Thứ Sáu, 27/05/2022
25 C
Ho Chi Minh City

Phê duyệt vắc xin Pfizer cho trẻ từ 5-11 tuổi, liều 0,2ml

Bộ Y tế đang thúc đẩy các thủ tục để dự kiến trong tháng 3 sớm hoàn thành việc ký hợp đồng với hãng Pfizer mua 21,9 triệu liều vắc xin phòng Covid-19 tiêm cho trẻ em từ 5-11 tuổi.

 vắc xin phòng Covid-19 tiêm cho trẻ
7 triệu liều vắc xin phòng Covid-19 tiêm cho trẻ 5-11 tuổi sắp về Việt Nam.

Dự kiến trong quý 1/2022, 7 triệu liều vắc xin Pfizer cho trẻ từ 5-11 tuổi sẽ về Việt Nam. 14,9 triệu liều còn lại được giao trong quý 2.

Bộ Y tế sẽ sớm triển khai tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho nhóm trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi ngay khi có vắc xin phù hợp.

Trước đó, tại phiên giải trình “Dạy học trong bối cảnh Covid-19” do Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội vừa tổ chức, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết thủ tục mua vắc xin phòng Covid-19 tiêm cho trẻ em từ 5-11 tuổi cơ bản đã hoàn tất.

Thủ tục mua vắc xin cơ bản đã thực hiện xong và Bộ Y tế đề nghị cấp chậm nhất là đến 30/4/2022 để đẩy nhanh việc bao phủ tiêm vắc xin cho trẻ em. Bên cạnh đó, Bộ Y tế cũng đã có hướng dẫn y tế cơ sở về việc đảm bảo an toàn khi tiêm vắc xin cho trẻ em.

Bàn về việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 5-11 tuổi, PGS.TS Nguyễn Thanh Hùng – Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 1 Thành phố Hồ Chí Minh nhấn mạnh: Tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 5-11 tuổi là việc hết sức cần thiết, mang lại nhiều lợi ích để bảo vệ trẻ hơn là tác hại.

“Qua theo dõi nhiều tài liệu cho thấy trẻ em nhóm nguy cơ béo phì, bệnh lý bẩm sinh, sinh non, thiếu cân có nguy cơ tử vong cao, đặc biệt là khi chưa được tiêm vắc xin. Song song với đó là những di chứng để lại như thế nào khi các cháu bị nhiễm Covid-19 thì rõ ràng còn quá mới, chúng ta vẫn chưa tìm hiểu và nghiên cứu được hết”- PGS.TS Nguyễn Thanh Hùng chia sẻ.

Vắc xin được phê duyệt có tên Comirnaty (Tên khác: Pfizer BioNTech Covid-19 vắc xin).

Thành phần hoạt chất, nồng độ/hàm lượng

Người từ 12 tuổi trở lên được tiêm mỗi liều 0,3 ml chứa 30 mcg vắc xin mRNA Covid-19 (được bọc trong các hạt nano lipid).

Còn vắc xin cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi, mỗi liều 0,2 ml chứa 10 mcg.

Dạng bào chế

Đối với vắc xin cho người từ 12 tuổi trở lên là hỗn dịch đậm đặc pha tiêm và hỗn dịch tiêm. Trong khi với vắc xin cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi là hỗn dịch đậm đặc pha tiêm.

Quy cách đóng gói

Vắc xin cho người từ 12 tuổi trở lên, vắc xin được đóng gói gồm 1 khay chứa 195 lọ, mỗi lọ chứa 6 liều; 1 hộp chứa 25 lọ, mỗi lọ chứa 6 liều; 1 hộp chứa 10 lọ, mỗi lọ chứa 6 liều.

Vắc xin cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi: 1 khay chứa 195 lọ, mỗi lọ chứa 10 liều; 1 hộp chứa 10 lọ, mỗi lọ chứa 10 liều.

Tên cơ sở sản xuất – Nước sản xuất

Công ty Pfizer Manufacturing Belgium NV (Bỉ); BioNTech Manufacturing GmbH (Đức); Pharmacia and Upjohn Company LLC (Hoa Kỳ); Hospira Incorporated (Hoa Kỳ).

Tên cơ sở đề nghị phê duyệt vắc xin: Công ty TNHH Pfizer (Việt Nam).

Theo Tuệ An/Giáo dục Thời đại

Tập huấn phân biệt vắc xin Pfizer chính hãng cho lực lượng QLTT

Theo kế hoạch, ngày 16/6, tại Hà Nội Tổng cục QLTT sẽ phối hợp với Cơ quan Điều tra An ninh Nội địa (HIS) Hoa Kỳ và hãng dược phẩm Pfizer tổ chức chương trình Tập huấn trực tuyến phân biệt vắc-xin chính hãng Pfizer cho toàn lực lượng Quản lý thị trường.

Tập huấn phân biệt vắc xin Pfizer chính hãng cho lực lượng QLTT

Theo kế hoạch, ngày 16/6, tại Hà Nội Tổng cục QLTT sẽ phối hợp với Cơ quan Điều tra An ninh Nội địa (HIS) Hoa Kỳ và hãng dược phẩm Pfizer tổ chức chương trình Tập huấn trực tuyến phân biệt vắc-xin chính hãng Pfizer cho toàn lực lượng Quản lý thị trường.

Mới nhất

- Advertisement -

Bài cùng chuyên mục:

- Advertisement -