Thứ Năm, 23/09/2021
31 C
Ho Chi Minh City

Khách hàng tố Lazada lừa dối, phủi trách nhiệm trong vụ bán cáp sạc Samsung nghi là hàng giả

Mua cáp sạc Samsung Note 5 trên Lazada, khách hàng nhận được sản phẩm không sạc được, logo in màu nhòe nhoẹt và doanh nghiệp không xuất được hóa đơn VAT. Nghi ngờ hàng giả, khách hàng đề nghị Lazada xác minh nhưng doanh nghiệp nói “không thể”.

Theo phản ánh tới ICTnews của khách hàng Bùi Đức Thăng, trong tháng 2/2018, khách hàng này có đặt mua sản phẩm cáp sạc nhanh cho điện thoại Galaxy Note 5 giá 57.000 đồng tại Lazada.vn (Công ty TNHH Recess, đơn hàng số 398571893), tuy nhiên khi nhận hàng, khách hàng phát hiện nhiều dấu hiệu bất thường.

Cụ thể, sản phẩm bộ cáp sạc Samsung có nhiều dấu hiệu của hàng giả như tên thương hiệu in trên sản phẩm nhòe nhoẹt, khi sạc không vào điện. Ngoài ra, phía nhà bán hàng cũng không xuất được hóa đơn giá trị gia tăng theo yêu cầu của khách hàng.

Sau khi phát hiện dấu hiệu bất thường và sản phẩm mua về không sử dụng được, khách hàng đã yêu cầu phía Lazada xác minh hàng giả tuy nhiên phía Lazada phản hồi do đây “là hàng nhập khẩu” nên không thể.

Một bộ sản phẩm cáp sạc Samsung Galaxy Note 5
Một bộ sản phẩm cáp sạc Samsung Galaxy Note 5

“Vậy điều này đồng nghĩa với việc người tiêu dùng mua tất cả các loại hàng nhập khẩu phải chấp nhận chất lượng hàng giả?”, khách hàng Bùi Đức Thăng bức xúc đặt nghi vấn.

Không chấp nhận cách trả lời lấp liếm của Lazada, khách hàng đã gửi đơn khiếu nại lên Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công Thương để nhờ cơ quan chức năng can thiệp.

Ngày 17/4/2018, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đã có văn bản yêu cầu Lazada giải trình phản ánh của khách hàng Bùi Đức Thăng về toàn bộ sự việc.

Theo giải trình từ phía Lazada Việt Nam, ngày 28/2/2018, trước phản hồi của khách hàng Bùi Đức Thăng cho rằng sản phẩm cáp sạc là hàng giả và chưa nhận được hóa đơn giá trị gia tăng, ngày 1/3/2018 doanh nghiệp này đã thu hồi sản phẩm.

Ngày 20/3, bộ phận chăm sóc khách hàng Lazada liên hệ với khách hàng Bùi Đức Thăng thông báo “sản phẩm được phân phối bởi nhà bán hàng có hoá đơn mua hàng từ Samsung nên Lazada chưa có đủ cơ sở để xác nhận sản phẩm cáp sạc là hàng giả theo yêu cầu”.

Cùng đó, do “nhà bán hàng không hợp tác và đáp ứng được yêu cầu xuất hóa đơn giá trị gia tăng đối với sản phẩm cáp sạc nên Lazada đề xuất sẽ hoàn lại số tiền ông Thăng đã thanh toán cho sản phẩm cáp sạc. Ông Thăng chưa đồng ý với hướng giải quyết này của Lazada và yêu cầu Lazada phải xác nhận đây là hàng giả và không đồng ý nhận lại hàng”, phía Lazada Việt Nam giải trình.

Bày tỏ quan điểm về nội dung giải trình của Lazada gửi lên Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, khách hàng Bùi Đức Thăng cho rằng trong cách trả lời của Lazada còn thể hiện sự vô trách nhiệm với sản phẩm bán ra.

Cụ thể, phía Lazada giải thích: “Sau khi cân nhắc một vài yếu tố, chúng tôi nhận thấy rằng sản phẩm cáp sạc đã được ông Thăng thanh toán thành công nên đã trở thành tài tản thuộc quyền sở hữu của ông Thăng; Lazada không đủ cơ sở để xác minh Sản Phẩm Cáp Sạc là hàng giả theo yêu cầu của ông Thăng và ông Thăng không đồng ý nhận lại sản phẩm để tiếp tục sử dụng. Vì vậy, ngày 22/3/2018, Lazada đã tiến hành hoàn lại số tiền ông Thăng đã thanh toán cho sản phẩm cáp sạc theo quy trình”.

Khách hàng Bùi Đức Thăng bức xúc: Phía Lazada đã thể hiện sự yếu kém, gian dối khi không có khả năng chịu trách nhiệm về sai phạm, chối bỏ hoàn toàn sai phạm mặc dù có dữ liệu minh chứng rõ ràng. Các việc làm này hoàn toàn sai quy định của lazada.vn cam kết cũng như đưa ra. Qua sự việc cũng cho thấy văn hóa công ty này là thất tín lừa dối khách hàng, thiếu trung thực trong cung cấp thông tin. Đồng thời, các hành vi ngang nhiên xâm hại quyền và lợi ích hợp pháp được pháp luật bảo vệ.

ICTnews sẽ tiếp tục phản ánh về sự việc.

Phương Hoàng/Theo ICT News

Lazada miễn phí vận chuyển 100% tất cả đơn hàng thiết yếu ở TP HCM

Nhằm chung tay cùng người dân TP HCM đẩy lùi dịch bệnh, sàn thương mại điện tử Lazada sẽ áp dụng chính sách miễn phí vận chuyển 100% cho tất cả đơn hàng thực phẩm tươi sống từ 50.000 đồng trên toàn địa bàn TP HCM từ ngày 9-7 đến hết ngày 26-7-2021.

Lazada miễn phí vận chuyển 100% tất cả đơn hàng thiết yếu ở TP HCM

Nhằm chung tay cùng người dân TP HCM đẩy lùi dịch bệnh, sàn thương mại điện tử Lazada sẽ áp dụng chính sách miễn phí vận chuyển 100% cho tất cả đơn hàng thực phẩm tươi sống từ 50.000 đồng trên toàn địa bàn TP HCM từ ngày 9-7 đến hết ngày 26-7-2021.

Mới nhất

Phát hiện 68 xe “luồng xanh” vận chuyển người, hàng cấm, hàng lậu

Quá trình tuần tra kiểm soát trên đường, CSGT TPHCM đã phát hiện 76 trường hợp xe có mã QR (hay còn gọi là xe luồng xanh) lợi dụng được tạo điều kiện lưu thông qua các chốt kiểm soát, đã vận chuyển người, hàng cấm, hàng lậu…
- Advertisement -

Bắc Ninh thí điểm cho người dân tự test nhanh COVID-19

Mới đây, nhằm thực hiện chiến lược vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế xã hội, UBND tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo triển khai mô hình tự test COVID-19 cho các trường học, chợ, siêu thị và cả người dân.

Giá Dogecoin tăng nhẹ ‘ngược dòng’ thị trường

Dù thị trường tiền điện tử ngày hôm nay 22/9 gần như nhuộm sắc đỏ khi giá Bitcoin và nhiều đồng tiền kỹ thuật số giảm, giá Dogecoin lại có xu hướng tăng nhẹ.

Tem chống hàng giả công nghệ nhiệt là gì?

Tem chống giả công nghệ nhiệt giúp người tiêu dùng nhận diện hàng chính hãng nhanh chóng mọi lúc mọi nơi nhờ vào dấu hiệu thay đổi trên tem sau khi tiếp xúc với nhiệt.

Bài cùng chuyên mục:

Tem chống hàng giả mỹ phẩm: Bảo vệ mỹ phẩm chính hãng

Chống hàng giả cho mỹ phẩm bằng tem chống hàng giả là giải pháp hiệu quả, quan trọng mà doanh nghiệp kinh doanh mỹ phẩm cần nắm bắt và thực hiện ngay.

Cần có giải pháp chống hàng giả bỉm trẻ em

Sử dụng các giải pháp chống hàng giả bỉm trẻ em là việc làm cấp bách trước thực trạng hàng giả, hàng kém chất lượng mặt hàng này ngày càng nhiều trên thị trường.

Phát hiện sàn tiền ảo mạo danh thương hiệu Tập đoàn T&T Group

Tối 12/7, Tập đoàn T&T Group đã phát đi thông báo khẩn về việc một số sàn giao dịch tiền ảo giả mạo logo và thương hiệu của T&T Group.

Vina CHG ra mắt phần mềm Vinacheck + giúp quản lý doanh nghiệp và bảo vệ thương hiệu trên nền tảng số

Giải pháp phần mềm Vinacheck+ với các tính năng quản lý kho chuyên nghiệp, kênh phân phối, xuất nhập hàng hóa thông qua mã QR Code kết hợp SMS và giải pháp chống hàng giả thông minh độc quyền của Vina CHG giúp doanh nghiệp bảo vệ thương hiệu trên nền tảng số và quản trị doanh nghiệp một cách tiện lợi, hiệu quả, tiết kiệm chi phí.

TikTok đang thử nghiệm định dạng video trả phí

Những nhà sáng tạo  của TikTok sắp có một công cụ khác để giúp họ kiếm tiền. Ứng dụng có doanh thu cao nhất trong nửa đầu năm 2021 dường như đang thử nghiệm một tính năng giống Cameo có tên là Shoutouts.

Ngăn mỹ phẩm giả, kém chất lượng bằng tem chống hàng giả mỹ phẩm

Bên cạnh sự vào cuộc từ lực lượng chức năng, sử dụng tem chống giả cho mỹ phẩm là cách mà doanh nghiệp cần ứng dụng để vào vệ thương hiệu và lợi ích người tiêu dùng.

Tem chống hàng giả Bộ Công An là gì? Tem Bộ Công An (BCA) còn lưu hành hay không?

Tem chống hàng giả Bộ Công An được nhiều doanh nghiệp lựa chọn làm giải pháp chống giả cho sản phẩm. Tuy nhiều nhiều doanh không hay biết là tem chống hàng giả BCA còn lưu hành hay không?
- Advertisement -