Thứ Tư, 12/05/2021
33 C
Ho Chi Minh City

Phát hiện, thu giữ 6 nghìn lít dầu ăn “bẩn” giá 1.000 đồng/lít

- Advertisement -

Ngày 10/8, Phòng cảnh sát Môi trường Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, vừa thu giữ hàng nghìn lít dầu ăn đã qua sử dụng với giá chỉ từ 1.000 – 2.000 đồng/lít để vận chuyển xuống tỉnh Bình Dương bán lại cho các cơ sở tái chế lại với giá 5.000 đồng/lít để ăn chênh lệch.

Trước đó, chiều 9/8, từ tin báo của người dân về một chiếc xe tải mang BKS: 68C-066.38 đang vận chuyển số lượng lớn dầu ăn đã qua sử dụng trên đường Đinh Núp, phường Tân Lập, TP Buôn Ma Thuột, ngay lập tức, lực lượng cảnh sát môi trường Công an tỉnh Đắk Lắk đã có mặt kiểm tra.

Qua kiểm tra, lực lượng cảnh sát đã thu giữ 250 can nhựa đựng tổng cộng 6 nghìn lít dầu ăn đã qua sử dụng. Lực lượng chức năng cũng xác định, số dầu ăn trên là của ông Phạm Tiến (44 tuổi, trú huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi). Tại thời điểm kiểm tra, ông Tiến không xuất trình được bất cứ giấy tờ, hóa đơn nào chứng minh được nguồn gốc số hàng trên.

Bước đầu, ông Tiến khai nhận, đã mua số dầu ăn nói trên tại các nhà hàng, quán ăn, mua thu gom dầu ăn đã qua nấu nướng với giá chỉ từ 1.000 – 2.000 đồng/lít để vận chuyển xuống tỉnh Bình Dương bán lại cho các cơ sở tái chế lại với giá 5.000 đồng/lít để ăn chênh lệch.

Hiện đơn vị đang hoàn tất hồ sơ để xử lý vụ việc.

Nguồn: Báo Thương hiệu và Công luận

- Advertisement -

Mới nhất

- Advertisement -

Bài liên quan:

- Advertisement -