Thứ Sáu, 22/10/2021
28 C
Ho Chi Minh City

Quảng Ninh: Đẩy mạnh hoạt động chống buôn lậu phân bón

Theo Ban Chỉ đạo 389 Quảng Ninh, hoạt động buôn lậu, vận chuyển trái phép phân bón, thuốc BVTV qua biên giới đã cơ bản được kiểm soát, không phát sinh vụ việc phức tạp.

Bên cạnh đó, tình trạng kinh doanh hàng giả, kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ trong nội địa xảy ra ở mức độ nhỏ, lẻ; các hành vi vi phạm đã được phát hiện, ngăn chặn, bắt giữ và xử lý nghiêm theo quy định.

Phân bón không rõ nguồn gốc xuất xứ bị các lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh phát hiện, thu giữ

Nhằm tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả nói chung, phân bón và thuốc BVTV nói riêng, Ban Chỉ đạo 389 Quảng Ninh yêu cầu các ngành thành viên, UBND và Ban Chỉ đạo 389 các địa phương trên cơ sở lĩnh vực quản lý và địa bàn phụ trách, tiếp tục triển khai thực hiện quyết liệt Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ về một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách trong quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp và Kế hoạch số 10 của Ban Chỉ đạo 389 tỉnh về tăng cường công tác phòng, chống buôn lậu, sản xuất, kinh doanh phân bón, thuốc BVTV giả, kém chất lượng.

Mặt khác, tập trung chỉ đạo các đơn vị, lực lượng chức năng tăng cường công tác phối hợp, trao đổi thông tin, thanh tra, kiểm tra, kiểm soát nhằm kịp thời phát hiện, bắt giữ, xử lý nghiêm các đối tượng buôn lậu, vận chuyển trái phép qua biên giới và các hành vi sản xuất, vận chuyển, kinh doanh phân bón, thuốc BVTV giả, kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ, đặc biệt tại các địa phương biên giới và các địa phương có diện tích sản xuất nông nghiệp lớn trong nội địa.

Đẩy mạnh công tác đào tạo, tập huấn, hướng dẫn các văn bản quy phạm pháp luật trong quản lý, sử dụng, kinh doanh phân bón, thuốc BVTV cho cán bộ, công chức được giao nhiệm vụ quản lý vật tư nông nghiệp, người sản xuất trồng trọt và các cơ sở sản xuất, kinh doanh, buôn bán phân bón, thuốc BVTV trên địa bàn Tỉnh.

Cùng với đó, tăng cường thời lượng, đổi mới cả về nội dung và hình thức tuyên truyền, vận động tổ chức, cá nhân không tham gia, tiếp tay cho buôn lậu, vận chuyển trái phép qua biên giới, sản xuất, kinh doanh phân bón, thuốc BVTV giả, kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ; khuyến khích việc phát triển và sử dụng phân bón hữu cơ, thuốc BVTV sinh học, thảo mộc nhằm góp phần bảo vệ môi trường, chất lượng nông sản và sức khỏe cộng đồng.

PV/ Quản lý thị trường

https://thuonghieucongluan.com.vn/quang-ninh-day-manh-hoat-dong-chong-buon-lau-phan-bon-a95696.html

 

Mới nhất

Cảnh báo hình thức lừa đảo xem video, đọc báo tin tức kiếm tiền qua mạng

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, do giãn cách xã hội nên người dân ở nhà có nhiều thời gian rảnh rỗi hơn và đã tìm đến những kênh giải trí, mạng xã hội đặc biệt là YouTube.
- Advertisement -

Giá heo hơi ngày 19/10/2021: Cả 3 miền đồng loạt giảm, người chăn nuôi ‘hấp hối’

Ghi nhận giá heo hơi ngày 19/10, trên cả 3 miền đồng loạt giảm 1.000 - 3.000 đồng/kg so với hôm qua. Hiện giá heo hơi được thu mua trong khoảng 33.000 - 40.000 đồng/kg.

Chưa được cấp phép, thuốc kháng virus COVID-19 vẫn ‘cháy hàng’

Hàng loạt quốc gia đang vội vã đặt hàng Molnupiravir, một loại thuốc viên sản xuất bởi tập đoàn dược phẩm Merck của Mỹ, được cho là có khả năng giảm 50% nguy cơ nhập viện và tử vong do COVID-19.

Cần lưu ý gì khi tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ em?

Hiện nay, mặc dù số lượng trẻ em bị nhiễm COVID-19 ít hơn so với người lớn nhưng đây vẫn là đối tượng có khả năng mắc và truyền bệnh COVID-19 cho những người khác.

Bài cùng chuyên mục:

Có mấy loại tem chống hàng giả lưu hành phổ biến trên thị trường

Tem chống hàng giả đã và đang là giải pháp được nhiều doanh nghiệp chọn lựa để ngăn chặn hàng giả, bảo vệ thương hiệu. Vậy tem chống hàng giả có bao nhiêu loại và loại nào đang phổ biến trên thị trường hiện nay.

Tem chống hàng giả mỹ phẩm: Bảo vệ mỹ phẩm chính hãng

Chống hàng giả cho mỹ phẩm bằng tem chống hàng giả là giải pháp hiệu quả, quan trọng mà doanh nghiệp kinh doanh mỹ phẩm cần nắm bắt và thực hiện ngay.

Cần có giải pháp chống hàng giả bỉm trẻ em

Sử dụng các giải pháp chống hàng giả bỉm trẻ em là việc làm cấp bách trước thực trạng hàng giả, hàng kém chất lượng mặt hàng này ngày càng nhiều trên thị trường.

Phát hiện sàn tiền ảo mạo danh thương hiệu Tập đoàn T&T Group

Tối 12/7, Tập đoàn T&T Group đã phát đi thông báo khẩn về việc một số sàn giao dịch tiền ảo giả mạo logo và thương hiệu của T&T Group.

Vina CHG ra mắt phần mềm Vinacheck + giúp quản lý doanh nghiệp và bảo vệ thương hiệu trên nền tảng số

Giải pháp phần mềm Vinacheck+ với các tính năng quản lý kho chuyên nghiệp, kênh phân phối, xuất nhập hàng hóa thông qua mã QR Code kết hợp SMS và giải pháp chống hàng giả thông minh độc quyền của Vina CHG giúp doanh nghiệp bảo vệ thương hiệu trên nền tảng số và quản trị doanh nghiệp một cách tiện lợi, hiệu quả, tiết kiệm chi phí.

TikTok đang thử nghiệm định dạng video trả phí

Những nhà sáng tạo  của TikTok sắp có một công cụ khác để giúp họ kiếm tiền. Ứng dụng có doanh thu cao nhất trong nửa đầu năm 2021 dường như đang thử nghiệm một tính năng giống Cameo có tên là Shoutouts.

Ngăn mỹ phẩm giả, kém chất lượng bằng tem chống hàng giả mỹ phẩm

Bên cạnh sự vào cuộc từ lực lượng chức năng, sử dụng tem chống giả cho mỹ phẩm là cách mà doanh nghiệp cần ứng dụng để vào vệ thương hiệu và lợi ích người tiêu dùng.
- Advertisement -