Thứ Hai, 19/04/2021
33 C
Ho Chi Minh City

Ở Việt Nam có những giải pháp chống hàng giả nào?

- Advertisement -

Chống hàng giả là một công tác vô cùng quan trọng ở nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt là ở Việt Nam, khi càng ngày càng có nhiều mặt hàng, sản phẩm, thương hiệu bị làm giả, sao chép nhãn hiệu. Hiện ở Việt Nam, có những giải pháp chống hàng giả nào, liệu cách chống hàng giả này có hiệu quả hay không?

Theo ông Nguyễn Viết Hồng, TGĐ Vina CHG, công ty chuyên cung cấp các giải pháp chống hàng giả cho nhiều DN ở Việt Nam hiện nay, để chống hàng giả cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa cơ quan quản lý Nhà nước, doanh nghiệp và người tiêu dùng. Bất cứ giải pháp chống hàng giả nào nếu muốn có hiệu quả tối đa đều phải có sự liên kết giữa 3 đầu mối kể trên. Từ những nhu cầu bức thiết của doanh nghiệp và xuất phát từ thực trạng thực tế về nạn sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng nhái ở Việt Nam, Vina CHG đã đưa ra 3 gói giải pháp chống hàng giả mà theo tôi, nếu được kết hợp với nhau đúng cách, sẽ không chỉ giúp doanh nghiệp đối mặt với nạn hàng giả, hàng nhái, bảo vệ thương hiệu mà còn giúp bảo vệ quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng khi mua sắm, tiêu dùng.

Làm sao để chống hàng giả, hàng nhái luôn là câu hỏi khiến nhiều doanh nghiệp đau đầu. Ảnh minh hoạ
Làm sao để chống hàng giả, hàng nhái luôn là câu hỏi khiến nhiều doanh nghiệp đau đầu. Ảnh minh hoạ

Ba gói giải pháp chống hàng giả của Vina CHG bao gồm:

Giải pháp chống hàng giả bằng tem chống hàng giả công nghệ cao

Được cấp giấy phép hoạt động trong lãnh vực cung cấp tem chống hàng giả theo Nghị định 60/2014/NĐ-CP của Chính phủ, Vina CHG tự hào là nhà cung cấp hàng đầu ở Việt Nam các giải pháp tem chống hàng giả công nghệ cao, đảm bảo cả về tính pháp lý lẫn độ bảo mật cao nhất.

Giải pháp chống hàng giả bằng công tác truyền thông

Bên cạnh giải pháp tem chống hàng giả công nghệ cao, Vina CHG còn cung cấp giải pháp truyền thông chống hàng giả, nhằm giúp các Doanh nghiệp tuyên truyền, quảng bá công tác chống hàng giả của mình qua các phương tiện truyền thông, báo đài.

Giải pháp chống hàng giả thông qua kết hợp với cơ quan quản lý Nhà nước trong điều tra, xử lý vi phạm hàng giả, hàng nhái

Với sự kết nối chặt chẽ, thường xuyên của Vina CHG với các cơ quan quản lý Nhà nước về chống hàng giả, chống vi phạm quyền sở hữu trí tuệ như Cục Quản lý thị trường, Cục Quản lý cạnh tranh, Cục Sở hữu trí tuệ… Vina CHG sẽ giúp các Doanh nghiệp kết nối với các lực lượng điều tra, xử lý các vi phạm liên quan đến hàng giả, hàng nhái… nhằm đem lại môi trường kinh doanh lành mạnh và công bằng cho Doanh nghiệp.

Ông Hồng cho rằng, với sự kết hợp đồng bộ 3 giải pháp chống hàng giả trên, chắc chắn sẽ giúp đẩy lùi nạn hàng giả, hàng nhái và gian lận thương mại ở Việt Nam và đem lại sự cạnh tranh công bằng và môi trường kinh doanh lành mạnh cho các doanh nghiệp.

Theo Vina CHG

- Advertisement -

Mới nhất

- Advertisement -

Bài liên quan:

- Advertisement -