Thứ Năm, 17/06/2021
29 C
Ho Chi Minh City

Bình Phước: Cảnh báo ứng dụng thanh toán hộ Myaladdinz có dấu hiệu lừa đảo

Công văn do Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Phước ký ban hành ngày 12/8, có nội dung: “Thời gian gần đây, trên các diễn đàn mạng xã hội và nhiều tài khoản Facebook cá nhân thường xuyên đăng tải, chia sẻ các bài viết, video quảng cáo. Cá biệt, một cá nhân trên địa bàn tỉnh Bình Phước đã tổ chức các buổi hội thảo để giới thiệu về ứng dụng (app) thanh toán hộ có tên Myaladdinz. Đây là một ứng dụng được giới thiệu là có thể thanh toán các hóa đơn điện, nước, học phí, bảo hiểm, chi phí sinh hoạt, trả góp ngân hàng, mua nhà, mua xe… và có thể hoàn tiền lên đến 80% giá trị hóa đơn, người dùng thanh toán càng nhiều thông qua ứng dụng sẽ được hoàn trả càng nhiều”.

Công an tỉnh Bình Phước khuyến cáo người dân cần cảnh giác không tham gia, không sử dụng ứng dụng thanh toán hộ Myaladdinz.

Để tham gia ứng dụng Myaladdinz, người dùng phải đăng ký tài khoản, điền các thông tin cá nhân và thông tin về người giới thiệu, đồng thời phải nạp tiền vào tài khoản của mình số tiền ít nhất là 100USD (gần 2,4 triệu đồng) để sử dụng. Số tiền khi nạp vào tài khoản được quy đổi thành “gem”, mỗi “gem” tương ứng với 1USD.
Người dùng khi thanh toán hóa đơn bằng “gem” sẽ được ứng dụng này hoàn trả 80% “gem” khi giao dịch hoàn thành chứ không hoàn lại bằng tiền. Một trường hợp khác đó là người dùng không cần mua bán gì, chỉ cần dùng tiền thật để mua “gem” (tức nạp tiền vào tài khoản) rồi sau đó dùng “gem” đổi ra “điểm” (hay còn gọi là poinst) để nhận lãi từ 0,2 – 0,1% điểm mỗi ngày.
Do đó, Công an tỉnh Bình Phước khẳng định việc tham gia sử dụng ứng dụng thanh toán hộ Myaladdinz không khác gì mô hình đa cấp, vì nếu giới thiệu được nhiều người khác cùng sử dụng sẽ được chiết khấu hoa hồng theo từng cấp.
“Về bản chất, ứng dụng Myaladdinz đang lấy tiền của người sau trả cho người trước. Khi không có người tham gia mua “gem” nữa, thì hệ thống sẽ sụp đổ và người tham gia sẽ khó có thể lấy lại số tiền đã đầu tư. Mặt khác, ứng dụng này chưa được các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp phép. Do đó, việc người dân đăng ký tham gia ứng dụng có thể dẫn đến mất tiền hoặc bị đánh cắp dữ liệu cá nhân để sử dụng vào các mục đích bất hợp pháp, đây là nhân tố tiềm ẩn nguy cơ gây mất ổn định an ninh trật tự tại địa phương. Công an tỉnh đề nghị các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường tuyên truyền cho cán bộ, công nhân viên trong đơn vị và Nhân dân nêu cao cảnh giác, không tham gia nạp tiền vào ứng dụng nêu trên”, Công an tỉnh Bình Phước khuyến cáo.

http://kinhtedothi.vn/binh-phuoc-canh-bao-ung-dung-thanh-toan-ho-myaladdinz-co-dau-hieu-lua-dao-393100.html

Mới nhất

- Advertisement -

Bài liên quan:

- Advertisement -