Thứ Sáu, 22/10/2021
28 C
Ho Chi Minh City

Đã có căn cứ xác minh sản phẩm y tế có nhãn QT của Công ty Đức Anh có dấu hiệu làm giả

Trước đó, Báo Công Thương đã đưa tin lực lượng QLTT Hà Nội đã phát hiện số lượng “khủng” đồ bộ bảo hộ y tế có dấu hiệu làm giả tại Công ty Đức Anh. Cụ thể, khi lực lượng chức năng kiểm tra tại cơ sở đang thực hiện đóng gói mặt hàng quần áo bảo hộ y tế có nhãn Phúc Hà 1.397 bộ trang phục áo liền quần SMS và nhãn QT 1.850 bộ trang phục bảo hộ và một số hàng bán thành phẩm dùng để đóng cho bộ sản phẩm hai nhãn hiệu Phúc Hà và QT trên.

Đã có căn cứ xác minh số lượng vật tư y tế nhãn QT phòng, chống dịch COVID-19 tại 178, Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội có dấu hiệu làm giả  (Ảnh: Tổng cục QLTT)

Tại thời điểm kiểm tra ngày 08/4/2020, sản phẩm có nhãn Phúc Hà có dấu hiệu hình sự, Đội QLTT số 1 đã bàn giao trực tiếp toàn bộ hàng thành phẩm, hàng bán thành phẩm, máy hàn nhiệt cho Đội 7, phòng PC03, Công an TP Hà Nội để tiếp tục làm việc theo quy định.

Sau khi Đội QLTT số 1 tiến hành tạm giữ toàn bộ số sản phẩm và bán thành phẩm có nhãn QT để tiếp tục xác minh làm rõ theo quy định, ngày 10/4/2020, Đội QLTT số 1 đã tiến hành làm việc với bà Nguyễn Thị Hằng, Phó Giám đốc Công ty TNHH In và dịch vụ thương mại Quang Trung (Công ty Quang Trung). Trụ sở số 14, BT3 Khu đô thị Pháp Vân, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội, tại Đội bà Hằng xác nhận toàn bộ hàng hóa nhãn QT và 9,4kg Tem giấy dùng để đóng cho bộ sản phẩm nhãn QT tại Đội QLTT số 1 đang tạm giữ của Công ty Đức Anh không phải hàng hóa của Công ty Quang Trung sản xuất.

Đồng thời bà Hằng khẳng định Công ty Quang Trung không cho phép Công ty Đức Anh đóng gói các sản phẩm trên. Ngoài ra bà Hằng cho biết thêm 01 bộ sản phẩm thật của Công ty Quang Trung sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng ISO, có giá 90.000 đồng/bộ, nên hàng hóa giả của Công ty Quang Trung đóng gói tại địa chỉ số 5 ngõ 178, Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội sẽ không đạt chất lượng theo yêu cầu.

Căn cứ Hồ sơ và nội dung làm việc ngày 10/4/2020 giữa Đội QLTT số 1 Cục QLTT Hà Nội và Công ty Quang Trung nhận định Công ty Đức Anh có dấu hiệu đóng gói, sản xuất kinh doanh hàng giả có số lượng 1.850 bộ, với giá trị tương đương hàng thật 90.000 đồng/bộ thì tổng giá trị hàng hóa có dấu hiệu vi phạm 166.500.000 đồng. Xét thấy sản phẩm có nhãn QT có dấu hiệu hình sự, Đội QLTT số 1 tiếp tục bàn giao toàn bộ Hồ sơ và hàng thành phẩm, hàng bán thành phẩm, và phương tiện là máy hàn nhiệt cho Đội 7, phòng PC03, Công an TP Hà Nội để tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.

Cũng theo Báo cáo cập nhật về tình hình công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường phòng, chống dịch Covid-19 của lực lượng QLTT tính từ 12h ngày 10/4 đến 12h ngày 11/4, lực lượng QLTT trên cả nước đã kiểm tra, giám sát 43 cơ sở, xử lý 02 cơ sở, phạt tiền 17,75 triệu đồng. Lũy kế từ ngày 31/01 đến ngày 11/4/2020 kiểm tra, 7.940 cơ sở, nâng tổng số tiền xử phạt lên 3,66 tỷ đồng. Do Cục QLTT Hà Nội cập nhật số liệu xử lý vi phạm hành chính các vụ việc tồn đọng trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 từ 10/3 đến 10/4/2020 với tổng số tiền xử phạt: 385.237.000 đồng. Nâng tổng số tiền xử phạt vi phạm hành chính toàn lực lượng QLTT từ 3,267 tỷ đồng (tính đến ngày 10/4/2020) lên 3,66 tỷ đồng.

Điển hình, ngày 10/4, Đội QLTT số 9 phối hợp với Đội 7, Phòng Cảnh sát Kinh tế – Công an Thành phố Hồ Chí Minh và Công an Quận 9 tiến hành kiểm tra đối với Công ty TNHH Thương mại và Sản xuất Song Thiên, tại địa chỉ số 254/17K Dương Đình Hội, phường Tăng Nhơn Phú B, Quận 9. Qua kiểm tra, Đội phát hiện tại đây đang hoạt động sản xuất khẩu trang loại 04 lớp có nhãn UV MASK. Đội lập biên bản tạm giữ toàn bộ hàng hóa, bao bì và phương tiện sản xuất, gồm: 11.250 chiếc khẩu trang thành phẩm, 12.000 chiếc khẩu trang bán thành phẩm (chưa may quai, chưa đóng hộp), 1.600 chiếc vỏ hộp khẩu trang, 180 chiếc vỏ thùng carton, 50 cuộn vải không dệt các loại, loại 10kg/cuộn, 06 cuộn vải không dệt đang sử dụng, tương đương 11 kg, 01 máy ép khẩu trang, 01 máy đính quai khẩu trang, 01 máy ép nhiệt logo và 02 máy may đường viền khẩu trang để tiếp tục làm rõ.

Xử phạt cơ sở kinh doanh thuốc tân dược tại Bắc Giang vi phạm không niêm yết giá hàng hóa

Cùng ngày, tại Bắc Giang, Đoàn kiểm tra của Đội QLTT số 6 đã tiến hành kiểm tra đột xuất đối với Quầy thuốc tân dược biển hiệu Anh Tâm, địa chỉ: Phố Hoàng Hoa Thám, TT Cao Thượng, Tân Yên do bà Trần Thị Thanh Tâm là chủ hộ. Tại thời điểm kiểm tra phát hiện bà Tâm đang bày bán một số hàng hóa gồm: Nước rửa tay khô nhãn hiệu Bellgree 500ml/chai: 24 chai; Nước rửa tay khô nhãn hiệu OLIS 300ml/chai: 15 chai do Việt Nam sản xuất, không niêm yết giá hàng hóa. Ngay sau đó Đội QLTT số 6 đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính và xử phạt đối với bà Tâm về hành vi không niêm yết giá hàng hóa tại địa điểm phải niêm yết giá theo quy định của pháp luật và phạt tiền 750.000 đồng.

Thu Phương/ Công thương 

https://congthuong.vn/da-co-can-cu-xac-minh-san-pham-y-te-co-nhan-qt-cua-cong-ty-duc-anh-co-dau-hieu-lam-gia-135709.html

 

Mới nhất

Cảnh báo hình thức lừa đảo xem video, đọc báo tin tức kiếm tiền qua mạng

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, do giãn cách xã hội nên người dân ở nhà có nhiều thời gian rảnh rỗi hơn và đã tìm đến những kênh giải trí, mạng xã hội đặc biệt là YouTube.
- Advertisement -

Giá heo hơi ngày 19/10/2021: Cả 3 miền đồng loạt giảm, người chăn nuôi ‘hấp hối’

Ghi nhận giá heo hơi ngày 19/10, trên cả 3 miền đồng loạt giảm 1.000 - 3.000 đồng/kg so với hôm qua. Hiện giá heo hơi được thu mua trong khoảng 33.000 - 40.000 đồng/kg.

Chưa được cấp phép, thuốc kháng virus COVID-19 vẫn ‘cháy hàng’

Hàng loạt quốc gia đang vội vã đặt hàng Molnupiravir, một loại thuốc viên sản xuất bởi tập đoàn dược phẩm Merck của Mỹ, được cho là có khả năng giảm 50% nguy cơ nhập viện và tử vong do COVID-19.

Cần lưu ý gì khi tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ em?

Hiện nay, mặc dù số lượng trẻ em bị nhiễm COVID-19 ít hơn so với người lớn nhưng đây vẫn là đối tượng có khả năng mắc và truyền bệnh COVID-19 cho những người khác.

Bài cùng chuyên mục:

Có mấy loại tem chống hàng giả lưu hành phổ biến trên thị trường

Tem chống hàng giả đã và đang là giải pháp được nhiều doanh nghiệp chọn lựa để ngăn chặn hàng giả, bảo vệ thương hiệu. Vậy tem chống hàng giả có bao nhiêu loại và loại nào đang phổ biến trên thị trường hiện nay.

Tem chống hàng giả mỹ phẩm: Bảo vệ mỹ phẩm chính hãng

Chống hàng giả cho mỹ phẩm bằng tem chống hàng giả là giải pháp hiệu quả, quan trọng mà doanh nghiệp kinh doanh mỹ phẩm cần nắm bắt và thực hiện ngay.

Cần tỉnh táo với thuốc trôi nổi điều trị Covid-19

Hiện nay thị trường xuất hiện nhiều loại thuốc được cho là điều trị hết Covid-19. Cơ quan chức năng cũng đã phát hiện nhiều vụ việc. Qua đó ghi nhận những loại thuốc này ngoài là thuốc giả, còn là nhập lậu từ Trung Quốc…

Chuyển đổi số trong công tác chống hàng giả

Ứng dụng khoa học công nghệ và chuyển đổi số trong công tác chống hàng giả là việc làm cấp bách trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghệ 4.0 bùng nổ như hiện nay.

Cần có giải pháp chống hàng giả bỉm trẻ em

Sử dụng các giải pháp chống hàng giả bỉm trẻ em là việc làm cấp bách trước thực trạng hàng giả, hàng kém chất lượng mặt hàng này ngày càng nhiều trên thị trường.

Phát hiện sàn tiền ảo mạo danh thương hiệu Tập đoàn T&T Group

Tối 12/7, Tập đoàn T&T Group đã phát đi thông báo khẩn về việc một số sàn giao dịch tiền ảo giả mạo logo và thương hiệu của T&T Group.

Vina CHG ra mắt phần mềm Vinacheck + giúp quản lý doanh nghiệp và bảo vệ thương hiệu trên nền tảng số

Giải pháp phần mềm Vinacheck+ với các tính năng quản lý kho chuyên nghiệp, kênh phân phối, xuất nhập hàng hóa thông qua mã QR Code kết hợp SMS và giải pháp chống hàng giả thông minh độc quyền của Vina CHG giúp doanh nghiệp bảo vệ thương hiệu trên nền tảng số và quản trị doanh nghiệp một cách tiện lợi, hiệu quả, tiết kiệm chi phí.
- Advertisement -