Chủ Nhật, 17/10/2021
26 C
Ho Chi Minh City

Vạch trần hành vi sản xuất bít tất giả tại nhiều cơ sở ở La Phù, Hoài Đức

Thời điểm cơ quan quản lý thị trường bất ngờ kiểm tra, dây chuyền sản xuất bít tất của cơ sở này đang chạy hết công suất. Trong đó, có cả loại bít tất mang thương hiệu lớn cũng đang được cho ra lò tại đây. Dù chủ cơ sở không xuất trình được hợp đồng gia công hay bất cứ giấy tờ hợp pháp nào với thương hiệu này.

“Dây chuyền” sản xuất bít tất giả bị phát giác

Ông Chu Xuân Hiếu, chủ một cơ sở sản xuất hàng giả vừa bị phát giác tại thôn Minh Khai, xã La Phù, huyện Hoài Đức, Hà Nội biện bạch rằng không biết Uniqlo là thương hiệu đã được bảo hộ. Thấy bán nhiều ngoài thị trường, nhìn thấy mẫu rồi đem về làm.

Ông Đặng Ngọc Huân, Phó Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 24, Cục Quản lý thị trường Hà Nội cho biết: “Cơ sở này hoạt động rất tinh vi. Đóng cửa kín hoạt động trong nhà. Khi có sản phẩm sản xuất xong thì xe vào vận chuyển đi tiêu thụ ngay. Chứ không công khai như các xưởng sản xuất bình thường khác”

Theo cơ quan chức năng, trong quá trình hoạt động, cơ sở luôn tìm đủ mọi cách để che giấu hành vi vi phạm

Thậm chí, cơ sở này còn bố trí xưởng sản xuất ở một nơi. Còn thuê gia công, đóng gói, gắn mác giả – ở một hộ dân khác trong làng. Việc chia nhỏ các công đoạn sản xuất hàng giả thực chất là một chiêu thức tinh vi để trốn tránh sự kiểm soát của cơ quan chức năng.

“Qua kiểm tra thì thấy quy mô sản xuất của xưởng là lớn. Khi đội QLTT trực tiếp đến kiểm tra bắt quả tang thì đơn vị đang dệt sản phẩm. Thực tế thu giũ số lượng rất lớn các loai tất đã được bảo hộ” – ông Huân cho biết thêm.

Cũng trong chiều qua, kiểm tra thêm một cơ sở nữa, lực lượng quản lý thị trường đã bắt quả tang hành vi gia công số lượng lớn tất giả mạo một thương hiệu lớn. Người làm khai nhận, chỉ thực hiện công đoạn hấp, sấy và đóng gói thuê cho một cơ sở ở ngoại tỉnh.

Bít tất giả thương hiệu Uniqlo được cơ sở gia công hoàn chỉnh

Anh Nguyễn Tất Thắng, ở xã La Phù, huyện Hoài Đức, Hà Nội: “Em chỉ nhận hàng về gia công. Quen trên mạng thì người ta nhờ gia công. Nhận về hấp sấy ghim thành đôi để trả người ta thôi. Em tính đôi để nhận tiền”.

Cơ quan chức năng ước tính, nếu không bị triệt phá, sẽ có hàng trăm ngàn đôi tất giả thương hiệu lớn- tuồn ra thị trường mỗi tháng từ các cơ sở này.

Hưng Khánh/ thương hiệu công luận

https://thuonghieucongluan.com.vn/vach-tran-hanh-vi-san-xuat-bit-tat-gia-tai-nhieu-co-so-o-la-phu-hoai-duc-a118195.html

Mới nhất

Cẩn trọng với kit xét nghiệm Covid-19 bằng mẫu nước bọt!

Một số người bán khẳng định các bộ kit có độ chính xác trên 98%, nhưng Bộ Y tế cho biết, đến nay chưa có sản phẩm test nhanh bằng mẫu nước bọt được cấp phép tại Việt Nam.
- Advertisement -

Thị trường Thương mại điện tử B2B của Việt Nam có tốc độ tăng trưởng cao nhất ở Đông Nam Á,

Các doanh nghiệp lớn hay nhỏ phụ thuộc rất nhiều vào thị trường Thương mại điện tử B2b ngày nay. Trong khi hầu hết mọi người sử dụng Google và các công cụ tìm kiếm khác để tìm kiếm sản phẩm, thì trước đây các doanh nghiệp không có khả năng tương tự. Tuy nhiên, điều này hiện đang thay đổi nhờ ngày càng có nhiều nền tảng thương mại điện tử B2B.

Ngang nhiên sản xuất mỹ phẩm dù phiếu công bố đã hết hiệu lực

Đồng loạt kiểm tra Trụ sở chính và Kho hàng của Công ty TNHH MTV sản xuất mỹ phẩm Vương Ngọc, lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) An Giang đã phát hiện trên 1.700 hộp mỹ phẩm ra đời dù phiếu công bố đã hết hiệu lực.

Thư chúc mừng của Thủ tướng Chính phủ nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10

Nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa có thư gửi đội ngũ doanh nhân trên cả nước. Xin trân trọng giới thiệu toàn văn thư của Thủ tướng Chính phủ.

Bài cùng chuyên mục:

Có mấy loại tem chống hàng giả lưu hành phổ biến trên thị trường

Tem chống hàng giả đã và đang là giải pháp được nhiều doanh nghiệp chọn lựa để ngăn chặn hàng giả, bảo vệ thương hiệu. Vậy tem chống hàng giả có bao nhiêu loại và loại nào đang phổ biến trên thị trường hiện nay.

Tem chống hàng giả mỹ phẩm: Bảo vệ mỹ phẩm chính hãng

Chống hàng giả cho mỹ phẩm bằng tem chống hàng giả là giải pháp hiệu quả, quan trọng mà doanh nghiệp kinh doanh mỹ phẩm cần nắm bắt và thực hiện ngay.

Cần tỉnh táo với thuốc trôi nổi điều trị Covid-19

Hiện nay thị trường xuất hiện nhiều loại thuốc được cho là điều trị hết Covid-19. Cơ quan chức năng cũng đã phát hiện nhiều vụ việc. Qua đó ghi nhận những loại thuốc này ngoài là thuốc giả, còn là nhập lậu từ Trung Quốc…

Chuyển đổi số trong công tác chống hàng giả

Ứng dụng khoa học công nghệ và chuyển đổi số trong công tác chống hàng giả là việc làm cấp bách trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghệ 4.0 bùng nổ như hiện nay.

Cần có giải pháp chống hàng giả bỉm trẻ em

Sử dụng các giải pháp chống hàng giả bỉm trẻ em là việc làm cấp bách trước thực trạng hàng giả, hàng kém chất lượng mặt hàng này ngày càng nhiều trên thị trường.

Phát hiện sàn tiền ảo mạo danh thương hiệu Tập đoàn T&T Group

Tối 12/7, Tập đoàn T&T Group đã phát đi thông báo khẩn về việc một số sàn giao dịch tiền ảo giả mạo logo và thương hiệu của T&T Group.

Vina CHG ra mắt phần mềm Vinacheck + giúp quản lý doanh nghiệp và bảo vệ thương hiệu trên nền tảng số

Giải pháp phần mềm Vinacheck+ với các tính năng quản lý kho chuyên nghiệp, kênh phân phối, xuất nhập hàng hóa thông qua mã QR Code kết hợp SMS và giải pháp chống hàng giả thông minh độc quyền của Vina CHG giúp doanh nghiệp bảo vệ thương hiệu trên nền tảng số và quản trị doanh nghiệp một cách tiện lợi, hiệu quả, tiết kiệm chi phí.
- Advertisement -