Chủ Nhật, 16/05/2021
27 C
Ho Chi Minh City

Hội nghị tập huấn về quyền sở hữu trí tuệ, phân biệt hàng thật-hàng giả

- Advertisement -

Sáng ngày 21 tháng 6 năm 2019, Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Nam phối hợp cùng với Hiệp hội Chống hàng giả và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (VACIP) tổ chức “Hội nghị tập huấn về quyền sở hữu trí tuệ, cách phân biệt hàng thật, hàng giả” tại Quảng Nam.

phân biệt hàng giả Qn
Đ/c Đoàn Ngọc Sơn, Quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Nam phát biểu khai mạc Hội nghị

Tham dự Hội nghị gồm có ông Đoàn Ngọc Sơn – Quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Nam, ông Phan Minh Nhựt – Chủ tịch hiệp hội (VACIP), Công an tỉnh Quảng Nam và cán bộ công chức của toàn lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Quảng Nam.

Phát biểu khai mạc tại hội nghị, ông Đoàn Ngọc Sơn, Quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường cho biết tình hình kinh doanh hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ và nhãn hàng hóa cả nước nói chung và tại địa bàn tỉnh Quảng Nam nói riêng có chiều hướng phổ biến và ngày càng phức tạp.

Hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ và nhãn hàng hóa vẫn được bày bán tại các cửa hàng, cửa hiệu và các chợ,… tập trung chủ yếu là nhóm các mặt hàng may mặc, giày dép, mũ nón, túi xách, kính đeo mắt, hàng điện tử,…

Thời gian qua, Cục đã chỉ đạo các Đội QLTT trực thuộc tăng cường kiểm tra trong công tác đấu tranh chống hàng giả, hàng nhái, hàng vi phạm sở hữu trí tuệ đã mang lại những kết quả nhất định.

Tuy nhiên, vẫn chưa phản ánh đúng thực tế  diễn biến về tình hình vi phạm trên thị trường, vẫn còn nhiều hành vi vi phạm vẫn chưa được phát hiện và xử lý.

Sự hiểu biết về hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ và nhãn hàng hóa của một bộ phận cán bộ công chức làm công tác chống hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ và nhãn hàng hóa còn mỏng, trình độ chuyên môn nghiệp vụ còn hạn chế chưa tương xứng với yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Một số mặt hàng giả, hàng kém chất lượng không có hàng thật để đối chứng do vậy rất khó phân biệt được hàng giả và hàng thật.

Hội nghị lần này có sự tham dự của trên 10 Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đặt trụ sở tại Việt Nam thuộc các lĩnh vực thời trang, hàng tiêu dùng,…

Các Doanh nghiệp sẽ giới thiệu cách thức phân biệt hàng thật, hàng giả đối với sản phẩm của Doanh nghiệp mình, giúp trang bị những kiến thức, kỹ năng nhận diện hàng thật, hàng giả và các kiến thức về bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ làm cơ sở cho các lực lượng Quản lý thị trường tỉnh, các cơ quan chức năng nhanh chóng phát hiện, xử lý trong quá trình kiểm tra, kiểm soát thị trường.

Quan cảnh Hội nghị:

phân biệt hàng giả Qn
Đ/c Đoàn Ngọc Sơn, Quyền cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Nam phát biểu khai mạc

Ông Phan Minh Nhựt – Chủ tịch Hiệp hội VACIP phát biểu tại Hội nghị

Bà Nguyễn Thị Xuân Lan – Tổng thư ký Hiệp Hội giới thiệu VACIP và điều hành buổi tập huấn

Đại diện các công ty tập huấn, hướng dẫn cách phân biệt hàng thật, hàng giả của một số nhóm mặt hàng thông dụng

Đ/c Đoàn Ngọc Sơn và ông Phan Minh Nhựt trao chứng nhận cho các đại biểu tham dự khóa tập huấn

Cục QLTT tỉnh Quảng Nam

- Advertisement -

Mới nhất

- Advertisement -

Bài liên quan:

- Advertisement -