Thứ Bảy, 15/05/2021
29 C
Ho Chi Minh City

Vạch trần hành vi sản xuất bít tất giả tại nhiều cơ sở ở La Phù, Hoài Đức

- Advertisement -

Thời điểm cơ quan quản lý thị trường bất ngờ kiểm tra, dây chuyền sản xuất bít tất của cơ sở này đang chạy hết công suất. Trong đó, có cả loại bít tất mang thương hiệu lớn cũng đang được cho ra lò tại đây. Dù chủ cơ sở không xuất trình được hợp đồng gia công hay bất cứ giấy tờ hợp pháp nào với thương hiệu này.

“Dây chuyền” sản xuất bít tất giả bị phát giác

Ông Chu Xuân Hiếu, chủ một cơ sở sản xuất hàng giả vừa bị phát giác tại thôn Minh Khai, xã La Phù, huyện Hoài Đức, Hà Nội biện bạch rằng không biết Uniqlo là thương hiệu đã được bảo hộ. Thấy bán nhiều ngoài thị trường, nhìn thấy mẫu rồi đem về làm.

Ông Đặng Ngọc Huân, Phó Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 24, Cục Quản lý thị trường Hà Nội cho biết: “Cơ sở này hoạt động rất tinh vi. Đóng cửa kín hoạt động trong nhà. Khi có sản phẩm sản xuất xong thì xe vào vận chuyển đi tiêu thụ ngay. Chứ không công khai như các xưởng sản xuất bình thường khác”

Theo cơ quan chức năng, trong quá trình hoạt động, cơ sở luôn tìm đủ mọi cách để che giấu hành vi vi phạm

Thậm chí, cơ sở này còn bố trí xưởng sản xuất ở một nơi. Còn thuê gia công, đóng gói, gắn mác giả – ở một hộ dân khác trong làng. Việc chia nhỏ các công đoạn sản xuất hàng giả thực chất là một chiêu thức tinh vi để trốn tránh sự kiểm soát của cơ quan chức năng.

“Qua kiểm tra thì thấy quy mô sản xuất của xưởng là lớn. Khi đội QLTT trực tiếp đến kiểm tra bắt quả tang thì đơn vị đang dệt sản phẩm. Thực tế thu giũ số lượng rất lớn các loai tất đã được bảo hộ” – ông Huân cho biết thêm.

Cũng trong chiều qua, kiểm tra thêm một cơ sở nữa, lực lượng quản lý thị trường đã bắt quả tang hành vi gia công số lượng lớn tất giả mạo một thương hiệu lớn. Người làm khai nhận, chỉ thực hiện công đoạn hấp, sấy và đóng gói thuê cho một cơ sở ở ngoại tỉnh.

Bít tất giả thương hiệu Uniqlo được cơ sở gia công hoàn chỉnh

Anh Nguyễn Tất Thắng, ở xã La Phù, huyện Hoài Đức, Hà Nội: “Em chỉ nhận hàng về gia công. Quen trên mạng thì người ta nhờ gia công. Nhận về hấp sấy ghim thành đôi để trả người ta thôi. Em tính đôi để nhận tiền”.

Cơ quan chức năng ước tính, nếu không bị triệt phá, sẽ có hàng trăm ngàn đôi tất giả thương hiệu lớn- tuồn ra thị trường mỗi tháng từ các cơ sở này.

Hưng Khánh/ thương hiệu công luận

https://thuonghieucongluan.com.vn/vach-tran-hanh-vi-san-xuat-bit-tat-gia-tai-nhieu-co-so-o-la-phu-hoai-duc-a118195.html

- Advertisement -

Mới nhất

- Advertisement -

Bài liên quan:

- Advertisement -