Thứ Tư, 14/07/2021
29 C
Ho Chi Minh City

Vạch trần hành vi sản xuất bít tất giả tại nhiều cơ sở ở La Phù, Hoài Đức

Thời điểm cơ quan quản lý thị trường bất ngờ kiểm tra, dây chuyền sản xuất bít tất của cơ sở này đang chạy hết công suất. Trong đó, có cả loại bít tất mang thương hiệu lớn cũng đang được cho ra lò tại đây. Dù chủ cơ sở không xuất trình được hợp đồng gia công hay bất cứ giấy tờ hợp pháp nào với thương hiệu này.

“Dây chuyền” sản xuất bít tất giả bị phát giác

Ông Chu Xuân Hiếu, chủ một cơ sở sản xuất hàng giả vừa bị phát giác tại thôn Minh Khai, xã La Phù, huyện Hoài Đức, Hà Nội biện bạch rằng không biết Uniqlo là thương hiệu đã được bảo hộ. Thấy bán nhiều ngoài thị trường, nhìn thấy mẫu rồi đem về làm.

Ông Đặng Ngọc Huân, Phó Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 24, Cục Quản lý thị trường Hà Nội cho biết: “Cơ sở này hoạt động rất tinh vi. Đóng cửa kín hoạt động trong nhà. Khi có sản phẩm sản xuất xong thì xe vào vận chuyển đi tiêu thụ ngay. Chứ không công khai như các xưởng sản xuất bình thường khác”

Theo cơ quan chức năng, trong quá trình hoạt động, cơ sở luôn tìm đủ mọi cách để che giấu hành vi vi phạm

Thậm chí, cơ sở này còn bố trí xưởng sản xuất ở một nơi. Còn thuê gia công, đóng gói, gắn mác giả – ở một hộ dân khác trong làng. Việc chia nhỏ các công đoạn sản xuất hàng giả thực chất là một chiêu thức tinh vi để trốn tránh sự kiểm soát của cơ quan chức năng.

“Qua kiểm tra thì thấy quy mô sản xuất của xưởng là lớn. Khi đội QLTT trực tiếp đến kiểm tra bắt quả tang thì đơn vị đang dệt sản phẩm. Thực tế thu giũ số lượng rất lớn các loai tất đã được bảo hộ” – ông Huân cho biết thêm.

Cũng trong chiều qua, kiểm tra thêm một cơ sở nữa, lực lượng quản lý thị trường đã bắt quả tang hành vi gia công số lượng lớn tất giả mạo một thương hiệu lớn. Người làm khai nhận, chỉ thực hiện công đoạn hấp, sấy và đóng gói thuê cho một cơ sở ở ngoại tỉnh.

Bít tất giả thương hiệu Uniqlo được cơ sở gia công hoàn chỉnh

Anh Nguyễn Tất Thắng, ở xã La Phù, huyện Hoài Đức, Hà Nội: “Em chỉ nhận hàng về gia công. Quen trên mạng thì người ta nhờ gia công. Nhận về hấp sấy ghim thành đôi để trả người ta thôi. Em tính đôi để nhận tiền”.

Cơ quan chức năng ước tính, nếu không bị triệt phá, sẽ có hàng trăm ngàn đôi tất giả thương hiệu lớn- tuồn ra thị trường mỗi tháng từ các cơ sở này.

Hưng Khánh/ thương hiệu công luận

https://thuonghieucongluan.com.vn/vach-tran-hanh-vi-san-xuat-bit-tat-gia-tai-nhieu-co-so-o-la-phu-hoai-duc-a118195.html

Mới nhất

Cần có giải pháp chống hàng giả bỉm trẻ em

Sử dụng các giải pháp chống hàng giả bỉm trẻ em là việc làm cấp bách trước thực trạng hàng giả, hàng kém chất lượng mặt hàng này ngày càng nhiều trên thị trường.
- Advertisement -

Bài cùng chuyên mục:

Cần có giải pháp chống hàng giả bỉm trẻ em

Sử dụng các giải pháp chống hàng giả bỉm trẻ em là việc làm cấp bách trước thực trạng hàng giả, hàng kém chất lượng mặt hàng này ngày càng nhiều trên thị trường.

Phát hiện sàn tiền ảo mạo danh thương hiệu Tập đoàn T&T Group

Tối 12/7, Tập đoàn T&T Group đã phát đi thông báo khẩn về việc một số sàn giao dịch tiền ảo giả mạo logo và thương hiệu của T&T Group.

Vina CHG ra mắt phần mềm Vinacheck + giúp quản lý doanh nghiệp và bảo vệ thương hiệu trên nền tảng số

Giải pháp phần mềm Vinacheck+ với các tính năng quản lý kho chuyên nghiệp, kênh phân phối, xuất nhập hàng hóa thông qua mã QR Code kết hợp SMS và giải pháp chống hàng giả thông minh độc quyền của Vina CHG giúp doanh nghiệp bảo vệ thương hiệu trên nền tảng số và quản trị doanh nghiệp một cách tiện lợi, hiệu quả, tiết kiệm chi phí.

TikTok đang thử nghiệm định dạng video trả phí

Những nhà sáng tạo  của TikTok sắp có một công cụ khác để giúp họ kiếm tiền. Ứng dụng có doanh thu cao nhất trong nửa đầu năm 2021 dường như đang thử nghiệm một tính năng giống Cameo có tên là Shoutouts.

Ngăn mỹ phẩm giả, kém chất lượng bằng tem chống hàng giả mỹ phẩm

Bên cạnh sự vào cuộc từ lực lượng chức năng, sử dụng tem chống giả cho mỹ phẩm là cách mà doanh nghiệp cần ứng dụng để vào vệ thương hiệu và lợi ích người tiêu dùng.

Tem chống hàng giả Bộ Công An là gì? Tem Bộ Công An (BCA) còn lưu hành hay không?

Tem chống hàng giả Bộ Công An được nhiều doanh nghiệp lựa chọn làm giải pháp chống giả cho sản phẩm. Tuy nhiều nhiều doanh không hay biết là tem chống hàng giả BCA còn lưu hành hay không?

Sản phẩm Hoạt huyết phục cốt hoàn, Mãnh Lực Trường Xuân vi phạm quy định về quảng cáo

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa đưa ra cảnh báo về việc một số website, đường link quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hoạt huyết phục cốt hoàn, Mãnh Lực Trường Xuân có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng.
- Advertisement -