Thứ Hai, 19/04/2021
27 C
Ho Chi Minh City

Khánh Hòa: Triệt phá một cơ sở sản xuất nước mắm giả

- Advertisement -

Những chai nước mắm giả được làm ra từ cơ sở chế biến nước mắm của bà Trần Thị Thu Vân ở xã Ninh Đông, thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) vừa bị cơ quan chức năng phát hiện.

Ngày 4/1, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thị xã Ninh Hòa đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bà Trần Thị Thu Vân ( trú thôn Quang Đông, xã Ninh Đông, thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa) vì tội “Sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm”.

Không phải là cơ sở chuyên sản xuất nước mắm, cũng không hề sử dụng nguyên liệu từ cá. Chỉ bằng cách mua nước mắm giá rẻ ngoài thị trường, pha chế thêm các nguyên liệu như nước, muối, bột ngọt, đường hóa học và chất tạo màu, bà Vân đã có thể tạo ra hàng trăm lít nước mắm mỗi ngày.

Sau khi pha chế xong, bà Vân chiết xuất vào các chai nhựa mang nhãn hiệu các loại nước mắm Nam Ngư, Tám Phú, Thủy Khâm, Phú Quốc… rồi đưa đi tiêu thụ với giá rẻ hơn giá thị trường nhằm kiếm lời.

Từ tháng 4/2017 đến nay, cơ sở này đã sản xuất hàng nghìn lít nước mắm không đảm bảo chất lượng. Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng công an đã thu giữ gần 300 chai nhựa và 36 can loại 5 lít có chứa nước mắm giả nhãn hiệu các loại cùng hàng trăm vỏ chai nhựa, các nguyên vật liệu để pha chế, sản xuất nước mắm.

Theo VTV

- Advertisement -

Mới nhất

- Advertisement -

Bài liên quan:

- Advertisement -