Chủ Nhật, 01/08/2021
29 C
Ho Chi Minh City

Tem chống hàng giả có bao nhiêu loại hiện nay?

Tem chống hàng giả hiện là một trong những giải pháp chống hàng giả được nhiều doanh nghiệp chọn lựa để bào vệ thương hiệu và chống lại nạn bị làm giả, làm nhái sản phẩm của mình. Tuy nhiên, tem chống hàng giả hiện nay có bao nhiêu loại trên thị trường và tính năng của từng loại như thế nào thì không có mấy người hiểu rõ.

Có mấy loại tem chống hàng giả trên thị trường hiện nay?
Có mấy loại tem chống hàng giả trên thị trường hiện nay?

Dưới đây là liệt kê một số loại tem chống hàng giả phổ biến trên thị trường hiện nay do đại diện Vina CHG, công ty chuyên cung cấp các giải pháp chống hàng giả hiện đại, đặc biệt là dịch vụ in tem chống hàng giả cho biết:

Các loại tem chống hàng giả phổ biến trên thị trường hiện nay ở Việt Nam:

Tem chống hàng giả công nghệ nước:

Tem chống hàng giả công nghệ chống giả nước sở dĩ được gọi là “công nghệ nước” bởi tính năng thay đổi một dấu hiệu được định sẵn ở một vị trí trên tem khi được tiếp xúc với nước. Ví dụ, logo doanh nghiệp trên tem sẽ hiện lên khi thoa nước lên tem. Đặc biệt, để tránh xoay vòng, tái sử dụng tem, tem chống hàng giả công nghệ nước được làm bằng chất liệu đề can vỡ, tức khi bóc ra khỏi sản phẩm, tem sẽ bị vỡ thành từng mảng nhỏ.

Tem chống hàng giả công nghệ nhiệt:

Đặc điểm đặc biệt của tem chống hàng giả công nghệ nhiệt là được làm từ chất liệu đề can vỡ và sẽ thay đổi màu sắc khi tiếp xúc với nhiệt độ cao (khi hơ nóng hình ảnh hoặc logo sẽ biến mất, sau khi nguội lại thì trở lại bình thường như cũ) kết hợp với chất liệu đề can vỡ (tự vỡ ra thành từng mảnh khi bóc tem ra khỏi sản phẩm).

Tem chống hàng giả công nghệ phát sáng (khi chiếu đèn tia cực tím):

Tem chống hàng giả công nghệ phát sáng là loại tem chống hàng giả có các thông tin được in chìm trên bề mặt tem chỉ được được nhìn thấy khi chiếu sáng bằng đèn tia cực tím. Tem chống hàng giả loại này cũng được in trên chất liệu đề can vỡ (tự vỡ thành từng mảng khi bóc ra khỏi sản phẩm) rất khó làm giả và không tái sử dụng được.

Tem chống hàng giả hologram công nghệ 3DF 3 chiều:

Đặc điểm đặc biệt của tem chống hàng giả và xác nhận thương hiệu chính hãng hologram công nghệ chống giả 3DF 3 chiều là khi nhìn sản phẩm ở các góc độ khác nhau sẽ thấy hiển thị các thông tin khác nhau. Đây là một sản phẩm chống giả hiệu quả và đã được sự tín nhiệm sử dụng của nhiều doanh nghiệp có thương hiệu hàng đầu hiện nay.

Tem chống hàng giả điện tử SMS (hay còn gọi là tem phủ cào):

Tem chống hàng giả điện tử SMS, hay còn được gọi tắt là tem điện tử, tem sms hay tem phủ cào là loại tem chống hàng giả được các doanh nghiệp sử dụng nhiều nhất hiện nay bởi khả năng chống hàng giả gần như tuyệt đối. Đây là loại tem chống hàng giả được áp dụng công nghệ số hóa và hệ thống tin nhắn SMS vào con tem. Trên mỗi con tem chống hàng giả điện tử SMS được tráng một lớp phủ cào giống như thẻ cào điện thoại.

Khi người dùng mua sản phẩm, cào bên dưới lớp phủ cào để lấy mã an ninh, sau đó soạn cú pháp theo hướng dẫn được in sẵn trên tem và gửi về tổng đài, ngay lập tức thông qua hệ thống được lập trình cho SMS, người tiêu dùng sẽ nhận được tin nhắn trả về.

Xem thêm: Hướng dẫn truy vấn xác thực hàng thật bằng tem chống hàng giả điện tử SMS / Tem chống hàng giả SMS là gì?

Tem chống hàng giả barcode 2D:

Tem chống hàng giả Barcode 2D là loại tem thường được thấy trong siêu thị, khi các thông tin về sản phẩm được mã hoá dạng mã số mã vạch và được quét bằng một máy đọc mã vạch. Thường thì tem chống hàng giả dùng barcode 2D thường được kết hợp với 1 hoặc nhiều công nghệ chống giả khác để đảm bảo tính năng chống hàng giả, ví dụ bên dưới là mẫu tem chống hàng giả barcode 2D kết hợp với công nghệ phát sáng sau khi soi đèn tia cực tím chuyên dụng.

Tem chống hàng giả QR code 3D:

Là loại tem chống hàng giả sử dụng mã số mã vạch QR code 3D để mã hoá thông tin về sản phẩm, và thường phải dùng một ứng dụng quét mã vạch QR code trên các thiết bi di động như smartphone, máy tính bảng để kiểm tra. Tuy nhiên, không đơn thuần chỉ là mã hoá thông tin sản phẩm thành mã QR code, những nhà sản xuất các con tem chống hàng giả sử dụng công nghệ này thường có những cách riêng để bảo đảm các thông tin đã được mã hoá không thể tái sử dụng hoặc sao chép, đồng thời kết hợp thêm nhiều công nghệ khác để nâng cao tính năng chống hàng giả cho con tem.

Theo Vina CHG, để nâng cao tính bảo mật và khả năng chống bị làm giả, ngoài những loại tem chống hàng giả phổ biến trên, công ty còn đưa ra thị trường tem chống hàng giả những loại tem chống hàng giả kết hợp nhiều công nghệ khác nhau. Điển hình nhất là loại tem chống hàng giả thông minh VinaCheck, được Vina CHG nghiên cứu dựa trên các khảo sát về nhu cầu thị trường, từ nhu cầu của doanh nghiệp, chủ sở hữu thương hiệu, nhu cầu xác thực hàng thật hàng giả của người tiêu dùng cho đến nhu cầu quản lý lưu thông hàng hoá cho các cơ quan quản lý nhà nước như quản lý thị trường, hải quan…

Xem thêm: VinaCheck: Tem chống hàng giả thế hệ mới

Có mấy loại tem chống hàng giả trên thị trường hiện nay?Một mẫu tem chống hàng giả thông minh VinaCheck của Vina CHG, được kết hợp nhièu công nghệ chống hàng giả như QR code, điện tử SMS, công nghệ nhiệt, nước… và một số tinh năng khác..

VinaCheck bên cạnh được áp dụng nhiều công nghệ từ đơn giản đến phức tạp, phù hợp với nhiều đối tượng người dùng còn có thể hỗ trợ doanh nghiệp quản lý việc tiêu thụ sản phẩm, quản lý khu vực bán hàng, kích hoạt bảo hành sản phẩm cho đến các chương trình quảng bá thương hiệu, chăm sóc khách hàng..

Có mấy loại tem chống hàng giả trên thị trường hiện nay?

Với sự phát triển của khoa học công nghệ như hiện nay, theo ông Nguyễn Viết Hồng, Chủ tịch HĐQT, TGĐ Vina CHG, việc nâng cấp các công nghệ chống hàng giả trên các con tem chống hàng giả là điều hết sức cần thiết.

Theo Phòng tư vấn giải pháp Chống hàng giả công nghệ cao
Vina CHG

Mới nhất

Tem bảo hành điện tử là gì?

Tem bảo hành điện tử là là loại tem bảo hành ứng dụng công nghệ số hóa, được quản lý thông qua hệ thống SMS hoặc quét mã QR Code. Tem bảo hành điện tử là giải pháp bảo hành hiện đại; giúp tối giản các hình thức kích hoạt bảo hành và lưu giữ thông tin cho người sử dụng.
- Advertisement -

Vĩnh Long: Phát hiện quầy thuốc Xuân Mai bán thuốc tây đã hết hạn sử dụng

Từ nguồn tin báo của quần chúng nhân dân qua đường dây nóng, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 4 – Cục QLTT Vĩnh Long đã tiến hành kiểm tra, phát hiện quầy thuốc Xuân Mai, địa chỉ: tổ 09, ấp Mỹ Hạnh, xã Chánh An, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long không niêm yết giá và bán thuốc đã hết hạn sử dụng.

Quản lý thị trường vào cuộc, xác minh ‘thuốc hỗ trợ điều trị Covid-19’ tăng giá bán

Tổng cục QLTT yêu cầu Cục QLTT các tỉnh, thành phố tăng cường quản lý địa bàn, nắm bắt diễn biến tình hình thị trường giá cả - hàng hóa đối với những sản phẩm, thuốc "hỗ trợ điều trị Covid-19".

Chính thức ra mắt Tạp chí Quản lý thị trường

Sáng ngày 23/7/2021, Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) đã thực hiện nghi thức bấm nút ra mắt Tạp chí QLTT. Tạp chí QLTT - Cơ quan ngôn luận của Tổng cục QLTT sẽ là diễn đàn trao đổi thông tin chuyên sâu của ngành Công Thương, lực lượng QLTT, các chuyên gia kinh tế, cộng đồng doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Bài cùng chuyên mục:

Tem bảo hành điện tử là gì?

Tem bảo hành điện tử là là loại tem bảo hành ứng dụng công nghệ số hóa, được quản lý thông qua hệ thống SMS hoặc quét mã QR Code. Tem bảo hành điện tử là giải pháp bảo hành hiện đại; giúp tối giản các hình thức kích hoạt bảo hành và lưu giữ thông tin cho người sử dụng.

Vĩnh Long: Phát hiện quầy thuốc Xuân Mai bán thuốc tây đã hết hạn sử dụng

Từ nguồn tin báo của quần chúng nhân dân qua đường dây nóng, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 4 – Cục QLTT Vĩnh Long đã tiến hành kiểm tra, phát hiện quầy thuốc Xuân Mai, địa chỉ: tổ 09, ấp Mỹ Hạnh, xã Chánh An, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long không niêm yết giá và bán thuốc đã hết hạn sử dụng.

Lừa đảo trúng thưởng qua điện thoại: Vạch trần 3 chiêu trò

Thông báo trúng thưởng qua điện thoại và mạng xã hội không phải chiêu lừa đảo mới nhưng nhiều người tiêu dùng (NTD) vẫn nhẹ dạ, cả tin, trở thành nạn nhân.

Gừng tươi tại Úc có lúc giá lên tới 850.000 đồng/kg

Qua công tác khảo sát thị trường từ tháng 1/2021, Thương vụ Việt Nam tại Úc nhận thấy gừng tươi tại Úc có thời điểm lên đến hơn 50AUD/1kg (khoảng 850.000 đồng). Úc đang đẩy mạnh nhập khẩu gừng, với dự đoán kim ngạch nhập khẩu mặt hàng này tại Úc có thể lên tới hơn 100 tỷ đồng.

Vina CHG ra mắt phần mềm Vinacheck + giúp quản lý doanh nghiệp và bảo vệ thương hiệu trên nền tảng số

Giải pháp phần mềm Vinacheck+ với các tính năng quản lý kho chuyên nghiệp, kênh phân phối, xuất nhập hàng hóa thông qua mã QR Code kết hợp SMS và giải pháp chống hàng giả thông minh độc quyền của Vina CHG giúp doanh nghiệp bảo vệ thương hiệu trên nền tảng số và quản trị doanh nghiệp một cách tiện lợi, hiệu quả, tiết kiệm chi phí.

Hồ sơ, thủ tục để F0, F1 nhận hỗ trợ 80.000 đồng/ngày

Covid-19 (F0) hoặc cách ly y tế để phòng, chống Covid- 19 (F1) theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền được hướng dẫn tại Quyết định 23/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành ngày 07/7/2021.

Khách hàng bị lừa mất tiền sau khi cung cấp thông tin đăng nhập MoMo

Kẻ gian giả mạo nhân viên ví điện tử Momo, thông báo trúng thưởng, yêu cầu lấy mã OTP rồi ngang nhiên rút hết số tiền trong tài khoản ngân hàng được liên kết.
- Advertisement -