Chủ Nhật, 26/09/2021
25 C
Ho Chi Minh City

Phạt gần 1.500 taxi dù ‘chặt chém’ hành khách ở Sài Gòn

Từ năm 2016 đến nay, TP.HCM đã xử lý 1.500 trường hợp taxi vi phạm, với số tiền phạt gần 1,8 tỷ đồng.

taxi dù
TP.HCM có khoảng 11.000 đầu taxi truyền thống và gần 5.000 taxi “công nghệ”. Ảnh: Phước Tuần.

Sở GTVT TP.HCM vừa có văn bản gửi UBND TP.HCM, báo cáo tình hình xử lý nạn taxi dù hoành hành ở trung tâm thành phố, “chặt chém”, móc túi hành khách.

Theo đó, năm 2016, sở này đã kiểm tra và xử lý 757 trường hợp, tổng số tiền phạt hơn 1 tỷ đồng. Năm 2017, sở phát hiện và xử lý 568 trường hợp vi phạm, tổng số tiền phạt là hơn 630 triệu đồng.

Riêng 7 tháng đầu năm 2018, sở xử lý 111 vụ taxi vi phạm dừng, đỗ không đúng quy định, số điện thoại không đúng với đăng ký, vi phạm quy định phù hiệu, quy tắc giao thông đường bộ,… số tiền phạt hơn 111 triệu đồng.

Trong thời gian tới, Thanh tra Sở GTVT tiếp tục tăng cường phối hợp kiểm tra hoạt động vận chuyển khách của taxi trên địa bàn thành phố. Đặc biệt, tập trung xử lý nghiêm đối với các trường hợp nhái, giả thương hiệu, chặt chém hành khách, dừng đỗ không đúng quy định.

Sở tiếp tục phối hợp với Sở Du lịch để thông tin cho du khách, đặc biệt là khách nước ngoài, trong việc nhận biết và sử dụng taxi đang hoạt động ở TP.HCM.

Bên cạnh đó, sở yêu cầu các đơn vị vận tải, đặc biệt là các hợp tác xã có biện pháp chấn chỉnh, nhắc nhở lái xe và xử lý nghiêm đối với các tài xế vi phạm.

Nguồn Báo Zing

Mới nhất

Cách xuất khẩu sản phẩm sang Thái Lan: Hướng dẫn đầy đủ

Thái Lan là một trong những thị trường thương mại điện tử lớn nhất Đông Nam Á, chỉ bị Indonesia vượt qua. Thị trường sẽ tiếp tục tăng qua các năm khi thu nhập khả dụng tăng và thị trường Thương mại điện tử tiếp tục phát triển.
- Advertisement -

Đẩy mạnh tiêu thụ nông sản qua kênh thương mại điện tử

Chủ động cung cấp thông tin thị trường, xúc tiến thương mại, tăng cường kết nối tiêu thụ nông sản cho các địa phương; hỗ trợ thương nhân đẩy mạnh tiêu thụ nông sản qua kênh thương mại điện tử.

Phát hiện 2,5 tấn phân bón có dấu hiệu vi phạm nhãn hàng hóa tại An Giang

Theo thông tin từ Tổng Cục Quản lý thị trường (QLTT) cho biết, Đội QLTT số 3 - Cục QLTT An Giang vừa phối hợp với Phòng Kinh tế và Trạm Trồng trọt & bảo vệ thực vật Thành phố Long Xuyên phát hiện 2,5 tấn phân bón nhãn hiệu Đức Mỹ Mỹ 16.8.23+TE có dấu hiệu vi phạm về nhãn hàng hóa.

Bài cùng chuyên mục:

Tem chống hàng giả mỹ phẩm: Bảo vệ mỹ phẩm chính hãng

Chống hàng giả cho mỹ phẩm bằng tem chống hàng giả là giải pháp hiệu quả, quan trọng mà doanh nghiệp kinh doanh mỹ phẩm cần nắm bắt và thực hiện ngay.

Cần có giải pháp chống hàng giả bỉm trẻ em

Sử dụng các giải pháp chống hàng giả bỉm trẻ em là việc làm cấp bách trước thực trạng hàng giả, hàng kém chất lượng mặt hàng này ngày càng nhiều trên thị trường.

Phát hiện sàn tiền ảo mạo danh thương hiệu Tập đoàn T&T Group

Tối 12/7, Tập đoàn T&T Group đã phát đi thông báo khẩn về việc một số sàn giao dịch tiền ảo giả mạo logo và thương hiệu của T&T Group.

Vina CHG ra mắt phần mềm Vinacheck + giúp quản lý doanh nghiệp và bảo vệ thương hiệu trên nền tảng số

Giải pháp phần mềm Vinacheck+ với các tính năng quản lý kho chuyên nghiệp, kênh phân phối, xuất nhập hàng hóa thông qua mã QR Code kết hợp SMS và giải pháp chống hàng giả thông minh độc quyền của Vina CHG giúp doanh nghiệp bảo vệ thương hiệu trên nền tảng số và quản trị doanh nghiệp một cách tiện lợi, hiệu quả, tiết kiệm chi phí.

TikTok đang thử nghiệm định dạng video trả phí

Những nhà sáng tạo  của TikTok sắp có một công cụ khác để giúp họ kiếm tiền. Ứng dụng có doanh thu cao nhất trong nửa đầu năm 2021 dường như đang thử nghiệm một tính năng giống Cameo có tên là Shoutouts.

Ngăn mỹ phẩm giả, kém chất lượng bằng tem chống hàng giả mỹ phẩm

Bên cạnh sự vào cuộc từ lực lượng chức năng, sử dụng tem chống giả cho mỹ phẩm là cách mà doanh nghiệp cần ứng dụng để vào vệ thương hiệu và lợi ích người tiêu dùng.

Tem chống hàng giả Bộ Công An là gì? Tem Bộ Công An (BCA) còn lưu hành hay không?

Tem chống hàng giả Bộ Công An được nhiều doanh nghiệp lựa chọn làm giải pháp chống giả cho sản phẩm. Tuy nhiều nhiều doanh không hay biết là tem chống hàng giả BCA còn lưu hành hay không?
- Advertisement -