năng hiển thị trực tiếp lên màn hình HMI OLED graphic display (128×64 pixels), không cảm ứng; Có khả năng Tự động gửi tin nhắn SMS cảnh báo…”

Theo các doanh nghiệp tham gia đấu thầu, tuỳ theo thiết kế của từng hãng sẽ có lưu lượng bơm khác nhau mà vẫn đảm bảo thiết bị đo có độ chính xác và độ phân giải như yêu cầu của hồ sơ mời thầu, vậy tại sao hồ sơ mời thầu cần là 600mL/phút?

“Thêm nữa, ở mục máy đo pH và nhiệt độ, bộ điều khiển đa thông số hiện nay trên thị trường, ngoài hãng Endress+Hauser có bộ hiển thị đa thông số model CM44x có thể hiển thị ngôn ngữ tiếng Việt thì không có nhà cung cấp/hãng nào có thiết bị xuất xứ Châu Âu mà hiển thị tiếng Việt”, một nhà thầu cho biết.

Cuối cùng, hồ sơ mời thầu của Sở TN&MT tỉnh An Giang chỉ duy nhất một doanh nghiệp đáp ứng kỹ thuật bởi đơn vị này là đại lý uỷ quyền của hãng Endress+Hauser (Thuỵ Sỹ) tại Việt Nam cho mảng nước và môi trường.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp này là đại lý chính hãng của Dataloger có đồng thời 2 sim 3G như hồ sơ mời thầu yêu cầu. Do đó, các nhà thầu cho rằng việc quy định những thông số kỹ thuật như trên chẳng khác nào chỉ để một doanh nghiệp trúng thầu.

Được biết, hiện Bộ TN&MT cũng chưa có quy định kỹ thuật về quan trắc tự động, liên tục đối với trạm quan trắc nước mặt có đo độ mặn và trạm quan trắc nước mặt không đo độ mặn.

Vì vậy các yêu cầu kỹ thuật về công nghệ, độ chính xác như quy định trong hồ sơ mời thầu của Sở TN&MT tỉnh An Giang trên thị trường chỉ có một nhà sản xuất thiết bị đáp ứng là trái với quy định tại khoản a, điều 5, Chỉ thị số 47/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Theo dự báo, gói thầu Trạm quan trắc môi trường tự động tỉnh An Giang sẽ còn gây tranh cãi do các doanh nghiệp tham gia đấu thầu khiếu nại.

Theo Công Luận
https://congluan.vn/an-giang-lui-thoi-gian-mo-thau-goi-thau-tram-quan-trac-moi-truong-tu-dong-post82622.html

Nestlé đẩy mạnh hợp tác tái tạo hệ sinh thái nguồn nước

Công ty TNHH Nestlé Việt Nam và Công ty TNHH La Vie, các thành viên của Tập đoàn Nestlé, công bố đẩy mạnh hợp tác với các đối tác khác nhau nhằm tạo tác động tích cực hơn đến các nguồn nước địa phương.

An Giang: Thu giữ 3 tấn thực phẩm chay không rõ nguồn gốc

Ngày 23/4, ông Huỳnh Ngọc Hồ, Phó Cục trưởng phụ trách Cục quản lý thị trường tỉnh An Giang cho biết, đơn vị vừa phát hiện, thu giữ hơn 3 tấn thực phẩm chay không rõ nguồn gốc tại một cơ sở kinh doanh quy mô lớn, ở ấp Hậu Giang 1, xã Tân Hòa, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang.

Nestlé đẩy mạnh hợp tác tái tạo hệ sinh thái nguồn nước

Công ty TNHH Nestlé Việt Nam và Công ty TNHH La Vie, các thành viên của Tập đoàn Nestlé, công bố đẩy mạnh hợp tác với các đối tác khác nhau nhằm tạo tác động tích cực hơn đến các nguồn nước địa phương.

An Giang: Thu giữ 3 tấn thực phẩm chay không rõ nguồn gốc

Ngày 23/4, ông Huỳnh Ngọc Hồ, Phó Cục trưởng phụ trách Cục quản lý thị trường tỉnh An Giang cho biết, đơn vị vừa phát hiện, thu giữ hơn 3 tấn thực phẩm chay không rõ nguồn gốc tại một cơ sở kinh doanh quy mô lớn, ở ấp Hậu Giang 1, xã Tân Hòa, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang.

Mới nhất

Cẩn trọng với kit xét nghiệm Covid-19 bằng mẫu nước bọt!

Một số người bán khẳng định các bộ kit có độ chính xác trên 98%, nhưng Bộ Y tế cho biết, đến nay chưa có sản phẩm test nhanh bằng mẫu nước bọt được cấp phép tại Việt Nam.
- Advertisement -

Thị trường Thương mại điện tử B2B của Việt Nam có tốc độ tăng trưởng cao nhất ở Đông Nam Á,

Các doanh nghiệp lớn hay nhỏ phụ thuộc rất nhiều vào thị trường Thương mại điện tử B2b ngày nay. Trong khi hầu hết mọi người sử dụng Google và các công cụ tìm kiếm khác để tìm kiếm sản phẩm, thì trước đây các doanh nghiệp không có khả năng tương tự. Tuy nhiên, điều này hiện đang thay đổi nhờ ngày càng có nhiều nền tảng thương mại điện tử B2B.

Ngang nhiên sản xuất mỹ phẩm dù phiếu công bố đã hết hiệu lực

Đồng loạt kiểm tra Trụ sở chính và Kho hàng của Công ty TNHH MTV sản xuất mỹ phẩm Vương Ngọc, lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) An Giang đã phát hiện trên 1.700 hộp mỹ phẩm ra đời dù phiếu công bố đã hết hiệu lực.

Thư chúc mừng của Thủ tướng Chính phủ nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10

Nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa có thư gửi đội ngũ doanh nhân trên cả nước. Xin trân trọng giới thiệu toàn văn thư của Thủ tướng Chính phủ.

Bài cùng chuyên mục:

Có mấy loại tem chống hàng giả lưu hành phổ biến trên thị trường

Tem chống hàng giả đã và đang là giải pháp được nhiều doanh nghiệp chọn lựa để ngăn chặn hàng giả, bảo vệ thương hiệu. Vậy tem chống hàng giả có bao nhiêu loại và loại nào đang phổ biến trên thị trường hiện nay.

Tem chống hàng giả mỹ phẩm: Bảo vệ mỹ phẩm chính hãng

Chống hàng giả cho mỹ phẩm bằng tem chống hàng giả là giải pháp hiệu quả, quan trọng mà doanh nghiệp kinh doanh mỹ phẩm cần nắm bắt và thực hiện ngay.

Cần có giải pháp chống hàng giả bỉm trẻ em

Sử dụng các giải pháp chống hàng giả bỉm trẻ em là việc làm cấp bách trước thực trạng hàng giả, hàng kém chất lượng mặt hàng này ngày càng nhiều trên thị trường.

Phát hiện sàn tiền ảo mạo danh thương hiệu Tập đoàn T&T Group

Tối 12/7, Tập đoàn T&T Group đã phát đi thông báo khẩn về việc một số sàn giao dịch tiền ảo giả mạo logo và thương hiệu của T&T Group.

Vina CHG ra mắt phần mềm Vinacheck + giúp quản lý doanh nghiệp và bảo vệ thương hiệu trên nền tảng số

Giải pháp phần mềm Vinacheck+ với các tính năng quản lý kho chuyên nghiệp, kênh phân phối, xuất nhập hàng hóa thông qua mã QR Code kết hợp SMS và giải pháp chống hàng giả thông minh độc quyền của Vina CHG giúp doanh nghiệp bảo vệ thương hiệu trên nền tảng số và quản trị doanh nghiệp một cách tiện lợi, hiệu quả, tiết kiệm chi phí.

TikTok đang thử nghiệm định dạng video trả phí

Những nhà sáng tạo  của TikTok sắp có một công cụ khác để giúp họ kiếm tiền. Ứng dụng có doanh thu cao nhất trong nửa đầu năm 2021 dường như đang thử nghiệm một tính năng giống Cameo có tên là Shoutouts.

Ngăn mỹ phẩm giả, kém chất lượng bằng tem chống hàng giả mỹ phẩm

Bên cạnh sự vào cuộc từ lực lượng chức năng, sử dụng tem chống giả cho mỹ phẩm là cách mà doanh nghiệp cần ứng dụng để vào vệ thương hiệu và lợi ích người tiêu dùng.
- Advertisement -